Mình ráng làm chút gì hay chút đó…

Khi bắt đầu có ý định sang nước ngoài sống, có lần mình tâm sự với một anh bạn. Cái khuôn viên con đường đi bộ từ Sky Garden 1 tới Sky Garden 3 tầm khoảng 1km, vậy mà tối đó hai anh em vừa đi dạo vừa nói chuyện suốt buổi, chắc có đến hơn chục vòng.

Hôm đó anh có nói một câu làm mình nhớ hoài: “Anh em mình may mắn có được chút kiến thức, ra nước ngoài anh tin là em sẽ sống khoẻ. Nhưng nếu ở lại, những việc anh em mình làm sẽ giúp được cho nhiều người xung quanh”.

Rồi giọng anh chùng xuống: “Dân mình khổ quá rồi, mình ráng làm được chút gì hay chút đó”.

Tới bây giờ vẫn nhớ câu nói của anh. Và không chỉ có nói, suốt bao năm qua mình vẫn chứng kiến anh cùng các anh chị khác, những con người mà đối với mình có đủ trọn vẹn tâm-tầm-tài, xây dựng một công ty rất đặc biệt, có lẽ là nơi đặc biệt nhất mà mình từng có dịp được cộng tác.

……

Hôm rồi có người bạn hỏi: “Mày lỡ bỏ công viết rồi sao không viết bằng tiếng Anh, giờ mày đâu có ở Việt Nam nữa, viết tiếng Việt có ích gì đâu”.

Mình cười cho qua chuyện: “Thì tao viết chơi thôi mà, viết tiếng Việt cho dễ”.

Thật ra mình viết không phải để có ích gì cho bản thân, mình viết một phần là vì câu nói của anh: “thôi thì làm được chút gì hay chút đó”.

Lâu lâu viết mấy điều nghe vĩ mô quá trời quá đất!

5 comments On Mình ráng làm chút gì hay chút đó…

 • Từ ngày biết đến podcast của chú con như tìm được người thầy chỉ đường dẫn lối cho mình. Con đã nghe podcast của chú được gần 2 năm. Con cảm ơn chú Hiếu rất nhiều

 • Anh hãy cứ viết đi ạ
  Những gì Anh viết mang đến cho em và bao nhiêu người khác về niềm tin về con đường phía trước về sự tử tế dành cho nhau như cách Anh đang cho đi vậy…✨💚✨

  1
 • dạ nhờ nghe các podcast và đọc bài của anh Hiếu mà học hỏi được nhiều điều, mong anh tiếp tục viết tiếp nữa ạ.

  3
 • bạn ở trên nói đúng lắm luôn đó, đọc bài của anh để biết được thế giới đang như thế nào, có ích lắm luôn, mà dạo này anh H bận hay sao thấy ít bài quá 🙁

  2
 • Thật ra bọn em ở nhà luôn mong ngóng sự chia sẽ của anh lắm đó. Mỗi khi có bài mới thì hầu hết bọn em rất rất rất là háo hức. Cảm giác mình được học hỏi, được chia sẽ, được mở mang tầm mắc, kiến thức thật là tuyệt vời.

  Những điều chia sẽ của anh rất là bổ ích cho anh em ở nhà, thật khó để tìm đâu được những kiến thức như vậy. Cám ơn Anh Hiếu nhiều lắm ạ, chúc Anh Hiếu nhiều sức khỏe, nhiều cảm hứng để viết tiếp anh nha 🙂

  2

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer