200.000

Đăng lại kỷ niệm một cột mốc mới trong hành trình mà tôi đang thực hiện: cột mốc 200 ngàn người đăng ký.

Thật ra cột mốc này đạt được hôm thứ ba vừa rồi (14/12). Ban đầu tôi định sẽ chỉ đánh dấu vào lịch như một cột mốc nhỏ cho riêng mình, nhưng nghĩ đi nghĩ lại tôi quyết định chia sẻ một vài suy nghĩ về hành trình vừa qua của mình.

Ngày 1/2/2021, tôi kết thúc ngày làm việc cuối cùng để bắt đầu bước vào một hành trình mới.

Sau đó vài tuần, ngày 19/2 tôi bắt đầu ngồi xuống thu tập podcast đầu tiên. Như vậy tính đến nay là gần tròn 10 tháng. Bạn bè có chuyên môn trong lĩnh vực này ai cũng nói như vậy là nhanh.

Nhưng tôi viết lại bài này không phải nhằm mục đích nói tôi hay. Tôi muốn dùng cột mốc này như một cơ hội để chia sẻ lại một vài ý mà có lần tôi đã từng chia sẻ trong tập về Sức mạnh của sự cặm cụi

Trong 10 tháng qua, tôi đã không bắt đầu bằng cách đăng dồn dập suốt mấy tuần đầu rồi sau đó chán dần và bỏ ngang. Tôi đã bắt đầu với lời hứa mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần và cố gắng giữ lời hứa đó.

Trong 10 tháng qua, có những hôm tôi đi công tác về tới nhà là tối thứ 7, mệt rã rời, tất cả mọi bộ phận trong cơ thể đều đồng thanh biểu tình kêu tôi hãy đặt lưng xuống nghỉ ngơi. Nhưng vì đã có lời hẹn với các anh chị vào mỗi tối Chủ Nhật hàng tuần nên tôi quyết tâm dựng bản thân mình dậy để ngồi vào bàn làm việc và làm liên tục đến tối Chủ Nhật – chỉ kịp ngủ vài tiếng – để kịp giờ đăng vào ngày hôm sau.

Trong 10 tháng qua, điều tôi tự hào nhất không phải là các cột mốc 100 ngàn hay 200 ngàn. Mà là trong suốt 10 tháng đó, chưa một lần nào tôi trễ hẹn.

Tôi bắt đầu hành trình này, ngoài mục đích chia sẻ lại những kinh nghiệm mà mình đã tích luỹ được, tôi còn muốn thông qua chính hành trình này để làm minh hoạ một cách thực tế nhất cho những gì mà tôi đã chia sẻ.

Và cột mốc ngày hôm nay chính là một trong những minh hoạ như vậy. Hy vọng nó sẽ tiếp thêm phần nào động lực cho hành trình cặm cụi của các anh chị.

https://hieu.tv

2 comments On 200.000

  • Cảm
    ơn anh

    1
  • Cảm ơn anh vì những bài chia sẻ, không chỉ bởi nội dung mà bởi sự chân thành và cặm cụi của anh ạ! Chúng anh một năm mới bình an!

    8

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer