Cảm ơn các anh chị đã đọc những chia sẻ của tôi, hy vọng nó đã ít nhiều mang lại giá trị hữu ích cho các anh chị. Tôi sẽ rất vui nếu các anh chị để lại vài dòng lưu niệm sau khi ghé thăm trang web này.

Bấy vào đây để viết lưu niệm

256 comments On Sổ lưu niệm

 • Em chào anh Hiếu.
  Em mới tình cờ biết đến podcast của anh khi tìm hiểu về tự do tài chính và đầu tư lâu dài.
  Những chia sẻ của anh gần gũi và dễ hiểu đối với những người trẻ mới đi làm được vài năm như em.
  Cảm ơn anh vì những kiến thức rất bổ ích.
  Hy vọng em sẽ có cơ hội tham gia khóa học của anh.

 • Chào anh Hiếu!
  Em chỉ mới biết đến anh gần đây qua loạt video về chủ đề Tự Do Tài Chính trên kênh youtube. Bị thu hút bởi sự chia sẻ dễ hiểu và gần gũi của anh nên tìm kiếm thêm thông tin thì thấy anh có khoá học về đầu tư. Cảm giác lúc đó là muốn bấm đăng ký ngay và luôn vì lần đầu tiên em thấy tài chính hay và dễ hiểu như vậy nhưng đã cố gắng bình tĩnh lại, “chạy” qua “chạy” lại giữ youtube và website để xem các chia sẻ khác, để xem “thầy” mình muốn tầm sư học đạo có thật sự ổn không^^!, và em đã đăng ký khoá học ngay sau đó vì em tin vào ấn tượng đầu tiên và rất “cảm” những chia sẻ của anh. Sau này thì em tìm thấy blog này.
  Sau khi tham gia khoá học, em càng hoàn toàn tự tin mình đã không chọn nhầm thầy và còn có một “tham vọng” đó là lôi kéo chồng em là người Nhật trở thành fan của anh. Nói “tham vọng” là vì em sẽ phải dịch làm sao để truyền tải được chính xác nội dung cũng như tinh thần mà anh muốn truyền đạt trong mỗi video. Đối với em, em luôn thấy mình học được điều gì đó từ mỗi chia sẻ của anh, thậm chí những video training không liên quan ngành mà em còn vừa nghe vừa ghi chép lại nữa vì quá hay;)
  Hôm nay, nhờ podcast “Đại học có phải con đường duy nhất?” mà em quyết định viết lưu niệm này vì giống như thần giao cách cảm vậy, cứ đang nghĩ về vấn đề gì thì anh ra đúng nội dung đó^^
  Anh giống như người “thầy” giúp em tự đi tìm lời giải cho những vấn đề của riêng mình. Dù không còn trẻ và đã đi làm nhưng em luôn trăn trở về sự học, về tài chính, về tương lai…
  Em không thấy tiếc vì bây giờ mới biết kênh của anh vì quan trọng không phải là sớm hay muộn mà là có thực hiện hay không. Bây giờ thì em thấy mình cần hành động rồi. Cảm ơn anh Hiếu vì đã truyền động lực cho em và mọi người. Chúc anh nhiều sức khoẻ và luôn an yên! Mong chờ những video mới khác của anh:)

  3
 • Vô tình search youtube về minimalism và cảm thây rất thích nghe giọng đọc của anh và những chia sẻ, bài viết của anh. Hy vọng anh sẽ tiếp tục podcast cũng như blog của mình để có thể chia sẻ cho mọi người.

 • Chào anh Hiếu,
  Cảm ơn Anh rất nhiều vì những giá trị anh mang lại cho cộng đồng. Hai vợ chồng e suốt ngày nghe các bài của Anh, thật sự rất ý nghĩa. E còn có hi vọng lưu lại các bài này để sau này các con e có thể được nghe và hiểu được. Bọn nhóc sống bên Thụy điển nên cũng ko giỏi tiếng Việt lắm. Hi vọng có ngày được ngồi cafe cùng Anh . Cảm ơn Anh rất nhiều

  1
 • Chào anh Hiếu, em rất cám ơn anh đã chia sẻ những king nghiệm tuyệt vời này. Em đang mắc kẹt về vấn đề tài chính và nghe loạt bài của anh, em cảm thấy bình tâm hơn rất nhiều. Cám ơn anh!

 • Em chào anh Hiếu!
  Tình cờ mấy tuần trước em được bạn giới thiệu về podcast của anh trên Youtube. Em có nghe qua và bị nghiện lúc nào không biết, mặc dù trước đây em ko hay nghe podcast hoặc chia sẻ của ai đó (có thể do cách em sống hơi khép kín và đơn giản). Khoảng 2 tuần nay hôm nào em cũng nghe podcast của anh, và thực sự thấy loạt bài về Tự do tài chính rất ý nghĩa với em, vì em đã 30 tuổi, có gia đình và con nhỏ và cũng gần như chưa có kiến thức gì về tài chính và đầu tư. Bên cạnh đó, những chia sẻ về mindset của anh cũng rất hay. Cách nói chuyện ấm áp và từ tốn của anh cũng là 1 trong những điểm gây nghiện đó anh ạ. Nói thực trước nay em làm kĩ thuật và sống hơi khép kín, nhờ những chia sẻ của anh em thấy mình như có 1 người anh tận tình chỉ dạy cho rất nhiều. Hi vọng sẽ được 1 lần ngồi trò chuyện cùng anh ở Hà Nội. Em rất ngưỡng mộ và yêu quí anh.
  Cám ơn anh Hiếu nhiều vì những chia sẻ ý nghĩa <3.

 • Chào anh,
  Một tâm hồn đẹp được em ngắm nhìn từ xa và anh đang lặng lẽ tận hưởng cuộc sống. Lặng lẽ nhưng đi xa hơn trên đường đời. Lặng lẽ nhưng thành công. Lặng lẽ cống hiến. Lặng lẽ đóng góp giúp ích cho cuộc đời. Hạnh phúc, an nhiên, tự tại và bình an, sự nể trọng từ mọi người.

  2
 • Chào anh Hiếu,
  Em là một người trẻ có ít nhiều quan tâm về vấn đề tài chính nhưng không biết bắt đầu từ đâu hay bắt đầu từ kênh nào thì sẽ học được những bài học đúng và đáng để mang theo trên hành trình lâu dài sau này của mình. May mắn sao em tìm được kênh của anh và nghe được những điều anh chia sẻ về tài chính và cả những điều khác như lifestyle, quan điểm sống… Tất nhiên có cái em đồng ý, có cái chưa hoàn toàn nhưng ít nhất cũng có một kênh mà mình biết là có thể tin tưởng để chọn lọc lại kiến thức cho mình.
  Rất cảm ơn anh vì những chia sẻ thú vị và đầy kinh nghiệm bằng một hình thức giống như chỉ bảo đàn em chứ không phải những ngôn từ khô khan khó nuốt. Ngoại trừ nội dung thì phải nói đến giọng nói trầm ấm nhẹ nhàng và nhạc nền dễ chịu đã khiến cho mỗi bài chia sẻ của anh trở nên tuyệt vời và dễ thấm hơn rất nhiều (em thường nghe podcast của anh trước khi đi ngủ, quả thực ngủ rất ngon, nhiều khi ngủ quên luôn không tắt điện thoại. Nhưng không sao, hôm sau em nghe lại thì nhớ lâu hơn một chút).
  Thực ra em có câu hỏi, hôm nay em mới nghe xong podcast về Hành trình đầu tư vào công ty 39 tỷ đô – phần 2 của anh. Qua những chia sẻ của anh, em thấy đa phần những “sai lầm” trong quá trình đầu tư của anh với Afterpay là hậu quả kéo theo của quyết định mua căn nhà yêu thích. Vậy nếu cho anh trở lại mốc thời gian trước khi mua và sau khi suy xét kỹ lưỡng hơn thì anh có mua căn nhà đó không? Và nếu vẫn mua mà không đụng đến phần cổ phiếu của Afterpay thì anh sẽ thay thế bằng cách nào? Vốn em định hỏi anh qua AMA nhưng không biết gửi câu hỏi bằng cách nào nên em để lại câu hỏi ở đây, mong được anh trả lời vì em nghĩ trong đời ai cũng sẽ có lúc gặp phải trường hợp gặp được thứ mình rất muốn có được ở thời điểm chưa phù hợp như vậy, em muốn biết được góc nhìn của một người đi trước sau khi cân nhắc thì sẽ như thế nào.
  Một lần nữa cám ơn những chia sẻ của anh,
  Chúc anh một ngày tốt lành,
  Ái Nhi.

  1
 • Dear anh Hiếu,
  Em biết đến kênh của anh khá lâu nhưng có lẽ chưa đủ duyên nên em đã lướt qua vì nghĩ những bài của anh khá khô khan về tài chính, còn em thì lại đang trong quá trình cần chữa lành sau khi quyết định ly hôn. Vô tình trong những ngày bùng dịch, giãn cách em không đi làm được nên lại tìm lại kênh của anh để follow. Và tư duy của em về cuộc sống, về tài chính rõ nét hơn, em đỡ chênh vênh hơn rất nhiều và sáng tỏ hơn khi quyết định đi con đường sắp tới. Cảm ơn anh, vừa như 1 người thầy, vừa như 1 người anh đang dẫn dắt cho đứa em gái mất phương hướng! Chúc anh nhiều sức khỏe ạ!

  1
 • Dear anh Hiếu,

  Em tình cờ biết đến podcast của anh vào ngày Hà Nội mới bắt đầu lockdown, và cũng qua số thần thánh “Một đời đáng sống”. Những idea về góc nhìn về cs thực sự như speak out of my head. Lâu lắm rồi, em mới tìm được một người có những góc tương đồng đến thế, nên mỗi ngày ngồi xem 1 số của anh. Đến hôm qua thì đã chính thức tick all the box nên hôm nay muốn nhắn một vài dòng cảm ơn anh.

  Là một người trẻ bắt đầu bước sang tuổi 30, và cũng bắt đầu có “của ăn của để” và tích lũy được một vài trải nghiệm, em biết mình muốn đầu tư nhưng lại không buy in những cách “trading” như thị trường đang làm. Và lần đầu nghe podcast của anh nói về Index fund, là em biết mình tìm đúng người để học rồi. Và chắc chắn rồi em là học viên khóa CK1 của anh nè. Hy vọng sẽ được anh hướng dẫn cách xây dựng một portfolio của mình để một ngày cũng sẽ được sống như cách mình muốn.

  Hôm trước nghe số AMA #2 của anh, lúc anh tả về cảm giác cô đơn khi mở cửa vào nhà biết là mọi thứ ở đúng chỗ của nó. Em có một sự đồng cảm rõ rệt, I feel exactly the same way từ sau khi housemate và cũng là bạn thân em đi du học.

  Anyway, chỉ muốn nhắn vài câu là cảm ơn anh đã cho em cảm giác mình đang làm đúng, từ mindset về đầu tư, về minimalism, về cách tổ chức cuộc sống và sống một cuộc đời mình không hối tiếc.

  Em lục loạn lên cả trang không tìm được email của anh ở đâu, nhưng mà may quá lại tìm được góc sổ lưu niệm này nên mạo muội viết vài dòng lên đây.

  Nếu anh Hiếu rảnh có thể nghe số podcast mà em thu cùng với chị bạn về “Trò chuyện với cô đơn”. Mấy cái tip trong này chắc anh cũng biết hết rồi, cơ mà nếu nó giúp gì cho anh hoặc 1 bạn nào đi qua đọc được chiếc message này. https://open.spotify.com/episode/59ZBSb8MQsOrrOul3pZXx3?si=fXLsTVqAQ1u7WJZ3FWba4A&dl_branch=1

  Chúc anh có thật nhiều năng lượng và cảm hứng cho những dự án sắp tới

  4
 • Mặc dù mới biết đến kênh youtube và trang web của anh gần một tuần nay nhưng ngày nào em cũng nghe. Đối với em, những podcast của anh giống như một thức ăn ngon, để dành nhâm nhi, thưởng thức những lúc thật thảnh thơi, vừa nghe vừa suy ngẫm. Em thực sự rất thích phong cách đơn giản, gần gũi trong những bài podcast của anh, nghe chân thành và tự nhiên như cuộc trò chuyện của một người bạn đã thân quen từ lâu. Có những bài em nghe đi nghe lại, có những đoạn nghe rồi mỉm cười khi thấy chính mình trong đó (điểm mặt gần hết những sai lầm trong bài 9 sai lầm tài chính cá nhân tuổi 30-40). Em cũng ước phải chi có thể biết đến những điều này sớm hơn nhưng thôi cuộc sống là trải nghiệm mà, có sai mới biết làm sao cho đúng, tất cả trải nghiệm đều mang lại giá trị phải không ạ. Cảm ơn anh đã dành thời gian và tâm sức để làm những podcast và chia sẻ những bài viết đầy giá trị này. Em chúc anh thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục lan toả nhiều và rộng hơn nữa bài học ý nghĩa về cuộc sống.

  3
 • Chỉ mới biết đến Ngọc Hiếu hơn nửa tháng nay, nhưng đã nghiện trang của em mất rồi. Chờ đến cuối tuần để được nghe chia sẻ. Mỗi bài của Hiếu đều là những bài học chị cần học hỏi.

  Cám ơn Hiếu về những gì em mang lại cho cộng đồng, thật sự giá trị.

  Trân trọng,

  4
 • Nhìn lại cuộc đời mình luôn có một câu kinh điển thế này “thời gian trôi qua nhanh thật”, nên cảm ơn anh, dĩ nhiên không chỉ vì anh-giỏi-và-biết-chia-sẻ, mà là anh đã kiên trì qua năm tháng, ghi chép lại để đến hôm nay là bằng chứng lâm sàng thuyết phục và truyền cảm hứng về mọi bài học anh đã chia sẻ. Nghe podcast “Đọc sách sao cho hiệu quả” xong qua tàng thư này xem nữa là hoàn toàn thuyết phục luôn!

  3
 • Nguyễn Ngọc Tín

  Hi anh Hiếu,

  Em cảm ơn về những chia sẻ của anh. Em đang tìm hiểu về product management và tìm thấy được rất nhiều kiến thức để có thể áp dụng cho công việc. Ngoài ra cũng được hiểu thêm về cách sống của anh, em học được rất nhiều điều thú vị và có thể áp dụng vào cuộc sống của bản thân. Chúc anh nhiều sức khỏe và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

  Rất mong anh có thể chia sẻ thêm nhiều về chủ đề product management.

  Cảm ơn anh nhiều.
  Tin.

  1
 • Le Hoang Phuc

  Xin chào chú Hiếu và các anh chị,

  Hôm nay cháu muốn viết vài dòng để lưu niệm cũng như là nhắc nhở bản thân mình. Vì sau khi nghe qua bài Podcast tập đặc biệt, nhất là ở phần được tham gia cộng đồng của chú Hiếu cộng thêm bài trên Blog chú viết về thế hệ Gen Z thì cháu đã xác định ngay đâu là mục tiêu tiếp theo để cháu cố gắng, cháu muốn phát triển thêm nữa, cháu muốn được tham gia trong cộng đồng của chú để trải nghiệm cuộc đời và chia sẻ lại những giá trị này cho cộng đồng.

  Mục tiêu đó của cháu có thể là rất lớn và rất xa vời đối với một thanh niên 21 tuổi đầu chỉ kiếm được vài đồng bạc, không đi học đại học, cũng chẳng có chuyên môn gì… nhưng không sao cả. Cháu sẽ tận dụng những khoảng thời gian ngắn ngủi này trước khi chú Hiếu triển khai Group để rèn luyện bản thân mình, phát triển bản thân và cố gắng làm hết sức mình.

  Để cho dù cháu có thất bại thì cháu vẫn cảm thấy vui vẻ mỉm cười và cảm ơn về hành trình đó, một hành trình để giúp cháu bước ra khỏi bản thân hiện tại để cháu biết cảm giác cố gắng vì 1 mục tiêu là như thế nào và đối với cháu hành trình đó đã là phần thưởng. Nhưng hơn hết cháu tâm niệm rằng dù thế nào đi nữa đây cũng là bước đệm để cháu tiếp tục trên những hành trình phía trước để phát triển thêm nữa và có thể tích đủ trải nghiệm để chia sẻ thật nhiều giá trị cho xã hội.

  Dạ rồi cháu xin phép trích lại câu nói trong tập Podcast đặc biệt của chú Hiếu và xen kẽ 1 vài ý nghĩa từ bài thơ Ithaca (Constantine P. Cavafy) mà cháu đúc kết được mong là sẽ phù hợp ý nghĩa để kết thúc đoạn lưu niệm này: “Giấc mơ lớn nào cũng phải bắt đầu từ những bước đi nhỏ và trong suốt hành trình đó Chiến Thắng không phải là đạt được mục tiêu cuối cùng mà là những năm dài tháng rộng cùng với nhau vui vẻ và phát triển đó mới là Chiến Thắng”

  Xin chân thành cảm ơn chú Hiếu vì những giá trị. Mong rằng trong tương lai cháu sẽ có dịp được gặp chú để học hỏi được thêm nhiều điều nữa.

  Hoàng Phúc

  16
 • Chào Anh Hiếu

  Xin phép được gọi anh là anh vì qua những chia sẻ thì e đoán là em nhỏ tuổi hơn anh. Được nghe những chia sẻ , những bài viết của anh , em cảm thấy mình thật may mắn. Cám ơn anh vì những chia sẻ này.

  Một người rất quý mến anh.
  Tú Trinh

  8
 • Chào anh Hiếu,
  Nghe podcast và nghiền ngẫm blog của anh đã trở thành một thói quen của em. Em cảm ơn anh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và những suy nghĩ về cuộc sống mà rất hữu ích cho em. Nó giúp em có thêm tự tin để trải nghiệm nhiều hơn và hiểu bản thân mình hơn. Lời cảm ơn có lẽ không đủ vì anh không biết rằng những gì anh đang làm đã và đang thay đổi 1 phần nào con người em theo chiều hướng tốt hơn. Em cũng mong rằng một ngày nào đó, em có thể có thêm những trải nghiệm tuyệt vời để chia sẻ và truyền cảm hứng cho mọi người giống như anh. Chúc anh và gia đình luôn khoẻ mạnh và tràn ngập niềm vui ah 😀

  Có duyên mong gặp được anh ở nơi nào đó (em cứ nói thế vì mồm em thiêng lắm =))

  Have a nice day anh nha ^^

  3
 • Nguyễn Thị Kim Oanh

  Em chào anh Hiếu!

  Em cảm ơn những chia sẽ của anh qua từng tập podcast. Mỗi lần nghe podcast của anh, em cần dùng khoảng tầm hơn 1 tiếng mới nghe xong, dù các tập podcast chỉ có khoảng tầm hai mươi mấy phút. Hầu hết, khi nghe em đều phải mở lên trình duyệt wopress của mình để ghi chép lại và nghiền ngẫm khi nghe đến những kiến thức vô cùng giá trị. Ví dụ: Khi nghe tập “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống” em đi ghi chép lại các công thức anh đưa ra để phân biệt giữa đam mê, nghề nghiệp, sở thích…, khi nghe về “Biết đủ để hạnh phúc” thì em phải bấm dừng lại một số đoạn để liên hệ đến bản thân, khi nghe đến hành trình tự do tài chính thì em vừa nghe vừa vẽ ra hành trình tự do tài chính cho riêng mình. Tuy nhiên, em khi nghe đến giai đoạn xoá nợ thì em k nghe thêm các phần tiếp theo nữa, em hẹn đến khi nào em xoá nợ được thì em mới nghe tiếp.

  Em cũng nhiều lần định comment dưới các tập podcast nhưng nghĩ chỉ nên cảm ơn chứ không cần viết dài làm gì. Cho đến hôm nay, em nghe tập “Sự kỳ vọng – thuốc độc của hạnh phúc” thì em không thể không viết những dòng này. Tập này chỉ dài 18:05 nhưng em đã dừng lại ở 7:46 để viết những dòng này, chưa kể trước đó, khi nghe đến đoạn thí nghiệm của anh để các nhà đầu tư thấy rõ sự quan trọng của việc setup mức kỳ vọng. Thí nghiệm đó, đã cho em câu trả lời của rất nhiều câu hỏi em đặt ra cho mình mà em không thể trả lời được và em cũng không biết tìm ở đâu câu trả lời cho các câu hỏi của mình.

  Sự trải nghiệm, kỹ năng phân tích và tổng hợp vấn đề của anh khiến mọi vấn đề trở nên sáng sủa vô cùng trong đầu em. Những mô hình trực quan dễ hiểu, những ví dụ minh hoạ gắn liền với thực tế làm vấn đề trừu tượng trở nên gần gũi và dễ liên tưởng.

  Ngoài ra, giọng nói của anh và lời lẽ chân thành khiến em cảm thấy mình đang được trò chuyện với một người anh vừa nghiêm nghị vừa chân thành.

  Cảm ơn anh và hi vọng được nghe thêm được nhiều podcast của anh!

  20
 • Cường Nguyễn

  Dạ em chào anh Hiếu.

  Em vừa nghe và đọc được những điều anh viết, thấy an lòng quá. Thật cảm ơn anh.

  Hiện tại em cũng đang làm một startup, dạ em có thể gởi thông tin và nhờ anh Hiếu chỉ dẫn giúp em được không thưa anh?

  Con đường anh Hiếu đang đi thiệt hay. Em có kế hoạch một lúc nào đấy, khi đã xong những việc cần làm, em sẽ xuất gia, có thể theo bất cứ hình thức nào chứ không hẳn là vào một ngôi chùa. Như cách anh Hiếu đang đi em nghĩ cũng là một cách xuất gia 🙂

  Dạ em hy vọng tin nhắn này đủ duyên được anh đọc và hồi đáp. Em cảm ơn và chúc anh được nhiều điều bình an.

  5
 • E chào anh Hiếu!
  Rất hữu duyên khi vô tình tìm tài liệu về phát triển bản thân trên Youtube lại thấy kênh Youtube của anh, rồi từ đó dẫn em đến hết các kênh khác như Fb, Web … E thực sự rất ấn tượng về những gì anh đã chia sẻ 20 năm qua.
  Khi xem Web của anh, đọc những tâm sự anh chia sẻ và những chuyên mục anh đã viết, em cảm nhận được đây chính là điều em cần và các bạn trẻ Việt cần. Em cần một nhật ký để lại cho con còn các bạn trẻ cần một nhật ký định hình phát triển bản thân mình.
  Mong muốn điều này đã lâu, nên em cũng đã quyết định “nghỉ hưu” sớm hơn một chút để dành thời gian Startup với một dự án EdTech cho cộng đồng. Em triển khai một cái App Thư viện, trên đó em tìm kiếm và sàng lọc các tài liệu phù hợp theo một mô hình phát triển bản thân cơ bản, cùng làm bạn để chia sẻ với các bạn trẻ.
  Em nhận thấy các chia sẻ của anh thực sự rất hữu ích, chuyên nghiệp và đáng đọc. Nên em mạo muội nhắn tin chia sẻ với anh và xin phép anh được dẫn link các bài viết của anh về thư viện để nhiều bạn trẻ được tiếp cận hơn.
  Hiện tại web và app bên e đang là bản beta. Anh có thể xem tại djc.vn & web cá nhân của e là nguyenchaulinh.vn. Hy vọng e đủ duyên để được kết nối cùng anh, được anh chỉ bảo thêm.

  Em Linh / SG ngày Covid

  6
 • Thật sự cảm ơn anh về những chia sẻ rất thật về công việc và cuộc sống. Nó giúp các bạn trẻ như tụi em có thể có cái nhìn và thay đổi tích hơn về mindset, cách suy nghĩ về cuộc sống, để có thể vững vàng hơn trên chặng đường tương lai ở phía trước. Hi vọng những chia sẻ của anh sẽ được nhiều người trẻ biết đến và đón nhận!

  3
 • Đặng Huỳnh

  Hi anh Hiếu,

  Cảm ơn anh về những chia sẻ của anh. Em được đồng nghiệp giới thiệu về Tự do tài chính, em cũng đã áp dụng và thấy hiệu quả trong việc quản lý của mình, rồi dần dần em nghe lại hết các bài của anh.

  Em thì cũng xuất thân từ IT, đi làm cũng được 4 năm rồi. Trong công việc, em may mắn được mọi người giúp đỡ nhiều, đến năm 2019 thì em và cùng 4 đồng nghiệp tách nhau ra mở công ty (có thể gọi là khởi nghiệp cũng được). Lúc này thì cũng mới 22 tuổi, đi làm được có 2 năm, chưa trải sự đời và cũng quyết định tách ra, khi ấy lương chỉ vài triệu thì làm gì có đủ tiền góp vốn mấy chục triệu với mọi người đâu, em thì lại không muốn xin ba mẹ ở quê, lúc ấy thì có động nghiệp trong team cho em mượn để góp vốn và trả trong vòng 1 năm. Và khi tách ra, làm cùng nhau thì xảy ra nhiều vấn đề, chủ yếu là cái tôi của mỗi người trong team quá lớn, không giải quyết được cùng nhau, và trong 1 năm vừa làm outsource vừa làm product (nhưng product dậm chân tại chỗ, không phát triển được). Trong 1 năm, thì em cũng góp được mỗi tháng 1 ít và cũng trả hết số tiền em mượn đồng nghiệp để góp vốn hồi đầu.

  Sau 1 năm thì công ty vẫn bấp bênh, nguồn thu đủ chi, cũng không là bao rồi 1 anh lead trong team quyết định out, lúc này em và 3ng partner chọn giữa duy trì tiếp hoặc là ngưng. Và cuối cùng bọn em quyết định duy trì tiếp công ty, đến giữa năm 2020 -> nay thì em đóng vai trò là đại diện PL. Thật sự áp lực rất là nhiều, nguồn thu không ổn định, team work cũng không cải thiện được, và đến bây giờ nhìn lại cũng không khác 1 năm trước là bao :((

  Tự thấy mình không đủ kiến thức chuyên môn, bị ý kiến của mọi người làm mất tập trung, bị chi phối nhiều thứ , em đang nghĩ đến việc sẽ out khỏi team, và em sẽ bắt đầu lại công việc mới (định hướng của em theo công việc BA) để học hỏi thêm và tích lũy kinh nghiệm.

  Điều này em vẫn chưa nói với team là em sẽ out, nói chứ em cũng tiếc lắm khoảng thời gian từ khi bắt đầu cho đến bây giờ, nên em cứ chần chừ mãi không quyết định được.

  Mong anh và mọi người sẽ đưa ra những lời góp ý giúp em nhé.

  Cảm ơn anh và mọi người rất nhiều ^^

  (tên em vậy nhưng mà em con gái nhé @@)

  11
 • kể cũng vui là nhóm của Chi có 1 em gửi cho cho Chi clip về hành trình tự do tài chính và chia sẻ nó với sự hào hứng, tâm đắc, cái phần đầu thì Chi hiểu nhưng phần sau thì nhiều chỗ không hiểu mà các em cứ gật gù làm Chi nghĩ chết rồi IQ của mình tệ vậy sao? Cũng đường đường là dân học kế toán và làm công việc này 1 thời gian…mà không hiểu là sao?

  …nhưng lu bu công việc nên Chi cũng chưa dành thời gian nghe, thế mà hôm sau thực hành thiền thì 1 em trong nhóm lại nhắc đến clip của anh và lại bồi thêm 1 clip sống tối giản của anh và nói là chị nghe đi hay lắm, và tên anh được nhắc đến trong nhóm, và các em “nghiện” những gì anh nói, làm như anh nói…

  Thế là tò mò Chi vào nghe và cũng “soi” rất nhiều qua fb của anh và web của anh…và thật sự ngưỡng mộ anh, một người Việt Nam thành đạt ở Sydney không chảnh, giọng chia sẻ chân thành, dễ nghe, đầy cảm xúc tình người. Anh đã truyền cảm hứng cho Chi và nhóm; tạo động lực cho Chi nỗ lực hơn để có thể giúp cho mình, gia đình và xã hội.

  Chi đã đọc kha khá bài viết của anh dù mới biết anh ngày 6/6/2021 và thật ngạc nhiên là dân Fintech mà anh có nhiều ngôn từ….đi vào lòng người.

  Chúc anh có nhiều sức khỏe và ngày càng có nhiều fan cứng nghe và thay đổi để có cuộc sống tốt hơn. Các bạn sẽ làm nhiều điều giá trị cho bản thân và giúp người. Cảm ơn anh đã cho đi kiến thức, trải nghiệm của mình cho thế hệ trẻ và mọi người.

  8
 • Khoa Nguyễn

  Cảm ơn anh Hiếu về các bài chia sẻ rất bổ ích của anh. Biết được kênh của anh hiếu qua FB anh Đàm Hà Phú, em đã nghe 1 lèo hết các podcast và lần qua được đến đây. Các bài podcast của anh rất đơn giản, dễ hiểu. Mong anh luôn mạnh khỏe và có thêm thời gian để chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức của mình đến mọi người.
  Thân mến.

  4
 • Cảm ơn anh Hiếu về những gì anh chia sẻ.

  5
 • Em chào anh Hiếu
  Cảm ơn anh, nhờ những video của anh mà em đã quản lý team tốt hơn, bên cạnh đó là quản lý sản phẩm bài bản hệ thống hơn.
  Chúc anh thật nhiều sức khỏe để chia sẻ cho đàn em nhiều kiến thức hơn ạ

  9
 • Cảm ơn a Hiếu vì những bài viết rất hay và ý nghĩa. Em làm design cũng khá lâu nhưng chưa thấy website nào ở Việt Nam nói về UX hay như anh. Mong anh có nhiều sức khỏe, viết được thật nhiều bài hay trong tương lai.

  2
 • Xin chào chú. Nhất định sẽ làm UX design thật xịn giống chú. Em cảm ơn vì tất cả

  1
 • Lần đầu ghé website từ một bài chia sẻ trên Facebook. Thấy sao website đơn giản mà đẹp quá 🙂
  Các chủ đề trên website cũng là chủ đề yêu thích của em. Cám ơn anh vì đã xây dựng website này để chia sẻ với mọi người nhé.

  Keep up the good work!

  1
 • Seonhye Choi

  Hi, I’m Seonhye Choi from Korea.
  I hope to invite Mr. Ngoc Hieu as a speaker in our small group seminar.
  Can I get your email address to contact?

  1
 • 2020 rồi chúc anh sức khoẻ và luôn thành công. Cám ơn vì những chia sẻ quý báu của anh. Hiện em đang làm BA cũng gần chục năm kinh nghiệm, cũng tham gia giảng dạy cho các bạn trẻ, nhưng thật sự thấm thía câu này của anh “Càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn tôi lại càng thấy kiến thức mình còn hạn hẹp”. Những thứ anh viết không chỉ đơn thuần là kiến thức, nó còn tạo động lực cho người khác, hi vọng có một dịp nào đó được gặp và nghe anh chia sẻ nhiều hơn.

  2
 • Chào anh Hiếu,

  Em biết Apo’Blog từ 2011, những bài viết của anh rất hay, nhiều kiến thức, rất lôi cuốn, nhất là bài viết hướng dẫn các bước làm . Năm đó em là sv năm 3… em đọc tất cả các bài anh viết hồi đó ( giờ nhiều bài không còn nữa)… em còn nhớ cả quãng time anh lấy vợ nữa… sau rồi em ra trường, đi làm bận rộn…Bẵng qua vài năm , giờ em mới thăm lại trang này. Vẫn hay như ngày nào.
  Chúc anh có nhiều nhiều sức khỏe và chia sẻ nhiều bài viết mới.
  Cảm ơn anh

  1
 • Phạm Hà Thu

  Chào anh Hiếu,
  Em được biết anh thông qua UXVN. Mặc dù em đã bị miss mất workshop hồi đầu năm nghe anh chia sẻ. Nhưng hy vọng trong tương lai sẽ có dịp được đến trực tiếp nghe anh chia sẻ về UX. Em có một điều rất băn khoăn rằng liệu công ty outsourcing có thể làm được UX hay không? vì có thể nó bị kẹt về thời gian và chi phí.
  By the way, cám ơn anh về bài viết hướng dẫn các bước làm CJM. Mong anh lúc nào có thời gian sẽ viết tiếp phần còn lại của loạt bài này ạ.
  Cám ơn anh

 • Hi anh
  Em cũng đang bắt đầu tìm hiểu về e-marketing
  Cám ơn anh rất nhiều

 • Hi anh Ngọc Hiếu,

  Em biết anh từ lúc mọi người hay còn gọi anh là Apo và lần anh xuất hiện trên báo Thanhnien năm đó, cách đây kha khá lâu rồi. Lúc đó em mới nhỏ xíu thôi h thì cũng đã trưởng thành. Em đọc blog của anh cũng ngót nghét được 7,8 năm.

  Nay em viết đôi dòng ở đây nếu anh có đọc được thì mong anh có thể viết thêm bài về UX cũng như cơ hội việc làm/ định cư tại Úc được không anh ơi? Em theo dõi anh từ lúc em mới học lớp 10 thôi đến h em “vô tình” lại đi vào con đường nghề nghiệp hiện tại, BA và em cũng thích mảng UX.

  Em có 1 lần viết email cho anh lúc em còn nhỏ và anh cũng có rep, hi vọng anh sẽ có thêm nhiều bài viết hơn về mảng UX ạ. Chúc anh niềm vui và sức khỏe 🙂

  2
 • Mình rất thích đọc blog của anh . Bắt đầu từ 5 năm trước, ban đầu là phần lịch sử khi mình tìm hiểu về trận Thi Nại và hải quân Tây Sơn rồi sang cả những mục khác.

  Rất cảm ơn anh về những kiến thức và kinh nghiệm đã chia sẻ.
  Hy vọng sẽ được đọc nhiều bài hơn nữa của anh trong tương lai.

 • em vô tình tìm kiếm cái gì đó và lạc vào blog của anh. Em rất thích cách anh tư duy và giải quyết vấn đề, cách hành văn cũng hay ạ <3

 • Đọc một vài bài xong, mình có cảm giác bạn sống khá nội tâm, có cả sự cô đơn.

 • Em là một UX designer mới vào nghề, thực sự cảm ơn anh vì đã truyền cảm hứng cho em và mọi người rất nhiều. Mỗi lần căng thẳng đọc blog của anh xong lại thấy đời yên bình trở lại 🙂

 • Tôi đang tìm một UX designer cho sản phẩm app của công ty nhưng thực sự là quá khó khăn. Tôi là dân kỹ thuật không có khiểu về việc này 🙂 Các anh chị ở đây có thể giới thiệu giúp tôi nguồn có thể tìm nhân sự này ở TpHCM không ạ ?
  Xin cám ơn.

 • tình cờ vào blog của anh cách đây 7 năm, mình đã chăm chú đọc hết, hôm nay tự nhiên muốn đọc lại blog, Mr googgle lại dẫn mình đến tạp bút này, cảm ơn anh về những note thật nhẹ nhàng.

 • Là một người “thích đủ thứ”, luôn tò mò về mọi thông tin xung quanh mình. Vô tình biết đến blog của anh. Khá là hay và thú vị. Hơn nữa, lại khá lâu đời rồi nên lượng thông tin khá nhiều. Thật tuyệt vời. Mong sẽ nhận được nhiều thông tin bổ ích từ những chia sẻ của anh.

 • Chào anh,
  Trong bài viết về ‘Thủ hiến bán báo’ của anh có nói tới “người vô gia cư” bên Úc.
  Em cứ thắc mắc lý do khiến người ta vô gia cư và tại sao chính quyền lại giúp họ.
  Nếu họ là người không tốt thì giúp họ nhiều vậy sẽ làm kinh tế yếu đi thì sao.

  Em ở VN, không biết cuộc sống bên Úc nên hỏi để biết người ta như thế nào.
  Nếu tình cờ anh có viết gì đụng tới “người vô gia cư” thì mở ngoặc thêm nhé.

  Cảm ơn anh.

 • Em chào anh Hiếu,
  Em tình cờ tìm đọc được các bài viết của anh. Em thấy rất hay và hữu ích. Em đã save để dành đọc khi cần.
  Em có một số câu hỏi nhưng không biết chỗ nào click để hỏi anh được nên em đành chọn viết ở guestbook của anh. Là thế này, em đang định sang Úc 1 năm, tự túc. Em đang tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe (private health insurance) ko biết anh có recommend hãng nào không ạ?
  Cám ơn anh!!!

 • Hai VO TRUNG

  Tình cờ đọc lướt qua. Thế rồi tôi bị cuốn hút vào đây không dứt ra được. Sao mà suy nghĩ của anh bạn này giống tôi đến thế ? Chỉ có khác biệt là tôi không đủ tài để diễn đạt ra giấy. Nghề nghiệp của tay này cũng đâu phải rảnh rang gì mà sao đề tài nào cũng rành quá vậy. Thật đáng kính nể !

 • Cả chục năm nay, thỉnh thoảng mới vào blog của Hiếu để đọc bài, lâu đến mức mỗi lần vào là phải search trên google “apo blog”. Hơi bất ngờ khi thấy Hiếu đã di cư sang Úc, bất ngờ nhưng hợp lý. Rất đồng cảm với Hiếu trong những bài viết đầy tâm tư, kỉ niệm với Sài Gòn. Người có 2 quê hương thường trăn trở như vậy.

  1
 • Trương Bá Duy

  Đã theo dõi Hiếu từ rất lâu, lúc trước vì ngưỡng mộ nên có gợi ý rằng khi gia đình Hiếu có việc liên quan đến… bệnh viện tại Sài Gòn(mình thích gọi là Sài Gòn hơn đọc một tên của một ai đó!) thì mình sẽ giúp đỡ hết khả năng của mình. Bẵng đi một thời gian vì chuyện con cái mình không lên mạng, đến khi đọc được một bài viết cho Cha của Hiếu thì… chắc là không cần nữa. Người muốn gặp mặt thì đã đi nước ngoài rồi và người muốn giúp cũng đã mất. Xin chia buồn cùng Hiếu và gia đình!
  Chúc Hiếu và bà xã tiếp tục gặt hái được nhiều thành công nơi miền đất mới.

 • Nhờ anh tư vấn việc định cư tại Úc bằng con đường du học

  Em chào anh Hiếu,
  Khi đọc Subject của thư em, chắc anh cũng ngán ngẩm vì nhiều người trước đây cũng hỏi anh câu tương tự. Nhưng, em muốn hỏi thêm ý kiến của anh bên cạnh một trung tâm tư vấn.

  Anh đã tìm hiểu, đã có bài viết về các các định cư tại Úc và đã sang định cư tại Úc. Do vậy em muốn nhờ anh tư vấn trường hợp của em. Em muốn định cư bằng con đường du học.
  – Em 32 tuổi, đã lập gia đình và có 1 con
  – Em học Bachelor ngành Public health (Đại học Y Hà Nội, 4 năm)
  – Học Master of Public health (QUT, 1,5 năm). Về nước luôn vì học theo học bổng
  – Kinh nghiệm làm việc: 8 năm, các dự án nghiên cứu và can thiệp về HIV và chăm sóc cho trẻ tự kỷ
  – Trong SOL có ngành social work. Em dự định học Master of Social work (2 năm tiếp) để xin visa ở lại định cư vì có vẻ ngành này liên quan tới kinh nghiệm làm việc của em
  Vậy anh cho em hỏi: học ĐH ngành khác, rồi thạc sĩ ngành social work có thể đủ tiêu chuẩn xin visa định cư không anh?
  Em đọc tiêu chuẩn đánh giá để xin visa (theo đường link: htthp://www.visabureau.com/australia/social-work-job.aspx) thì dường như em khó có khả năng xin được định cư nếu không học Bachelor đúng ngành Social work, vì tiêu chuẩn 5 yêu cầu 4 năm học ngành đó hoặc 3 năm + kinh nghiệm. Nếu anh có thời gian và hiểu biết về việc này, anh cho em lời khuyên để em có động lực học tiếng anh với. Em cảm ơn anh nhiều nhiều

 • Nhờ anh tư vấn việc định cư tại Úc bằng con đường du học

  Em chào anh Hiếu,
  Khi đọc Subject của thư em, chắc anh cũng ngán ngẩm vì nhiều người trước đây cũng hỏi anh câu tương tự. Nhưng, em muốn hỏi thêm ý kiến của anh bên cạnh một trung tâm tư vấn.

  Anh đã tìm hiểu, đã có bài viết về các các định cư tại Úc và đã sang định cư tại Úc. Do vậy em muốn nhờ anh tư vấn trường hợp của em. Em muốn định cư bằng con đường du học.
  – Em 32 tuổi, đã lập gia đình và có 1 con
  – Em học Bachelor ngành Public health (Đại học Y Hà Nội, 4 năm)
  – Học Master of Public health (QUT, 1,5 năm). Về nước luôn vì học theo học bổng
  – Kinh nghiệm làm việc: 8 năm, các dự án nghiên cứu và can thiệp về HIV và chăm sóc cho trẻ tự kỷ
  – Trong SOL có ngành social work. Em dự định học Master of Social work (2 năm tiếp) để xin visa ở lại định cư vì có vẻ ngành này liên quan tới kinh nghiệm làm việc của em
  Vậy anh cho em hỏi: học ĐH ngành khác, rồi thạc sĩ ngành social work có thể đủ tiêu chuẩn xin visa định cư không anh?
  Em đọc tiêu chuẩn đánh giá để xin visa (theo đường link: htthp://www.visabureau.com/australia/social-work-job.aspx) thì dường như em khó có khả năng xin được định cư nếu không học Bachelor đúng ngành Social work, vì tiêu chuẩn 5 yêu cầu 4 năm học ngành đó hoặc 3 năm + kinh nghiệm. Nếu anh có thời gian và hiểu biết về việc này, anh cho em lời khuyên để em có động lực học tiếng anh với. Em cảm ơn anh nhiều nhiều

  Cách liên lạc của em:
  hoamickey@yahoo.com

 • Chào a.
  E vô tình biết được facebook và tìm được tạp bút của a ( phải roll cả timeline của facebook đến bài Năm sự ngu dốt mới biết được link này 😄)
  E rất thích lối viết của a, làm e mường tượng đến cuốn The book thief, nếu có thời gian a hãy đọc nó.
  Từ anh e có thể thấy được một lối sống rất sạch và sâu mà người trẻ bây giờ cần học hỏi ( dù e còn rất trẻ và cũng đang học hỏi ).
  Và từ đây e cũng cảm nhận được. Những ước mơ còn dang dở của cuộc đời, nếu không thể đi hết cùng nó, hãy đi cùng nhau khi có thể và đừng nguỵ biện thêm điều gì. Như cách mà a quyết định viết lại sau khi đã chán 40′ ngắm cảnh trên tàu điện.
  Hãy tiếp tục giữ lửa và lan truyền ngọn lửa ấy.
  Chúc anh và gia đình luôn an yên.

 • Chào anh Hiếu!
  Em được biết blog của anh qua 1 người bạn vì anh có loạt bài về CJM. Và em rất chi là khoái chí cái giọng văn hóm hỉnh của anh. Từ các bài chia sẻ về chuyên ngành khiến e thêm kiến thức cho tới tạp bút, ký sự giúp em quên đi sự căng thẳng. Nên phải nhắn trên này ngay để bày tỏ sự hâm mộ. 🙂
  Cám ơn anh đã có những chia sẻ quý giá này.

 • Chào anh Hiếu,

  Em được biết anh đã lâu nhưng chưa bao giờ có cơ hội gặp mặt. Blog của anh là một trong những địa chỉ mà em thích đọc nhất, đặc biệt là bây giờ lại có thêm phân product design. It’s so cool!

  Thông tin anh chia sẻ cực kì giá trị và bổ ích. Hi vọng anh có thêm nhiều thời gian để viết thêm nhiều bài hay.

  Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe và thành công anh nhé.

 • Chào anh!
  Tình cờ tìm kiếm tài liệu về Huế em mới lang thang vào trang này của anh. Là một hướng dẫn viên đã đi dọc ngang đất nước nhưng đọc những bài viết của anh em thật xúc động. Cảm ơn anh vì những bài viết rất chân thành, mộc mạc nhưng rất nhiều kiến thức hay.
  Cảm ơn anh rất nhiều vì đã chia sẻ những điều từ trong nỗi lòng của mình.

 • Chào anh Hiếu,

  Cảm ơn anh nhiều. Blog của anh giúp em biết rất nhiều điều mới mẻ và ý nghĩa. Chúc anh luôn hạnh phúc nhé.

  Thank you, once again

 • Chào anh Hiếu, em vô tình tìm được tạp bút của anh về UX. Em học ngành product design, trong quá trình làm việc có tương tác với bên UI nhưng do công ty không có người làm UX và thời điểm đó mọi người cũng chưa rõ UX là gì lại thấy em hợp với team Software nên cho em làm UX, mấy cái em làm linh tinh lắm, em thấy không ra gì hết mà em không có ai hướng dẫn em lò mò trên mạng thôi. Theo như em biết thì làm UX phải có work flow -> sketch -> wireframe -> prototype nhưng em chỉ thấy trên mạng đưa thông tin này mà không thấy vẽ cụ thể các bước này là gì, diễn đạt qua chữ viết mông lung quá. Anh có thể cho em xin bản vẽ UX nào cụ thể được không ? em đang làm cho 1 travel company. Cảm ơn anh.

 • Cảm ơn những bài viết của anh về Những trận chiến ở Thị Nại!

  1
 • Chào bạn Hiếu,
  Mình rất ngưỡng mộ bạn, chắc cũng tầm tuổi (82), lúc trước cũng hay theo dõi bạn qua nhiều trang web như aporomexu, và các diễn đàn CNTT khác. Tiếc là bạn không ở VN để mà mình có thể gặp uống cà phê giao lưu được. Giờ vô tình lạc vào đây thấy được blog này, hy vọng có ngày được uống cf với bạn ở SG.
  Thân chào

 • Chào anh,

  Em hiện tại là 1 mobile dev, em mong muốn tìm hiểu sâu hơn về UX, a có thể mách cho e một sốt bước để có thể nghiên cứu sâu về UX không ạ.

  Thank a!

 • Kiều Thơm

  Em mới biết blog của anh hôm qua, thích nhìn những bức ảnh anh chụp, đẹp và bình yên, đặc biệt là bức chụp hình sen, chuồn chuồn… quên hết mấy chuyện bực dọc, lo âu. Anh viết thêm nhiều để chúng em được đọc nhiều hơn, cảm giác cũng giống như chính mình đang trải nghiệm những điều thú vị đó vậy!

 • Chào Hiếu,
  Bài viết rất hay, xúc tích, nhiều ý nghĩa.
  cám ơn nhiều
  Chúc mọi sự tốt lành

 • Vô tình vào blog của bạn, vậy mà càng đọc lại càng thấy thú vị. Một ngày dịu dàng nhé.

 • Vô tình đọc được blog của anh rất thú vị ạ,
  trong đầu mở ra được nhiều điều, nhưng còn phải để thực hành được nó được
  Suy nghĩ về một công việc UX Designer trong tương lại.
  Nuôi dưỡng ước mơ trải nghiệm đi và cảm nhận lại.
  Cảm ơn anh về những bài viết.

 • Em vô tình đọc được bài “Thằng Charles” của anh và được củng cố niềm tin rất nhiều về tính cách cũng như thái độ sống của em hiện giờ. Chúc anh Hiếu nhiều sức khỏe.

  Bây giờ em đọc tiếp mấy bài khác của anh đây ^^

 • Vô tình đọc bài Thằng Charles của Bác.
  Mang lại một nguồn cảm hứng lớn cho 1 cô bé chưa biết nhìn ra mặt tích cực của cuộc sống để vui sống…
  Cảm ơn vì Bác đã dành thời gian, công sức và tình cảm cho từng câu chữ, chúc Bác luôn vui và tiếp tục công việc viết lách tuyệt vời này nhé 🙂
  May

 • Quê hương, đi hay về!

  Vô tình thấy bạn em share bài Thằng Charles của anh trên Facebook hôm nay, đọc bài về Charles ấn tượng 1 thì xem một vài bài viết trong blog của anh ấn tượng 10, thật lòng là thế (người Nam mình nó thế :D).

  Chưa có đọc nhiều những bài viết anh share ra đây, bài viết về Quê Hương của anh thật làm em suy nghĩ vì gần như em cũng đã trải qua những cung bậc cảm xúc như những gì anh diễn tả. Niềm háo hức khi ra đi với bao hoài bảo và hy vọng, vỡ mộng khi ở xứ người, ao ước tột cùng khi muốn quay về với quê hương, gia đình khi con tim bị tổn thương, để rồi hụt hẫng, so sánh và…chán chính các quê hương mà mình đã và đang sinh sống. Chỉ muốn cuốn gói lên và ra đi một lần nữa, nhưng lần này thì khác: con đường phía trước sẽ tối thui tối thít mà mình cũng chẳng có đèn pin 😀 (thậm xưng tí cho nó thêm thê thảm).

  Cũng chẳng biết nói sao cái cảm xúc này vì lúc còn ở nước ngoài (Châu Âu) khi nói chuyện với một vài bạn về việc học xong thì phải về chứ, quê hương mình kia mà. Tưởng tượng đến ngày được về (lúc tưởng tượng là mùa Đông lạnh teo lạnh cóng) thì sáng cả hai mắt, hạnh phúc vô bờ bến vì có gia đình, có món ăn ngon, có xe máy vi vu, có cái võng tòng teng và đôi dép kẹp lẹp xẹp…Nhưng ngộ thay khi đặt 2 chân xuống TSN với mấy cái valise sau một hành trình dài với hãng hàng không Vietnam Airlines không thể tệ hơn được nữa 🙁 thì tự nhiên một cảm giác hụt hẫng (tập 2) đã ùa về. (Hụt hẫng tập 1 là từ khi bước lên máy bay VNA chỉ vì ham vé giá rẻ và cung bậc bagage 45kgs). Và series “hụt” thêm nhiều tập sau nữa với những gì mà anh đã diễn tả trong bài viết.

  Đôi lúc trong những vấn đề quá ư khó tìm ra câu trả lời, em thường duy tâm và đỗ là “tùy duyên”, “tùy số”. Vì thế em nghĩ vấn đề một người đi hay về nó cũng còn tùy vào số nữa anh ạ.

  Nhờ blog của anh inspiring quá mà em tìm cho mình thú vui rồi đây! Lập 1 cái blog vầy có khó không ạ? Anh có thể bày em được không hay cứ Google là nó ra ạ!? Em thì rất mê nấu ăn, baking, hand-making các kiểu nên đang tìm 1 kênh để đơn giản là save lại những cái mình thích và tự làm chứ chưa dám bày cho ai cả. Blog thế này thì tuyệt qá!

  Chúc anh vui, khỏe và có nhiều chia sẻ hữu ích cho đàn em.

  Em Châu

  1
  • Chào em,

   Làm domain riêng như trang của anh thì cũng không khó, chỉ hơi rắc rối một chút. Có một cách đơn giản hơn là em lên các trang như wordpress.com, medium.com, tumblr.com… tạo một account rồi chọn theme, sau đó thì cứ thế mà dùng, rất đơn giản.

   Chúc em vui 🙂

 • Quân Trầm

  Chào anh Hiếu 🙂

  Em là Quân – hiện đang ở Sài Gòn và làm account manager cho một agency quảng cáo. Từ lâu em đã cục kỳ có hứng thú với những vấn đề về lĩnh vực user experience, tâm lý, insight (một phần cũng từ chuyên ngành quảng cáo của em), nhưng gần đây thì không lúc nào là em không nghĩ về UX design và tìm tòi mọi thứ về nó. Em muốn trở thành một người làm công việc như anh đang làm, một consultant về UX design để học hỏi và improve bản thân hơn trong ngành này. Và sau này hy vọng sẽ mở một 1st UX consultancy ở Sài Gòn giúp cách doanh nghiệp xung quanh.

  Anh Hiếu có thể guide em rõ hơn trong career road path này ko? Mình nên làm gì, học gì và tìm hiểu những gì để có thể làm một UX consultant? Và những kiến thức em có từ ad agency sẽ giúp gì cho em?

  chân thành cảm ơn anh trước nhé, really really appreciated 🙂

  Quân

  • Em chịu khó đợi từ từ có thời gian anh sẽ viết thêm những bài về chủ đề này nhé.

  • Quân Trầm

   Dạ, rất mong chờ những bài viết của anh 🙂 Thanks anh nhé

 • Nguyen Giang

  Hay lắm Hiếu , anh vẫn nhớ hoài kỷ niệm những chuyến đi của ae mình : xuyên U Minh Thượng – Hạ , Leo nhầm núi , Hà tiên thập cảnh ,… Biết ngày nào có cơ hội cùng nhau lang thang tiếp em nhé .

  • Mới hôm rồi em vừa ngồi coi lại mớ hình lang thang của anh em mình, nhớ ghê anh! Hy vọng sớm có dịp anh em mình lại được lang thang như ngày xưa. Chúc anh Giang và gia đình nhiều sức khỏe!

 • Chào a Hiếu

  Lâu quá chắc a ko nhớ e. Có lần ae cùng nhau lang thang ngày thứ 7 với a thanhcong67, hienmtd đi Củ Chi, đi hồ Dầu Tiếng, chắc cũng năm 2008 gì đấy.

  Biết đến blog của a cũng lâu rồi, nhưng bẵng 1 thời gian không đọc, vì lo với đủ thứ của cuộc sống. Nhưng dạo này có nhiều vấn đề xảy ra, lang thang online lại vào những trang viết của a, đọc lại thời những năm 2009-2011 của a, đúng với những hình ảnh của mình hiện giờ. Vui, buồn, băn khoăn về cuộc sống, gia đình, những trải nghiệm hạnh phúc và đau khổ của tình yêu, của chia ly, những thử thách, ngả rẽ để lập thân, …

  Quê ngoại em cũng ở Đà Lạt, và e cũng cảm nhận đc tình cảm của a về ĐL qua mỗi bài viết.

  Giờ thấy anh thành đạt và hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình, ở nước Úc văn minh tự do, … ngẫm lại cũng là động lực để mình cố hơn.

  Chúc anh mọi điều tốt lành.

  Ho Chi Hieu

  • Chào Hiếu, anh còn nhớ chứ! Lâu quá anh em không gặp nhau.

   Có lần anh thấy tài khoản của em trên Facebook có vào đọc và thấy công việc của em cũng rất thành công, chúc em ngày càng thành công hơn nữa hen!

 • Hi anh Hiếu,

  Em bắt đầu theo dõi blog a từ bài viết về công ty anh trên Facebook, và thật sự ấn tượng với kiến thức và kinh nghiệm của anh.

  Hiện tại em đang startup tên Light Bulb Ad ở Việt Nam về Wifi marketing với hi vọng thúc đẩy tốc độ phát triển internet VN và góp phần phát triển ngành quảng cáo. Hiện tại hạ tầng mạng VN rất tồi, tốc độ 3G không cao nên các công cụ như AR, QR code,.. đều không có đất diễn.

  Mô hình wifi marketing của em đơn giản là phát wifi free, có 1 trang splash page ban đầu để authen => bán quảng cáo. Sau hơn 1 năm startup, tụi em chọn phát phủ wifi free tại các quán cafe, bệnh viện, canteen đại học, traffic tầm 10.000 lượt/ ngày. CTR từ impression => response cái splash page từ 23%=> 73% tính đến cuối năm 2014.

  Tuy nhiên em gặp vấn đề về sản phẩm rất nhiều. Splash page về cơ bản người dùng không hiểu để đăng nhập vào như thế nào, nên CTR ì ạch mãi. Core team em có 3 người, 1 về sản phẩm, em và 1 bạn chạy sales, quan hệ và PR, cty em quy mô tầm 14-18 người, chưa có designer chứ nói gì đến team UI/UX 🙁 Thiết kế tụi em tự làm hết, vì chẳng đủ tiền thuê designer giỏi giúp, mà lương 5-7tr designer chả ai giúp em được…

  Em thật sự rất muốn quy chuẩn splash page để người dùng không nhầm nó với mấy cái popup tào lao. Splash page em viết trên nền html5 nên rất tuỳ biến, từ survey, TVC, game đơn giản,… đều được. Tuy nhiên bên em lại không biết optimize sao để splash page nhìn official hơn popup, CTR response thành công đạt 80-95%.

  Hi vọng anh Hiếu có thể bỏ chút thời gian, giúp em cũng như 1 startup non trẻ VN, vì người chê VN quá nhiều rồi, nếu bản thân người VN không giúp nó nữa thì còn ai giúp. Em hi vọng startup em sẽ giúp phát triển internet VN, ngành quảng cáo, và xây dựng một Adnetwork tương tác sáng tạo, thu hồi ngoại tệ cho VN thay vì cứ chảy ra ngoài liên tục qua FB với GA 🙁

  Em cám ơn anh đã đọc tới đây. Hi vọng anh Hiếu có thể bớt chút thời gian chia sẽ kinh nghiệm và một số UI/UX hay để team em hoàn thiện sản phẩm. Em cảm ơn anh!

  • Chào em, việc optimize đòi hỏi phải phân tích kỹ và hiểu được sản phẩm, mà anh thì không hiểu về sản phẩm của tụi em và cũng không có nhiều thời gian để có thể giúp được em đến nơi đến chốn.

   Thỉnh thoảng anh sẽ viết thêm những kinh nghiệm mà anh tích lũy được trên trang web này, hy vọng nó ít nhiều giúp được tụi em.

 • Đọc những bài viết của anh không hiểu sao em lại thấy xúc động mãnh liệt, em đã lưu blog của anh là một trang “đáng để đọc”. Cám ơn anh, chúc anh luôn may mắn và có nhiều trải nghiệm chia sẻ cùng mọi người

 • Mình đang tìm kiếm xe cho thuê ở sài gòn thì chả biết sao lại lọt vào cái blog muôn màu muôn vẻ về cuộc sống này của bạn. Mộc mạc, giản dị nhưng tràn đầy cảm xúc. Viết tiếp nha bạn Hiếu.

 • Chào anh,
  Em là sinh viên công nghệ lĩnh vực mạng,đang search về RSS thì thấy Site của anh. Ban đầu nghĩ anh là IT nhưng nhìn Avatar rồi những bài về đa cấp, e-Marketing.Oh, “anh này kinh doanh gì đây” …giống mình.
  Nói chung, mình nghiện công việc, làm thì làm nhưng khi rãnh có một ngôi nhà riêng-online để “trút” thì giá trị biết bao.

 • Cám ơn những chia sẻ của anh

 • Chào anh, vô tình biết blog của anh mấy bữa nay thôi, nhưng mà em đã sớm ghiền, đọc hoài, đọc miết những bài viết của anh.Những dòng chia sẻ rất thật, thẳng thắn và không phải gò bó vào bất cứ thứ gì khiến cho em ấn tượng, Thấy bản thân mình cần cố gắng, học hỏi nhiều hơn nữa. Rât vui khi được làm quen với anh, mong rằng sắp tới anh sẽ có nhiều bài viết hay hơn nữa. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và may mắn

 • Chào bạn ! Mình không biết Blog của bạn là blog gì? trông cách trình bày na ná như Blogspot nhưng mình cũng chưa khẳng định được nên nhân tiện geh1 thăm nhà bạn mình hỏi thăm luôn.Bạn viết bài rất hay tình cờ mình vào google tìm hiểu thêm về Dropbox nhưng không biết sao “Ma đưa lối”lại chui tọt vào đây.Hi Hi ! Nãy giờ mình ở trong nhà bạn xem và còm ở một số bài của bạn viết.Rất vui được làm quen.

 • Cảm ơn anh vì những lời chia sẻ rất bổ ích. Chắc chắn đây là những bài học bổ ích và hiệu quả cho mọi người, kính chúc anh sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa.

 • We are a group of volunteers and starting a new scheme
  in our community. Your web site provided us with valuable
  info to work on. You have done an impressive job and our entire community
  will be grateful to you.

 • Hi anh Hiếu,

  Em thấy hình như CÁI LINK VÀO BLOG CỦA ANH TAI TRAN’ BLOG BỊ SAI – TAITRAN.VN MỚI ĐÚNG (anh ghi là taitran.com)
  Không biết phải vậy không anh.

 • Hi anh

  Em cảm thấy thật may mắn khi được đọc những bài viết trong blog của anh, nó đã tiếp thêm niềm tin vào cuộc sống và giúp bản thân em sống tích cực hơn mỗi ngày.

  Cám ơn anh rất nhiều, chúc anh và gia đình có nhiều sức khỏe ạ.

 • Em rất ngưỡng mộ và thích anh 🙂

 • Đứa em gái chuyển cho minh đường link này và mình có đọc qua,mình thích lối hành văn của bạn.
  Thật tình mình không hề biết gì về cái tên NNH nhưng hôm nay đã biết bạn là ai.
  Mong tiếp tục nhận được những bài viết trên blog để cảm nhận cuộc sống gần hơn.

 • Hi anh,

  Hoi moi biet blog anh luc anh vao lam Ringer, gio thi anh di… Bonne continuation anh nha! Chuc anh an Tet that vui ben gia dinh!

 • Congratulation on your accomplishments. It is kind of supprise to know that in Viet Nam, you can be successful without going to college or born into a family with money and/or power. Maybe it is time for you to start your company.

 • Em cám ơn anh Hiếu nhiều lắm.
  Chắc hẳn sẽ có những lúc anh Hiếu được nhận những lời cám ơn của người khác mà không biết sao họ cám ơn mình đúng ko ạ? Em cám ơn anh Hiếu nhiều lắm, đó là lời cám ơn rất thật và chân thành của em bởi chính những bài viết của anh về cuộc sống, về công việc, về ngay chính bản thân anh đã vô tình giúp em nhận ra rằng mình cần phải vững vàng hơn, mạnh mẽ hơn, và như được tiếp thêm sức mạnh vậy.
  Em tin 1 điều “Sự tồn tại của mỗi các thể đều có nguyên do của nó”, và có những người dù chưa 1 lần được gặp mặt hay trò chuyện (như anh Hiếu và em) song lại có thiện duyên giúp em rất nhiều.
  Đó là món quà đặc biệt của CUỘC SỐNG. Cám ơn những món quà của Cuộc sống, cám ơn Cuộc sống, cám ơn anh Hiếu 🙂

 • Chào em, tôi đang đi tìm lời cho bài hát cầu cho cha mẹ, vô tình vào trang web của em , phải nói là rất chuyên nghiệp, đáng học hỏi, đọc qua vài bài viết tôi chưa đánh giá đuợc em là ai , nhưng khi vào phần about me thì tôi bổng nẩy ra ý muốn viết cho em vài chữ : khi đọc bài Tản mạn về ngôn ngữ, cùng với những ỳ kiến phản hồi của độc giả , rồi bài my life , rồi about me, thì tôi thấy bài viết phê bình một bức thư của một ngừoi lớn tuổi gửi cho em hơi quá , đó là một bức thư điện tử e-mail chứ không phải là thư tay, xin lổi nếu như điều tôi nói có làm cho em không hài lòng, nhưng vì thực sự tôi thấy em là người có tài , có tâm , nên tôi mới viết cho em đó là : không nên tự cao về mình quá, những gì mình có đuợc một phần là do sự cố gắng của bản thân, một phần là do ơn trên ban cho, hay nói khác đó là sự may mắn mà em có đuợc trên đuờng lập thân. Tôi nghĩ mừơi năm nữa suy nghĩ của em sẽ khác, bao dung , vị tha, và nhẹ nhàng hơn với cuộc sống.Tôi yêu quí em một nguời trẻ đầy tâm huyết , nếu đất nuớc này có đuợc những ngừơi biết nghĩ, biết làm việc như em thì lo gì mà không thay đổi đuợc.Cầu chúc cho em luôn dồi dào sức khỏe .

 • Anh Hiếu viết bài giới thiệu về infographic đi ạ ^^ Em thấy cái này hay nhưng ít ai đề cập tới.

 • Chào anh,

  Lần đầu gặp anh lại là lúc chưa biết gì về anh. Sau khi được nghe anh training 1 khóa về online marketing ở công ty, em mới về tìm hiểu thêm trong blog của anh.

  Cũng là một người có nhiều mơ ước, hoài bão. Tương đồng về điểm xuất phát, nhưng em vẫn còn loay hoay tìm hướng đi, phải nỗ lực nhiều lắm. Mong một ngày nào đó với những nỗ lực của mình, em sẽ thành công.

  Chúc anh sức khỏe!

 • Tình cờ biết blog Anh khi tìm các tài liệu Marketing. Không chỉ bị cuốn hút bởi các bài viết về Marketing mà cả những tấm hình anh chụp… đơn giản vì tôi cung thích nhiếp ảnh. Lúc trống vắng, mệt mỏi lại mở bookmarks tìm đường link blog của Anh.
  Cảm ơn Anh!

 • Ngọc Trâm

  Tôi cũng muốn tham gia vài dòng vào Blog của anh.
  Tôi xin phép dùng những gì tr6en đây để kể cho học trò cảu tôi nghe nhe anh Hiêu!
  Thời gian anh kín hết, thế thì có lúc nào anh rãnh để bạn bè, blog nè…. Người nào mà là vợ anh chắc hạnh phúc lắm –> mai mắn nữa…
  Biết đến khi nào tôi có thề gặp anh ngoài nhỉ?!

 • Ngoài những bài viết chuyên đề về digital marketing còn rất nhiều bài viết thú vị khác nữa! Thật là vui sao khi đọc blog của anh chân thành, giản dị và sâu sắc nhưng không kém phần sác8 sảo và nhạy bén!

 • just want to share a little bit, I’m one of the people who admire you, ur effort,ur achievent, ur personality, .. after reading this blog, you are nearly like an ideal person in the eyes of people but … when u talk ur voice sounds very very old and very very cold behind that. a little bit curious if there is anyone told u that or I was wrong

 • Lang thang trên mạng tìm tài liệu về Online marekting thì được người bạn gửi cho đường link. vô đọc và rất ấn tượng mấy ngày nay đọc blog của anh. anh giỏi và nghị lực quá

 • NGUYỄN THANH LONG

  _ Anh Hiếu ơi. Em hiện nay 26 tuổi. là Long hiện đang học trung cấp Tin hoc ở trường Cao Thắng. Em theo dõi những bài của anh từ khi đọc được bài báo đăng trên thanh niên.
  _ Em rất ngưỡng mộ các sách, cũng như những thành công của anh.
  _ Hiện nay em đang đi học kỳ cuối và đi làm thêm lặt vặt buổi sáng, ở nhà thuê với Mẹ bên quận 8. Lúc trước vì hoàn cảnh giống như anh nên em phải đi làm sau khi học xong lớp 12 nhưng chỉ làm nhưng việc lao động phổ thông. Đến năm 2009 em mới bắt đầu đăng ký học lại Trung cấp Tin học.
  _Cuộc sống ở Thành phố không người thân, không quen biết nhiều, Mẹ em cũng đi làm mướn cho nhà người ta.
  _ Em theo dõi bài anh đã lâu rồi, đến hôm nay mới lấy can đảm để nhắn tin cho anh với hy vọng nếu có cơ hội nào đó anh có thể dành ít thời gian để hướng dẫn hoặc chi bảo em, cho em đi theo anh để học tập, em mong là sẽ có cơ hội nào đó, em khao khát thoát nghèo và có thể làm có tiền để lo cho Mẹ và lo cho mình sau này. Dù khó khăn như thế nào em cũng sẽ cố gắng chỉ mong có 1 cơ hội.
  _ Em mong nhận được tin nhắn của anh. Em chào Anh nha.Chúc anh vui va an lành.
  _sdt của em nha anh : 0903161310 Long.

  • Chào Long,

   Tuy chưa biết gì về em, nhưng qua những dòng ngắn ngủi em viết, bỗng nhiên anh thấy quý em. Quý em vì em đã dừng việc học của mình lại để phụ giúp gia đình, quý em vì em vẫn giữ được ý chí để vươn lên bằng việc đi học trở lại sau đó.

   Hãy lắng nghe trái tim mình xem mình yêu thích điều gì, tin tưởng và làm hết khả năng của mình trong mọi công việc. Trái ngọt sẽ đến khi chúng ta làm việc hết mình, anh luôn tin như vậy. Và anh cũng tin với ý chí mà em đang có, em sẽ thành công.

   Trước mắt em hãy học tốt, có những gì thuộc chuyên môn của anh cần hỏi, em đừng ngại. Trang web này vẫn là nơi để em có thể liên lạc với anh bất kỳ lúc nào.

   Anh chúc em sẽ thực hiện được những hoài bão của mình.

   Anh Hiếu.

  • Phan Phuong

   Em thích mấy dòng này của anh! 🙂

 • Chào anh Hiếu, em đã đọc blog của anh từ lâu..sắp có dịp được diện kiến anh rồi..gặp anh ở Doing Biz in VIETNAM ngày 5/3/2011 nhé

 • nhanpham0219

  Hi Anh Hiếu,

  Tinh cờ em lang thang trên web;otosaigon.com, vô tình em đọc được blog của anh. Thật sự anh rất tuyệt, em rất ngưỡng mộ anh. Mong một ngày nào đó e có cơ hội gặp anh và được học hỏi từ anh.

  Chúc anh luôn thành công,…..

  Thanhnhan,

 • Đọc những bài chia sẻ của bạn, mình nhận thấy đây là người có thân – tâm – trí hoàn hảo

 • Em là con gái Diên Khánh, Khánh Hòa. Em đã đọc rất nhiều bài viết của anh, đặc biệt em rất ấn tượng với series bài “Hành trình xuyên Việt” vì em thấy tương đồng khi anh cũng là người yêu sử Việt. Mong anh sẽ tiếp tục những bài viết hay như thế.

 • Hi! Tình cờ ghé vào blog của anh. Blog có nhiều bài viết khá hay (tuy nhiên vẫn chưa có nhiều thời gian để đọc hết). Và rất thích những tấm hình (có lẽ do anh chụp), nhất là những tấm hình chụp cỏ, cây, hoa lá, nhìn rất trong ^^

 • Trương Đức Anh

  Chào APO,
  Mình hiện cũng đang chịu trách nhiệm mảng Digital Mkt cho một công ty khá lớn. Qua tìm hiểu thông tin mình được biết đến blog của APO và đã đọc rất kỹ các bài viết về Digital/Online Mkt của bạn. Thực sự những bài viết này giúp ích rất nhiều cho công việc của mình; nó bao gồm những kiến thức rất quí mà thực sự từ trước đến nay mình không thể tìm thấy ở nhiều nguồn khác. Rất cảm ơn bạn chia sẻ những kiến thức/kinh nghiệm quí báu của mình cho mọi người.
  Cảm ơn nhiều.
  TdAnh./.

 • Dạo này Aop bận quá à, không thấy Apo viết bài mới 🙂

 • chào anh! em đã theo dõi blog của anh suốt gần cả năm nay rồi. Qua đó em đã biết đấn căn hộ Belleza của anh,nhưng mẹ em đã không may mắn mua được nó. Không bíêt anh còn nhớ mẹ em không: mẹ Thủy,ba Duccan người Anh. Em rất mê nhiếp ảnh,em rất muốn gặp anh để học hỏi,nhưng không biết thế nào. em đang học lớp 12.

 • ngoisaoxanh.2010

  Chuc anh nam moi suc khoe, hanh phuc, may man va thanh cong!
  Chuc ca nha mot nam phat tai nhu y! (^_^)
  May em bi loi nen danh chu bo dau khong duoc mong anh va moi nguoi thong cam!

 • Em đang kiếm thông tin về Belleza cho bài tập ở trường thì vô tình lạc vào blog này! Thật thú vị! ^^

 • Chúc H và gia đình giáng sinh an lành, hạnh phúc và một năm mới may mắn!

 • Hi anh Hiếu,

  Trước tiên là một lời chúc sức khỏe đến anh. Em đã đọc blog của anh nhiều. Thật sự em rất ấn tượng, ấn tượng lớn nhất là anh làm Nhân hiệu tốt quá, anh thực sự đã tạo cho mình một hình ảnh mà thật sự bản thân em cũng muốn học hỏi và làm theo.

  Cám ơn anh vì những bài viết, những sự chia sẻ của anh. Em rất vui nếu một ngày nào đó được uống cafe làm quen và đàm đạo cùng anh. Nói thật em rất ngưỡng mộ anh.

  Em Hiếu NT,

 • Em được 1 người bạn gửi cho xem blog của anh, càng đọc càng thấy ngưỡng mộ anh. Cảm ơn anh đã giúp em có những phút giây lắng lòng nhìn lại mình. Chúc anh thành công hơn nữa nha ^^.

 • Phan Ngoc Nhi

  Vào blog đọc bài hoài mà k chán , khâm phục và rất quý mến Hiếu ! Chúc Hiếu luôn thành công hơn nữa và sớm tìm được cho mình một người đồng hành mãi mãi của cuộc đời nhe!

 • Đọc xong cái resume của anh, em té ngửa, ngưởng mộ anh quá hà 😀

  • Canh

   Bạn cũng có cảm giác giống y hệt mình, anh APO giỏi quá :-ss

 • Cảm ơn về những gì đọc được – một cách tình cờ – ở blog của anh.
  Để thấy lắng lòng…
  DTK

 • Hi Hiếu ! 10g ngày 04-12 là pv Hiếu , giờ vào blog của Hiếu chơi tí ! đọc bài hoài mà k chán , khâm phục và rất quý mến Hiếu ! Chúc bạn luôn thành công hơn nữa và sớm tìm được cho mình một người đồng hành mãi mãi của cuộc đời !
  Phạm Thiên Thương

 • I accidentally found your blog this afternoon. I went online, reading news about Amazon Kindle and wondered :” What do Vietnamese who used AK think of this product ?”. I typed in keywords on Google and found one of your entries about AK. Then I read another entry reviewing Currency War book, then another one…

  I like your writing style : simple, smart and deep. I gonna visit your blog again looking forward to new entries from you. Thank you and have a great week.

  Ah, I am Vietnamese (but love using English). ^^

 • Nguyễn Công

  Xa quê, nhớ nhà, nhớ quê!
  Lang thang trên mạng, tìm và đọc bất cứ bài nào viết về Đà Lạt và “lạc” vào đây!

  Đọc nhiều, có lẽ cũng gần hết các bài viết rồi. Ấn tượng! Định viết một cái gì đó, nhưng rốt cuộc chẳng biết viết gì?

  Thật thảng thốt khi nhận ra những quan điểm của anh về đất nước, về dân tộc về các vấn đề lịch sử, văn hóa, công việc… giống tôi một cách kỳ lạ! Và tôi cũng yêu Đà Lạt, không thua kém gì anh! Do đó, tôi xem anh là một người bạn lớn!

  Nhưng tôi lại thua anh ở một nghị lực sống phi thường, một khả năng cảm nhận tinh tế và biết chia sẽ cảm nhận đó với cộng đồng. Tôi cũng khâm phục anh về khả năng nhiếp ảnh (tôi chẳng biết gì về nhiếp ảnh cả). Về những khoản này, tôi xem anh là một người thầy lớn!

  Tôi chẳng phải “Thấy sang bắt quàng làm họ”, tôi chỉ nói những điều tôi nghĩ.

  Cảm ơn anh rất nhiều vì những bài viết (Đặc biệt là những bài viết và những bức ảnh về Đà Lạt)

  Chúc anh vui và thành công trong cuộc sống!

 • chao a! tinh co doc duoc blog cua a. e o Bao Loc.
  anh em minh lam quen nhe!

 • Chào Anh,
  Đây là lần đầu tiên em có thể ngồi đọc blog của người khác lâu như vậy. Không phải vì em là 1 người bận rộn mà vì em là 1 người k biết gì về blog và rất rất k thích blog ( tuy nhiên, hôm nay đã khác ). Em biết là em cũng chỉ là 1 trong vô số người đọc và viết comment lại cho anh, cũng k hi vọng gì nhiều rằng anh sẽ reply, em viết mấy dòng này đơn giản chỉ để có thể ” say hello ” và ” say thanks ” với anh… Chúc anh nhiều sức khoẻ. Thân ái.

 • Bất ngờ vô web.này của Hiếu . Thật hay quá . hy vọng có dịp về vn sẽ gặp lại Hiếu đi Châu đốc 2007 và Bảo lộc 2009 …nữa . Cha còn giữ mấy hình đẹp của Hiếu nè .

  • Vui quá cha ơi, năm sau cha về lại đi lang thang nữa cha nhé. Lần này nhất định cha phải hát mấy bài thánh ca cho tụi con nghe. Chúc cha nhiều sức khỏe và an vui.

  • Tâm Duy

   Cho cha xin e – mail dể gữi những hình cha ” chụp lén ” Hiếu đẹp trai trong 2 kỳ đi chung đó . Nhất định về sẽ gặp Hiếu và đi lang thang ngắn hay dài ngày ? … Bên này Cha thường đi hát cho các live shows nên phải hát toàn nhạc tình … Năm ngoái có hát ở phòng trà Văn Nghệ 2 đêm với Giao Linh , Kim Anh, Carol Kim, Mạnh Đình, Cao thái Sơn . Sau đó mang tiền lên giúp người nghèo trên Buôn ma thuộc .

 • Hi Apo,
  Mình tên Toàn, được một người bạn gởi cho cái profile của Apo trong đó có địa chỉ Blog và thế là đã đọc ngấu nghiến 3 ngày nay. Có thể gọi là gần hết cái nội dung. Điều mà mình nhận thấy là bố cục cái blog rõ ràng, đủ tính năng là load khá nhanh.
  Nội dung: ngôn từ bén, am hiểu và bản lĩnh.
  Rất muốn đọc tiếp phần: những cách thức để tăng Conversion Rate.(nó thật sự đáng giá)
  Không biết là có thể mời Apo uống một ly cafe “quán cóc” không?
  0976 705 697
  Thanks!

 • hi you lalalala

 • Ich Xà Thảo

  Chào Hiếu!
  Tình cờ tìm hoa hồng vàng chị lại lạc vào Blog của Hiếu.Rất, rất và rất thích Blog của H!H làm chị ngạc nhiên về kiến thức khá tổng quát của H,nhất là đọc những bài viết về lịch sử.Những bài viết cảm nhận đời thường của H thật xúc cảm và cả dí dỏm nữa.Ký sự của H thì…không chê vào đâu được.Nhưng mà dạo này không thấy bài mới.Xem chị như fan hâm mộ H đi hé!

 • Chào bạn, sáng nay được một người bạn giới thiệu blog của bạn cho mình như blog của … 1 người hoàn hảo.
  Đọc xong cũng có chút ganh tỵ. Bạn còn khá trẻ nhưng đã cố gắng để đạt được nhiều thành tựu cho bản thân.
  Đọc bài 100 điều về bản thân của bạn tôi đang tò mò xem mình có thể giống một người đã khá là hoàn hảo như bạn không nhưng đến một cậu đã nhận ra, Sao không là chính mình. (Có chuyện vui nhỏ là ở câu số 9, nhà mình cũng thích đặt tên thú cưng là Bi, bây giờ cả cậu cháu nhỏ 2 tuôi cũng gọi là Bi, nhiều khi ko phân biệt được Bi nào là Bi nào, đến buồn cười).
  Vài dòng thể hiện sự mến mộ với bạn,
  Cũng chẳng biết nên chúc bạn gì nữa. Thôi thì cố gắng trau dồi bản thân thêm vậy.
  Thân chào.

 • saubeo_panda

  Vô tình lạc vào blog của anh, đang nhâm nhi những bài viết của anh về những chuyến đi thì vô tình (lại) cô bạn đồng nghiệp đi qua và hỏi 1 cách hơi ngập ngừng “ơ, bạn biết anh chủ blog này à”. Ngơ ngẩn, bất ngờ “ô không, chỉ là vô tình mở ra blog của anh này thôi”. Đúng là trái đất tròn nhỉ.
  Thú vị, nhẹ nhàng, và chút gì thánh thiện, có thể mình dùng từ chưa đúng lắm, nhưng đó là những gì mình cảm nhận khi tham quan blog của anh. Chúc anh những điều tốt đẹp nhất.

 • Hi anh Apo,

  Tôi có thể lý giải vì cách xưng hô trên! Vì một điều đơn giản là tôi ngưỡng mộ vì những việc anh đã làm, những kiến thức anh tích lũy được, những kinh nghiệm anh đã trải qua, những điều bình dị anh chia sẻ và đặc biệt là sự thấu hiểu, đồng cảm, chân thành mà anh đã thể hiện với những người thiếu may mắn trong cuộc sống. Tình cơ tôi vào được blog của Anh, thế là bị cuốn hút, ban đâu tôi chỉ muốn tìm hiểu những thông tin cho một chủ đề tôi sắp làm ” Tuổi teen bạn đang làm gì?” thế là blog của anh hiện ra. Bắt đầu tôi bị cuốn hút vào đó bởi nhưng suy tư, suy nghĩ và nhưng việc việc anh đang làm. Tôi nghĩ tôi chưa làm được như anh mặc dù ở cùng thế hệ 8x, thật ngưỡng mộ anh lắm. Chiều nay, thời gia khám phá blog của anh, tôi lại bị trễ việc, nhưng bù lại tôi có những phút cũng trải qua những tâm trạng xót xa, tình thần vui vẻ bởi tình hài hướt, những bức hình rất đẹp về những nơi tuyệt đẹp trên đất nước mình mà anh đã đi qua….đó cũng là điều thật thú vị. Không sao mai tôi chạy nhanh vậy…Và còn rất nhiều điều tôi muốn bày bỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với anh…hihi,
  Nói thật nhìn anh phải thốt lên rằng! You are very very hanhsome! thôi đừng phình mũi to nữa nha… mũi anh như vậy là vừa rồi…

  Chúc anh một ngày rực rỡ và sôi động với những trận bóng đá.

  Chúc Anh luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn thành công nhé!

  Và một điều ước anh để dành (vì hiện tại anh thấy không cần) nếu chuyển được thì anh chuyển cho em nhé!

  hihihi.
  H.A

 • Biết anh Hiếu qua báo Thanh Niên :] Khá ấn tượng, chúc anh có nhiều sức khỏe để làm những điều mình thích.

 • By chance I discovered your blog. I must congratulate you because I find in you all the qualities of a writer in spite of your youth. Phai khen em co cai nhin sau sac qua cac bai em viet nhat la bai ve Cha Tôi lam anh cam xuc khong it.

 • Chao ban!Mot lan toi tinh co tim kiem thong tin cho cong viec, toi lai biet den blog nay. Ke tu do, toi luon xem trang blog nay nhu 1 cuon sach hay. Cam on ban rat nhieu vi nhung gi ban da mang lai cho chung toi 1 trang blog dung nghia.

 • Em vô tình đọc được blog của anh trong lúc vi vu trên internet . Có một số bài viết của anh dù đọc nhiều lần nhưng cũng thích đọc lại , cảm thấy nó thật và gần gũi . Hiện giờ em cũng đang đi trên bước đường ban đầu anh đã đi – không biết tương lai sẽ có được thành công như anh không ? – điều đó chắc còn phải qua nhiều thử thách nữa nhưng em cũng cám ơn anh vì những điều chia sẽ chân thành , ít nhiều nó cũng cho em chút tự tin hơn trong cuộc sống
  Lời cuối nhắn lại : Chúc anh được nhiều sức khỏe , thành công và tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống !
  Thân chào

 • Chao anh H
  Doc blog cua anh em cam thay anh vua co mot chut manh me cua XMen, mot chut nhe nhang sau lang cua mot thi si, mot chut quyet doan cua doanh nhan,mot chut phong tran cua lang tu, mot chut gia dan cua ong cu non, mot chut ngay ngo cua cau be moi lon, mot chut “khung khung” cua nguoi dien, va con rat rat nhieu cai “mot chut” do nua lam nen mot Apo ma nguoi ta moi doc blog thoi cung da men lam roi.Anh la mau nguoi dan ong ly tuong do, chuc anh thanh cong va hanh phuc.

 • Nhu Nguyễn

  Tôi biết Hiếu cũng khá lâu rồi. Tôi trạc tuổi bạn, cũng có chút thành danh, nhưng những lần suy nghĩ về bạn là tôi tự nhìn lại bản thân mình. Cảm ơn cuộc sống đã cho tôi biết bạn. Mong là mỗi người chúng ta hãy là những cá nhân nhỏ bé, đóng góp một phần nhỏ bé tài năng và trí tuệ của mình để xây dựng nên một xã hội thật có ý nghĩa bạn nhé.

 • Lê Vũ Hải

  Em chào anh,

  Em ở câu lạc bộ Marketing – Đại học Ngoại thương Hà Nội ạ. Hôm trước em có làm leader tổ chức 1 buổi học về CV cho các bạn muốn trở thành marketer. Trong quá trình tìm resume mẫu, em đã xem resume của anh và đó cũng đã là tài liệu chúng em phát cho các bạn đến dự buổi học hôm ấy! 😀 Em thấy rất khâm phục anh và những điều mà anh đã làm.

  Sắp tới Câu lạc bộ em lại tổ chức một hội thảo về Social Media, và thế là em lại “gặp lại” anh qua những bài viết rất bổ ích ở blog này! 😉

  Em chúc anh luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống! 🙂

 • Chào anh Hiếu,

  Đã ghé thăm website của anh rất nhiều lần và rất khâm phục kiến thức của anh về online marketing. Hiện nay bên công ty em đang chuẩn bị 1 campaign về sản phẩm mà em là người chịu trách nhiệm chính về kế hoach đó. Chủ ý của em đối với sản phẩm này là sử dụng online mkt vì vậy em đang tìm 1 agency tốt để cộng tác. Không biết em có thể liên hệ với anh được hay không để trao đổi kỹ hơn, hoặc anh có thể giới thiệu đầu mối của bên anh để em contact. Anh reply cho em vào email nhé. Cảm ơn anh nhiều

 • Chào bạn, vô tình tìm thấy 1 bài viết về nhà Nguyễn khá hay mà biết đến bạn,xem qua blog mình thấy bạn đã trãi qua 1 cuộc sống thật ý nghĩa, chúc bạn luôn sống thật an nhiên và ấm áp cả bên trong lẫn bên ngoài nhé !

 • Cảm ơn anh vì 1 blog có khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ đến như vậy!

 • chiếm thêm 1 ít đất của anh nữa :-S đính chính gõ sai chữ comment :-S

 • óa không để ý ngày, mình đến sau nhiều người rồi nhưng không sao,quan trọng là sau 1 thời gian đọc blog của anh em cũng đã dám commend.Thật sự lúc đầu em sợ lắm em không tự tin vào chính mình khi thấy nhiều người thật là giỏi,sợ mình phản hồi sẽ sai sót sẽ làm người khác khó chịu.Blog anh giúp em nhận ra nhiều điều.Cảm ơn anh.:”>

 • Người cuối cùng commend trong đây số 86 hy vọng ko ai cũng đang commend trong lúc này để em là người đầu tiên mở hàng trong năm 2010 này ;)).Chiều nay làm xong bài ngồi đọc tất cả những bài viết của anh.Blog này em ấn tượng đầu tiên là đọc từ đầu đến cuối chưa có 1 commend nào mang nội dung thiếu văn hóa( không biết là không có hay anh đã xóa rồi :D).Thấy anh gần đây ít post bài chắc cũng rất bận rộn nhưng chắc anh cũng biết ngôi nhà này có nhiều người đang chờ những bài viết của anh :”>.Rất vui được biết anh.

 • Hi Anh Hiếu,
  Em xin được làm quen với Anh, và Anh làm/biết nhiều về máy ảnh, anh cho em hỏi cách chọn/mua máy này như thế nào ạ.
  (giá của 2 chiếc máy chụp ảnh này nhé: Canon 40D hoặc Canon 500D với ống kính tiêu cự là: 35 : 105 hoặc 24 :80 nhé)

  Cảm ơn Anh.

 • Chào anh, em đọc blog anh đã lâu, từ hồi còn Y!360, sau đó thì lại tình cờ thấy blog anh ở đây khi các blog khác quote bài từ blog này. Đọc nhiều mà không comment, nay nhân dịp năm mới em gửi lại tin nhắn này chúc anh nhiều sức khỏe và may mắn, ngày càng có thêm nhiều sức sống để viết và chụp hình.
  Regards,

 • HIẾU ah !Mấy ngày TẾT này, chị mới có thời gian đọc và xem hết blog của HIẾU ,cảm ơn vì cuộc sống này vẫn còn những người như HIẾU ,Cầu mong em sẽ luôn gặp may mắn va an lành

 • Trong khi TẾT đến mọi người ai cũng về quê sum họp với gia đình ,hoặc đi chơi ,còn chị thì ngày mùng 1 và mùng 2 thì ngồi đọc blog của em .Cầu chúc năm mới này em sẽ gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong công việc.

  • Cảm ơn chị. Chúc chị và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 • Chào Hiếu,

  Xin chúc mừng những thành công của bạn.

  Nhờ bài báo này mà tôi biết được Hiếu. Tôi rất khâm phục những nổ lực của bạn. Theo tôi vào đại học không phải là con đường duy nhất để vào đời.

 • Hi Ngoc Hieu;

  I’m web developer, I’m realy like your articles. I want to go on e-marketing. I hope that exchange experience with you.
  Best regard.

 • proud of u ….
  so great to get acquainted with you…

 • Chào E!
  Vào Thanh Niên online, C đã đọc bài viết về E, và đã đọc những bài biết trong blog của E. Thật sự, C cảm thấy rất khâm phục và quý mến E. Khâm phục bởi ý chí và nghị lực trong E. Quý mến, bởi C cảm nhận ở E, 1 chàng trai có tâm hồn và trái tim thật ấm áp. E cũng sâu sắc đấy. C có sự đồng cảm bởi thấy tính cách, suy nghĩ, tâm hồn E có nhiều điểm tương đồng. Nếu trong cuộc sống mà có được những người bạn như vậy, quả thật là may mắn!
  Chúc E luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống nhé!
  🙂

 • Đang lang thang tìm tài liệu về EC và Accounting thì lạc vào blog của anh . Tuy không tìm được cái mình cần nhưng em đọc được nhiều bài rất nhân văn và rất có tầm nhìn . Cám ơn anh vì đã chia sẽ những bài viết và kinh nghiệm của mình cho lợp trẻ. Chúc anh ngày càng thành công trong công việc và cuộc sống.

  Thân
  Phan Huy

 • le thi cam thach

  rat nguong mo mot nguoi tre nhung nhieu thanh cong nhu anh

 • Chao anh!
  Tinh co hom nay di lang thang,tinh ghe nha anh xin it nuoc….ma nha anh dong cua roi.thoi thi…hoohoo

 • cheo anh!
  tinh co hom nay di lang thang,tinh ghe nha anh xin it nuoc….ma nha anh dong cua roi.thoi thi…hoohoo

 • Hi anh, em muon hoi la anh deactive facebook rôi ha? Sao vay?

 • Chỉ đơn giản 2 từ : “KHÂM PHỤC” a thế thôi!!! Thật vui vì đã đọc blog a trong lúc này đây khi mà e chưa tìm được lối đi riêng cho mình. Cảm ơn a thật nhiều nhé!! Chúc a ngày càng thành công hơn nữa!!

 • Nguyễn Thế Phương

  Chào bạn, mình học kinh tế nhưng ra làm về web. Mình mới chuyển sang làm e-marketing. Nhưng kinh nghiệm chưa nhiều. Mình biết bạn có rất nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này. Vì vậy mình rất muốn kết bạn với bạn. Chúng ta cso thể trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau.
  Nick yahoo của mình: thephuongn2003@yahoo.com.
  Hy vọng chúng ta có thể trở thành những người bạn tốt.

 • ditimcuocsong2004200

  chao ban minh co the lam quen duoc ko
  minh co te tiep chuyen voi ban duoc ko\
  nic cua minh ditimcuocsong20042001

 • hoatuyet_giang

  E chào anh!!
  Tuy em là con gái nhưng đọc xong blog này của anh, em cảm thấy mình nên định hướng cho tương lai mình thật chính xác hơn… tự dưng em ngưỡng mộ anh quá, không vì những thành công anh có được mà là anh chấp nhận nhìn chính con người thật của anh. Không giống em từ trước giờ.Em luôn diễn nhiều vai trò , cố hoàn thành tốt mọi thứ nhưng quên đi bản thân mình cần gì và đã hoàn thành những gì… em biết a bận lắm về vị trí hiện tại nhưng nếu được em cũng muốn trò chuyện 1 lần cùng a… chúc anh trai mãi vui và vững tin hơn nữa(*_*)

  • hoatuyet_giang

   Tụ mình đi.. để tự mình nhận ra điều mình từng có… em nghĩ rằng bản thân mình không hẳn đã bỏ cơ hội nhưng rồi chỉ có là cơ hội đã làm mình nhìn nhận sai… không biết a có phải là người biết lắng nghe không?? anh có những người bạn mới như thế nào? hình như em không thấy anh dành nhiều thời gian cho tình bạn mới… những người bạn cũ của anh, họ nhớ về anh và hiểu anh một khoảng xưa nhưng trong anh ẩn chứa gì về họ khi anh đang có những thành công?/?/ em mong anh sẽ quan tâm đến hạnh phúc mới trong thời gian gần nhất có thể anh nhé… đừng mãi cô đơn thế anh ạ…(*_*)

  • Chào em,

   Anh thì suy nghĩ rất đơn giản, những ai anh đã xem là bạn thì sẽ sống hết mình và rất trân trọng tình bạn đó. Cũng có lẽ vì lý tưởng hóa nhiều quá nên đôi khi bị thất vọng. Dẫu sao thì anh cũng rất vui vì xung quanh vẫn còn những người bạn luôn quý trọng mình và mỗi ngày anh vẫn luôn có thêm những người bạn mới, ví dụ như em 🙂

   Cảm ơn em đã đến và chia sẻ, rất vui được biết em.

 • Bùi Quang Hiển

  Hình như bạn đã từng học lớp 7D trường Đào Tạo Học Sinh Giỏi phải không. Một người bạn cùng lớp đã nghĩ vậy khi thấy bạn trên hình.

  • Có phải Hiển ngày xưa làm lớp trưởng 7D không? Lâu quá không gặp, từ dạo Hiếu chuyển trường về Thủ Đức. Hiển giờ sao rồi?

  • Bùi Quang Hiển

   Xin chào, hôm nào gặp nhau cafe hay nhậu nhẹt gì cũng được, lớp 7D ngày xưa mất hết liên lạc, còn tôi, Trọng Hải, và Tuấn. Bây giờ bồ tèo thành đạt dữ hen. Hôm trước Hải thấy bạn trên net, nên nói tôi lên xem có phải bạn cũ ngày xưa không…15 năm rồi không gặp, ai cũng già hết,tôi có vợ con rồi, hiện đang sinh sống tại tp.HCM

  • Ừ mau thật, mười mấy năm rồi. Chúc mừng Hiển đã có vợ con gia đình nhé, tui thì vẫn “long bong”. Thôi hôm nào hẹn nhau một buổi nói chuyện cho thỏa. Tui có gửi mail cho Hiển đó.

 • hi. Xin chào anh HIẾU.
  Em cũng tên là Hiếu. Anh biết vì sao em lang thang vô trang web này không … vì em đang đi tìm tên của mình trên google đó. Bởi em thắc mắc đối với những người tên Hiếu cũng cùng tên với mình như vậy họ đã làm được những gì .hihi. Sau này, mình có được thành đạt như họ hay không . … Em cũng rất thix đọc sách, và cũng có một số điểm giống anh. Em rất vui khi đọc qua blog này vì nó có nhiều điểm để em học hỏi trong cuộc sống cũng như trong học tập.
  Cũng đã bước qua một năm mới chúc anh sẽ luôn tìm được niềm vui trong cuộc sống trên con đường đi đến thành công trong sự nghiệp. Chúc cho gia đình anh được mạnh khỏe, hạnh phúc,an lành……

 • Xin chào, rất vui vì được biết Hiếu dù chỉ qua blog này. Chúc Hiếu nhiều thành công hơn trong năm mới.
  Thân!

 • Chúc anh năm mới bình an, nhiều thành công mới.
  B.N

 • HAPPYYY NEW YEEEAR! HAPPYYY NEW YEEEAR! … :))

  Tết Tây rồi, nghỉ ngơi thôi sếp cũ ơi! :)) Anh siêng năng thật!

  Chúc anh 1 năm mới còn thành công hơn cả năm nay. Có thể năm nay anh còn nhiều cái chưa hài lòng, nhưng nhờ liên tục cố gắng, làm việc và hoạt động, 2009 là bước đệm quan trọng cho những thành công lớn của anh ở 2010.

  Chúc tất cả những mong đợi đó đều xảy ra đúng như triển vọng của nó với anh Hiếu! 😀

  • Cám ơn Cường nhé 😀
   Chúc em năm mới thành công và hạnh phúc, công việc phát triển thật tốt!

 • vào blog của anh, xem, định viết vài dòng ca ngợi anh mà thấy mọi người viết nhiều quá trời. nên em cũng ko biết viết thêm điều chi nữa. ehheee. rất vui khi được làm quen với anh

 • kieu trangkieu trang

  Em cung biet anh Hieu qua bai bao Thanh Nien nhu mot so anh chi do! Roi thay dia chi o cuoi bai, to mo ne em dghe vao blog doc thu, khong ngo doc riet roi thanh thoi quen, neu co dip len net la lai nho go dia chi vao blog anh Hieu? Cong nhan anh Hieu co nhieu bai viet hay thiet, chinh xac ghe, giong nhu bai giang cua thay co trong truong lam do anh!
  Em rat mong duoc lam quen voi tat ca moi nguoi da tham gia vao blog cua anh Hieu!
  Ma nio thiet, anh Hieu dung gian, nick Apo cua anh thoang doc qua rat giong voi apple(trai tao?), co phai anh Hieu thich an tao nen lay nick nay khong?

 • Hi ! Hieu.
  Khi nhan duoc dong tin nay,thi call lai Anh nhe…Sau gan 15 nam anh em khong gap !

 • Cũng như mọi người, mình tình cờ biết, tình cờ dạo blog và cảm thấy thật thú vị khi biết một người trẻ, giỏi, dám nghĩ dám làm…
  Bạn được quan tâm nhiều quá, liệu có thời gian dành cho mình một cuộc hẹn không, mình muốn trao đổi thêm về 1 số thứ: máy chụp ảnh, xe ô tô, Need for Speed, marketing… Có thể là đi cafe phong cách Dalat, nghe guitar :D???

 • tina_bichlieu

  Luot blog cua ban nhu mot thoi quen hang ngay cua toi, to mo ko biet hom nay Hieu co bai gi moi ko? co nhung buc anh gi?? Thu that voi ban, toi cung co dao qua mot so blog khac nhung cam thay ” nhat nheo” vo cung! (xin loi moi nguoi). Doc blog cua ban toi rat cam phuc ban , mot nguoi tre tuoi nhung suy nghi rat chin chan,,Chuc ban luon thanh cong, luon yeu nghe va giu mai nhiet huyet nay ban nhe!! Co nhung gi hay hay chia se voi moi nguoi,,,Co dip hay lien lac voi toi. (du mot tin nhan cung duoc)..

 • Võ Minh Hải

  Cảm ơn anh viết blog này, hiện em đang mất phương hướng và mục tiêu vì em hok biết đỉnh là ở đâu, cứ lòng vòng dưới chân núi ^^, trước đây có mục tiêu thì dễ. Chắc anh luôn duy trì một mục tiêu nhất định ha… Anh tài thiệt… ^^ điều sống còn là ở mục tiêu, có mục tiêu mới tạo ra sự khác biệt được… hjx… Cảm ơn anh về mấy bài blog chia sẻ… ^^

 • Chào anh Hiếu,

  Đúng ra phải gọi bằng thầy vì một chữ cũng thầy nửa chữ cũng thầy, nhưng cho phép em gọi anh anh nha. Em là một trong những sinh viên đã tham dự buổi nói chuyện của anh hôm rồi về chủ đề Chiến lược Marketing trong thời đại số. Em là cô bé đã hỏi anh liền một lúc 3 câu hỏi đó không biết anh nhớ không, hihhh…

  Bọn em đã đọc rất nhiều bài viết của anh về marketing, nó giúp tụi em có được thêm nhiều kiến thức thực tế và cập nhật. Cảm ơn anh ạ 😀

  Có dịp anh lại đến nói chuyện ở trường anh nha
  Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa

 • Bình thường ghét đọc Blog lắm, thấy hơi sến ( xin lỗi ), nhưng đọc của anh xong thấy suy nghĩ khác rồi, thật hay và ý nghĩa. Chắc em sẽ đọc hoài đó. Anh viết nhiều nhiều nhé. Thấy ảnh anh với người yêu rùi, trông đẹp đôi quá! Nếu nhận thấy còn có thể cho nhau cơ hội thì …
  Chúc anh luôn thành công nhé !

 • Em chào anh !
  Em biết đến blog của anh Hiếu qua trang chủ của IPL (phát triển hạt giống lãnh đạo), đọc các entry của anh Hiếu em thấy rất thú vị, chúc anh thành công hơn nữa trong sự nghiệp !
  Nếu có thể,anh cho em nick Y!M hoặc địa chỉ E-mail được không ạ ? Em muốn thử sức mình ở lĩnh vực online marketing, anh có thể share cho em một số tài liệu trong lĩnh vực này được không anh.
  E-mail của em là :hason61vn@gmail.com
  Cảm ơn anh !

 • Hôm nay Noel, ở nhà 1 mình, chợt nhớ đến Anh Hiếu nên lên đây chúc Anh 1 câu: Chúc Anh vui vẻ mọi ngày trong năm không riêng gì ngày Noel…anh ha!!!

 • Chưa bao giờ đọc một blog “tĩnh” như thế này,sẽ không đọc hết trong một ngày,mỗi ngày đọc vài bài,như khoảng lặng nhìn lại cuộc sống mỗi ngày qua,nhưng hình như đôi lúc a.Hiếu có cái nhìn hơi chủ quan một phía(viết về các teen),mà cũng đúng thôi,nhà anh mà,cảm ơn những suy nghĩ rất thật của a.^^!

 • Chào cả nhà… mình muốn làm quen với tất cả mọi người…

 • Blog của anh ấn tượng lắm, ấn tượng nhất là anh!

 • huhu, em muon bo sung! xin loi anh neu em dung tu ki quac nha, tai em vua moi doc duoc bai” ba roi” do.huhu. em xin loi anh nha!

 • waaaaaaaaaaaaaaaa.blog cua anh hieu de thuong va bo ich we chung lun!doc duoc 1 trang la mun doc trang nua, doc xong trang nua la mun doc trang ke, doc het trang ke thi to mo mun doc trang tiep.oi minh that la may man we vi da bik duoc blog nay!ko hieu sao blog nay hop voi minh we, minh co the wen het stress khi doc!choi oi, that ko the tin duoc! cha, neu 1 ngay gap duoc anh apo thi that thik nhi!
  waaaaaaaaaaaaa^0^^0^

 • Nguyen Xuan Ngoc

  Chao Anh Hieu,
  Ngoc da doc 1 bai bao ve anh tren Thanh Nien online, dan den click chuot vao blog cua anh. Doc nhung bai viet cua anh lam Ngoc hieu hon ve nhung mien que ngheo va dep cua Viet Nam duoc the hien lai bang hinh anh rat dep, rat thuc. Ngoc hoc du lich nhung lai khong duoc di du lich nhieu va cong viec cua chang lien quan gi den chuyen nganh hoc, nen khi doc blog cua anh lam “mau” du lich lai troi day, nhat dinh se lam nhung tour du lich giong anh som hiii. Cam on!
  Han hanh duoc quen anh!
  Xuan Ngoc.

 • Người Đà Lạt, đang tập tành định hướng nghề nghiệp về digital merketing. ^^. Rất vui được làm quen với anh. Chúc anh những ngày cuối đông ấm áp.Tết tây này anh có lên Đà Lạt nữa ko? Có lần đọc tờ báo trong lúc chờ xe Phương Trang về DL thấy hình nón gò găng. Ấn tượng đến bi giờ, giờ mới biết là của anh :P. Thấy vui vui…

 • lang phương

  chao anh Hiếu! một ngày làm việc mệt mỏi vô tình cầm tờ báo lên đọc và biết được địa chỉ này! em đã vào đây đợc thử! phải nói là anh viết rất được! đọc dễ hiểu! em ko phai dân maketting, biết rất ít về IT! em đọc mấy bài viết của anh đôi lúc thấy anh rất trẻ trung hồn nhiên, nhưng nhiều bài anh là một ông cụ non thứ thiệt luôn đó! hihihihi^_^
  MLP

 • bạn Apo ơi, cho xin tấm ảnh hoa đào trong album ảnh của bạn về trang trí cho blog của mình nha. Cảm ơn nhiều! xin lỗi vì không biết làm cách nào khác đành post đỡ vào bài này.

 • chào anh , em ở diễn đàn vuontoithanhcong.com ^^! . Nếu anh có dịp có thể qué qua học hỏi nhiều điều thú vị về thành công . em may mắn biết số báo của anh từ 1 người bạn và phải công nhận là em rất khâm phục anh ..^! Anh là tấm gương điển hình cho thế hệ trẻ chúng em . em muốn được học hỏi và giao luuw về thiết kế web hay Makerting của anh .. Mong anh kết bạn với em .
  Y!M : minhvin_1910

 • tình cờ đọc đuợc bài viết về anh trên báo Thanh Niên, lúc đầu còn ngờ ngợ (chưa tin lắm,kaka) nhưng sau hiểu thêm về anh qua những bài viết trong blog này thì em rất nể anh!!!Em là con 1 (cháu đức tôn, hehe) sinh ra trong gia đình bình dân thôi, ba kinh doanh tiệm hớt tóc nam, mẹ là giáo viên tiểu học,em hiện là SV khoa CNTT của trường ĐHKHTN TPHCM. Em rất thích được như anh, làm việc trong 1 môi trường năng động và chuyên nghiệp (ước mơ thôi).Hiện tại sức học của em ở KHTN chỉ ở dạng Trung Bình bài vở, đồ án thì nhiều,áp lực nặng nề nhiều khi em muốn buông xui,nhiều khi thì cố gắng, nhưng rồi đâu cũng vào đấy.Em mê đồ họa, em đang học đồ họa ở Trung Tâm Tin Học KHTN, sắp tốt nghiệp, sau này em sẽ theo đồ họa(ở trường ĐH em đuợc học về Lập Trình nhưng em ko giỏi môn này Trung bình vẫn hoàn Trung bình, riêng đồ họa thì rất khá, xém xíu nữa là có học bổng lun đó, còn thiếu 0.5,kaka).Em muốn kết bạn với anh,1 phần là vì muốn có thêm 1 người bạn, 1 phần là vì muốn được học hỏi nhiều điều từ anh.Mong rằng anh sẽ hồi đáp cho em. Chào anh! xin gọi anh là một người bạn mặc dù chưa được chấp nhập,hehe
  (khanhlamnguyen25788@gmail.com)
  *Note: em đã “tụng hết tất cả các bài viết trong blog của anh rồi, trong vòng 1 ngày thôi,hehe mặc dù còn nhiều cái không hiểu!!! anh viết rất hay.”

 • Hôm nay qua Linkhay tình cờ em đọc bài viết về anh nên searh blog của anh đọc thử. Em mới xem được mấy bài về marketing nhưng thấy rất thực tế, hy vọng anh viết thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm cho những kẻ hậu bối như em noi gương.

  P.S. Em là designer và sắp tốt nghiệp ngành QTDN nên có lẽ sau này sẽ đi theo con đường “thú quý hiếm” như anh cũng nên 🙂

 • Chào bạn !
  Thật nể phục bạn. Minh có lẻ cũng cùng lứa tuổi với bạn nhưng mình chỉ là một góc nhỏ của bạn thôi. Mong bạn tiếp tục thu được nhiều thành công mới.

 • Diep Bao Long

  chào anh! Em la một cư dân Biên Hòa, biết đến anh từ một bài viết trên báo Thanh niên. Đọc qua rất nhiều bài viết trên blog này của anh, em cảm thấy mình học được rất nhiều điều ( từ kiến thức sách vở đến kinh nghiệm của cuộc sống ). Có thể nói lúc buồn hay vui đều có thể đọc những bài viết của anh và sau khi đọc luôn là những cảm giác thanh thản, yêu đời, năng động hơn.Những chuyến du lịch hay khám phá của anh thì khỏi phải nói: thật hấp dẫn và thú vị , vì đó cũng là sở thích của em..hi ..hi. Đó là những cảm xúc thật của em (không hề nói quá hay nịnh anh….he he). Đây sẽ là blog mà em sẽ vào mỗi ngày để đọc đi đọc lại những bài mà em yêu thích.

 • Tình cờ xem qua báo thanh niên sáng nay, thấy bạn quả là một người thật phi thường và đáng để mình học theo . Xin cảm ơn bạn và chúc bạn thành công hơn nữa trên con đường của mình.

 • nhokthikchoi

  GOOD GOOD GOOD! I like everyone!

 • Tình cờ biết được website của bạn qua báo Thanh Niên online. Mình thật sự rất cảm phục những thành công mà bạn đã đạt được khi tuổi đời còn rất trẻ. Và chắc hẳn bạn sẽ có thêm nhiều thành công khác nữa trong tương lai. Tuy chỉ đọc qua một số bài blog của bạn nhưng mình cảm thấy học hỏi được rất nhiều điều. Rất vui khi có thêm một trang thông tin để chia sẻ và học hỏi. Chúc bạn luôn vui và đón một mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc.

 • NGuyễn Tường

  Hi Hiếu

  Xem , đọc bog của Hiếu …Tôi thấy bạn quá “già ” so với cái tuổi của bạn . Già trong tư tưởng , suy nghỉ & hành động ….Với tuổi của bạn , tôi trãi qua nhiều gian khổ hơn , bị va đập nhiều hơn …rồi sau 30 năm tôi mới có được cái suy nghĩ như bạn bây giờ đây …

  Năm nay tôi sắp là lảo ông 50 tuổi rồi , vì tò mò nghe NGuyen Ngọc Hiếu là ai ! tôi đã vào đọc blog của bạn …

  Các bài viết của bạn về Triều Nguyễn, về lảo già ăn xin vv.vv.. Thật là giống suy nghĩ của những người “thất thập ” chứ không phải là của đứa trẻ sinh năm 1982 ….
  Chúc bạn thành công hơn trong cuộc sống , nếu có duyên với chính trị …bạn nên tiến xa hơn nửa …

  Nếu các nhà lảnh đạo VN , có những suy nghĩ nhân bản như cậu thì phước cho nước nhà biết mấy …

  Chậc! chậc ! chắc lâu lắm dân ta có những nhà lãnh đạo nhân bản như mong mõi của bao người

 • Chào anh !
  Đọc Blog của anh xong, em cảm thấy bản thân mình thật vô dụng khi sống mà không có mục tiêu để phấn đấu. Đã bao lần e thất hứa với bản thân mình: sẽ cố gắng học tiếng anh thật giỏi để có thể làm những việc mình thích, nhưng rồi mọi chuyện cũng đâu vào đấy, tiếng anh vẫn dzở như xưa. Đã 24 năm trôi qua, cuộc sống này với e thật vô vị, dù đã có tấm bẳng cử nhân Marketing nhưng e lại không biết tận dụng nó như thế nào khi bản thân luôn nghi ngờ năng lực của chính mình, sợ va chạm, sợ khổ, sợ đủ thứ…Vì thế, dù đã tốt nghiệp hơn 1 năm nhưng e vẫn long đong, lận đận trong vấn đề tìm việc làm dù Marketing là một ngành hot hiện nay. Uớc gì, em có được một chút bản lĩnh tự tin, không ngại dấn thân như anh thì giờ e đâu phải ngồi viết những dòng tâm sự như thế này để gởi đến anh.

  1
 • Chao anh,

  Vo tinh vao blog cua anh, em chi doc duoc vai bai thoi, cam nhan la kha touchée! Lam luc em tu hoi la cuoc song la gi va muc dich song, hoc gioi de ba me vui long roi kiem duoc mot cong viec nuoi ban than, the la xong… Nhung cuoc song chi cho ban than…trong khi ta song voi moi nguoi!!! Em cung co nhung hoai bao lon ve dat nuoc, nhung cuoc song that gia, dung sai dao lon! Em chi biet tiep tuc buoc di tren con duong so phan thoi, va tu nhu phai lo cho ban than truoc da! Nhung sao van thay sao sao… co gi do ko on! Qua Phap du hoc, moi thay tui than, tui Phap lich su nhung co gi do ko that long, van la khach sao, lam luc bi nhin lam la chinois nua, tui than nhieu nen e cung co gang hoc thoi! Nguoi Viet minh gioi chi toi la dat nuoc minh ngheo, roi quan ly quan lieu nua… Nguoi Phap goc Viet hau nhu ko noi dc tieng Viet, bon tre thi luoi noi!!! Nhin bon Algerie hay Trung Quoc o day, khong hieu sao tui no song o Phap nhung van noi duoc tieng que huong! Buon! Boi vi ho la nguoi Phap ma, ban sinh ra va song o dau thi ban la nguoi cua nuoc do,dieu do dung nhung khi nghi den nhung nguoi goc Viet tren the gioi ko biet gi den coi nguoi e lai buon! Nghi den o nha, lam luc o nhung ban chi dan la tieng anh thoi, hay co khi la tieng anh o tren tieng viet o duoi! Sao lai bac beo voi tieng Viet the…
  20 tuoi con qua tre de suy nghi nhung dieu lon lao de thay doi dat nuoc vi trong tay em van chua co gi…
  Vai dong tam su khi Phap da sang dong.
  Chao anh
  Than ai

 • Chào anh, em tình cờ đọc được 1 bài viết về anh. Em thì cũng đang tìm hiểu về online marketing nên mong anh giúp đỡ ạ.
  Thanks anh!

 • Hi anh,
  Tình cờ đọc được bài viết về anh nên mới ghé thăm bloc này. Ngưỡng mộ anh quá. Em thì sắp cầm 2 bằng ĐH trong tay nhưng vẫn chưa xác định được tương lai mình sẽ làm gì nữa. Hihi. Chúc anh luôn vui nhé

 • Em rat muon tim hieu nhung tai lieu ve internet marketing. Chuc anh giang sinh vui ve nha.

 • hi, rat vui khi ghe vao blog cua anh. Chan thanh, than thien la cam giac khi vao blog nay. cam on anh

 • anh có dạy hay chỉ giáo về e marketing không vậy.
  có thì cho em ké 1 vé nhé, cafe lề đường cũng được,
  hehe
  luôn vui vẻ nhé,

 • Found you, at last.

 • Anh được hâm mộ quá nhỉ.Đây chắc hẳn là một địa chỉ wen thuộc khi mỗi lần e lướt web.Chúc anh lun dzui zdẻ và có nhiu bài viết hay cho em đọc.hihi!

 • Hi Hieu,

  Thanks for your great sharing on your daily life. Love to read your articles.

  regards,
  Dang Vo

 • Chào anh Hiếu,

  Em rất ấn tượng với những bài viết, những tấm hình anh chụp và bộ máy ảnh 5D hoành tráng của anh .Nhân đây em đang tính mua Body 50D và lens fix , anh có thể góp ý cho em địa chỉ cửa hàng nào có uy tín ở Sài Gòn ko?

  Nếu được, em chân thành cảm ơn anh :).

  Rất vui được quen biết anh Hiếu , em ngày xưa cũng từng học N-H-H đó anh ^^

  • Em có thể đến cửa hàng Khánh Long hoặc Vĩnh Hùng ở thương xá Tax. Còn nếu muốn mua hàng chính hãng thì đến phòng trưng bày Canon ở góc đường Trần Quang Khải và Hai Bà Trưng. Chúc em vui.

  • Dạ, cám ơn anh ^^

 • Chào Hiếu,

  Tôi tham gia OS, OF một thời gian, có đọc mấy ký sự ảnh mà em và các bạn (xin phép được gọi thế vì chắc tôi lớn tuổi hơn) rất thú vị tình cờ sang blog của em cũng rất thú vị và cảm phục. Tôi cũng có cùng một số ý thích như em (thích chụp ảnh, đang dùng EOS 40D nhưng không có lens khủng như em đâu; thích xe; thích đi lại các nơi – một phần cũng do công việc; tôi cũng đang làm trong ngành Sales / Marketing về kỹ thuật). Chúc em thành công trên con đường của mình. Hy vọng khi nào có dịp anh em mình gặp và nói chuyện. Nick của tôi ở OS là pitovi. Thân chào.

  • Chào anh, rất vui được biết anh. Hy vọng có dịp anh em mình sẽ chuyện trò. Thân chào anh.

 • Bumped into your blog by accident…. nice pieces of writing (and photos, too). Looks like we work in the same field.

 • Hi Hieu,

  I love your page. Your photos are beautiful; they bring out such romance and life, thanks for sharing!

 • Đang và sẽ còn đọc Blog của APO, rất thú vị. Giúp mình hiểu thêm nhiều chuyện. Mình khâm phục những người trẻ tuổi, tài năng và dám sống hết mình với những đam mê nghề nghiệp, hobby,…
  Cảm ơn APO đã chia sẻ và chúc may mắn. Hẹn còn gặp lại.
  À, mình cũng có mấy tấm hình APO. Gửi cho APO vào đâu đây?

  • Cảm ơn anh Quang, hẹn gặp lại anh một ngày không xa. e-Mail của em là ngochieu@gmail.com anh gửi cho em nhé.

   Em cũng có mấy tấm hình chụp anh trên đồi chè, để em gửi cho anh.

 • Cấp báo! Cấp báo! Blog của anh đang trở thành blog tản mạn + xe hơi. Xin cho chút Online Marketing come back. 🙂

  • Hi hi, dạo này đúng là toàn viết bài ăn chơi nhảy múa, không có bài viết nào ra hồn về chuyên môn. Sắp tới sẽ xuống núi 😛

 • Signed with admiration for a guy so young and gifted in so many ways!

 • Chao anh,
  Lang thang tren mang, vo tinh duoc doc Blog cua anh.
  Co the anh tam guong cho the he 8X nhu em noi theo.
  Sau khi doc, em co rat nhieu ke hoach de thay doi ban than do anh. HI vong em se thuc hien duoc.
  chuc anh se tiep tuc thanh cong tren con duong ma minh da chon

 • Xin Chào,
  Tình cờ gặp được một Blog hay quá.
  Bạn sống với nhiều niềm tin và nghị lực quá, và : “…mất niềm tin là mất tất cả!”
  Thân,

 • Blog của anh rất sâu sắc.

 • Chào anh, vô tình hay có thể nói với em bây giờ là may mắn thì đúng hơn. Vì lúc này đây em đang thấy mình bế tắc rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống, gần như là đuối sức. Nhờ blog của anh mà em thấy một cái nhìn mới, không hẳn thất bại là mất tất cả. Cảm ơn anh nhiều. Chúc anh mọi điều thành công.

  • Cảm ơn em, rất vui được biết những entry anh viết giúp ích gì đó được cho em.

 • utthuong_det

  Hieu la 1 nguoi noi tam.chi co nguoi noi tam moi co feel nhu jay?Nice to meet u…

 • Chào anh Hiếu!
  Tình cờ lang thang Internet tìm thông tin BMW 320i 2009, thì vào ngay blog của anh. Qua Entry đó, em đọc kỹ từng Entry khác. Từng câu, từng chữ anh viết thật sâu sắc, mang thật nhiều ý nghĩa. Không phải chỉ riêng em mà tất cả mọi người nếu ai đó đã từng ghé thăm blog này sẽ mãi nhớ đến 1 con người thật trìu mến, chan chứa đầy cảm xúc…(Em không diễn tả hết bằng lời). Apo! Anh là tấm gương để em noi theo, học hỏi rất nhiều. Em đã save as blog này vào My Favorite và giới thiệu tới bạn bè thân thiết. Nếu có một ngày anh có dịp tới Hà Nội, anh không chê, em xin làm hướng dẫn viên cho anh và mời anh thưởng thức những hương vị nơi đây. Em tên: Anh Tuấn. Mobile: 0972 066 798.

  • Cảm ơn Tuấn, khi nào có dịp đi Hà Nội em sẽ làm hướng dẫn cho anh nhé 🙂

 • Hi Apo.

  Minh like cau noi ma ban da dich tu 1 cuon sach.No giong 1 cau noi ma Nghi lay lam cau cham ngon cho rieng minh.Cuoc song khong dep nhu minh nghi,co luc no se day minh vao nhung hoan canh khac nghiet,but trong luc do ,dieu duy nhat co the ton tai la long tu trong va nhan cach.Cho lam viec cua ban cung gan o cty minh thoi,khong xa lam.Hom nay Nghi sad ,tinh co co 1 nguoi ban dua blog cua ban cho minh xem,cung thu vi..thu vi ve nhung dieu ban viet ve nhung chuyen di..Chuc ban luon vui va may man,so ra ban may man hon Nghi nhieu,dung buon vi nhung chuyen da wa nhe.Thanks & Regard

 • Chào Apo,
  Là Lữ khách, trên đường đi, tình cờ tôi gặp blog của Apo. Tôi không nhớ điều gì đã để lại ấn tượng trong tôi trong lần đầu tiên đọc blog cua bạn: chính cái tên Apo hay entry bạn viết hoặc đơn giản là tấm hình ai đó đã chụp bạn trong một khoảnh khắc rất đắc…? Lâu rồi và tôi không nhớ nữa 😉 Tuy nhiên, cho đến bây giờ, blog của Apo là blog duy nhất LK thường trở lại, đọc và comment một số entry. Mọi người đều cảm nhận được sự sâu sắc trong nhiều bài viết của Apo, nhất là những entry về cuộc sống, về thân phận con người, về suy nghĩ, cảm xúc của mình. Apo viết rất thật và rất trân trọng những điều mình chia sẻ… LK tôi tìm thấy những suy nghĩ, cảm nhận của mình, của bạn bè trong blog của Apo.
  Dẫu rằng chúng ta chưa bao giờ thấy nhau, chưa biết nhau nhiều, nhưng với tôi, mỗi sự gặp gỡ dù trực tiếp hay gián tiếp, dù mười năm hay năm, ba phút đều là “hạnh ngộ”. LK luôn cảm ơn những “hạnh ngộ mà từ đó chúng ta học và hiểu thêm điều gì đó cho mình và cảm thấy vui khi nghĩ về người đó.
  Chúc Apo tìm thấy chính mình trên từng trang blog cũng như có thêm nhiều bạn bè từ những lời comment!

  • Cảm ơn Lữ Khánh, cảm ơn những lời tốt đẹp bạn dành cho mình.

  • Apo gio day co rat nhieu, rat nhieu ban va ca cac “fan” ham mo. Nhung doi khi cam thay hinh anh Apo trong LK ngay nao da thay doi…

   Dau sao thi cung rat vui khi thinh thoang duoc doc nhung bai Apo viet ve lich su, ve que huong, dat nuoc.
   Chuc Apo som tim duoc 1/2 cua minh (chac la khi Apo bot yeu minh hon ;-))
   LK

 • Hi Apo,
  Lâu lắm rồi mình cũng không có thời gian lượn blog, hôm nay vào dạo một vòng mới biết Yahoo sắp đóng cửa 360, mới biết nhiều bạn bè đã chuyển qua nhà mới và cũng mới biết Apo đã định cư ở ngôi nhà mới này lâu rồi 😀 Đã rất ấn tượng với những bài viết sâu sắc và thẳng thắn của bạn ngay từ hồi đầu ở Yahoo, vừa đọc mấy bài gần đây vẫn ấn tượng như thế he..he. Ấn tượng với những tấm hình bạn chụp nữa:) Chúc Apo những điều tốt đẹp nhá ^-^

  • Cảm ơn Dương, chúc bạn mọi điều tốt lành và giữ liên lạc nhé 🙂

 • Lang thang the nao lai vao ngay blog of Apo, to mo doc het entry nay den entry #, cong nhan la bai viet rat hay co y nghia, de lai cho ng doc nhieu an tuong, an tuong nhieu nhat la cach a nam bat cac co hoi, dang de ng khac hoc duoc nhieu dieu. rat vui duoc biet a – them 1 nguoi ban nua!!!

 • blog anh lam em nho dalat ghe lun,,,

 • chào anh!
  Em cũng không ngờ là sẽ click chuột vô đây rồi…ngồi gõ gõ những dòng này
  Lúc mới đọc blog của anh, em nghĩ, anh..thật sự sinh năm 81 hả? sao suy nghĩ của anh quá sâu, quá rộng, rồi để anh từ tốn diễn tả bằng văn chương, nhẹ nhàng để người khác hiểu!
  Không biết là anh quá trầm hay cuộc sống của anh nhiều thăng trầm.
  Có lần, em nghĩ. Đây không phải là blog của một người giỏi hơn nhiều người, hay là của một người thành đạt trong xã hội, mà là một người biết nắm bắt những gì rất nhỏ bé qua ống kính, qua suy nghĩ, và thật sự trân trọng nó..
  Em đã đọc blog anh không bỏ một bài nào, với một suy nghĩ như vậy đó 🙂

 • Hùng Nguyễn

  Một thanh niên đầy nghị lực, sống có mục tiêu, mạnh mẽ nhưng cũng rất tình cảm. Hiểu rõ về những gì mình đang viết, đang làm.

  Khách lạ

 • Chào Hiếu em,

  Anh Long ở MIT ngày xưa đây. Hôm nay tình cờ được được một người bạn giới thiệu địa chỉ này, vào đọc thế là hết hồn khi phát hiện đó là em.

  Lâu quá anh không gặp ai cả, chỉ gặp mỗi anh Nam một lần khi anh ấy qua Canada công tác. Mấy anh em rất vui khi đứa em nhỏ nhất nhóm bây giờ đã thành công và rất chững chạc nữa. Những bài em viết ở đây rất hay, anh đọc và cho cả chị đọc nữa, chị bảo không tin rằng đó là do một anh chàng 28 tuổi viết, haha…

  Anh vẫn rất nhớ em và mọi người, không biết đến khi nào mới có dịp tất cả anh em ta ngồi lại với nhau như ngày xưa ấy nhỉ.

  Chúc em ngày càng thành công và mau mau lấy vợ nhé. Nhất định ngày cưới của em dù ở đâu anh chị cũng bay về.

  1
  • Ôi trời anh Long, khi nào sắp xếp được quay về Việt Nam chơi đi anh. Em ở đây cũng nhớ mọi người lắm. Chẳng biết khi nào có dịp gặp lại tất cả anh em ngày xưa.

 • Chào anh Hiếu,

  Em đọc blog anh đã lâu từ thời còn ở 360, những bài viết của anh rất sâu sắc và để lại cho em nhiều ấn tượng. Anh là tấm gương vượt khó rất đáng để những bạn trẻ noi theo. Mong anh tiếp tục viết những bài chia sẻ không những về chuyên môn mà còn cả những cảm xúc nữa. Vì cảm xúc cũng là một phần rất đẹp của cuộc sống mà.

  Quỳnh Giang, một độc giả trung thành của blog anh.

  1
 • Chào a Apo,

  Em rất thích đọc blog của anh. Những bức ảnh của anh cũng như những bài viết đều khiến em rất thích, e học được từ đó những điều rất thú vị.

  Mong a luôn vui vẻ và chụp càng ngày càng đẹp nha.

  Thân
  Người chuyên đọc blog a để quên mệt ^^

 • Chào Hiếu,

  Anh là Lâm, bạn của An bên Evolus đây (nhớ không :D). Tình cờ có một người bạn làm Designer giới thiệu blog của Hiếu cho anh. Nó kêu là “Anh vào đọc đi, blog này có nhiều bài viết hay lắm. Đặc biệt là có các vấn đề anh đang quan tâm!”. Vào đọc 1 bài xong mới xem hình, ui thì ra là người quen, hehe.

  Anh chỉ mới đọc một vài bài viết của Hiếu trên blog nhưng cảm nhận ban đầu là …. ấn tượng, có một chút hơi hướng của ông cụ non, hihi. Anh đang quan tâm đến e-marketing, e-commerce. Mong Hiếu có thêm nhiều bài viết liên quan đến các lĩnh vực này.

  Thân ái,
  Lâm

  • Anh Lâm Huế phải không ạ, lâu quá trời không gặp anh. Có dịp đi nhậu em đưa anh một số tài liệu về e-marketing cũng hay lắm.

   1
  • Đức "sapa"

   hổng bít pác còn nhớ tới em ko :D.
   em hỏi thông tin của pác mà hổng ai bít.
   lang thang trên mạng lại tìm được blog của anh.
   Hum cưới em anh Lâm ra Hà Nội rùi về quê em đó.hix….
   nếu anh chưa quên em.hoặc khi nào qua Hà Nội thì pác alo cho em nhé : 09734 99010 anh em mình đi nhậu bữa.
   mà sao pác lại kêu anh “Lâm “là “LÂM HUẾ”?

   2
  • Anh Thảo

   Hi anh
   Em cũng đang bắt đầu tìm hiểu về e-marketing
   Em đã đọc một số sách, nhưng vẫn cảm thấy chưa hiểu rõ về các công cụ SEO, SEM, …
   Hiện nay có rất nhiều tài liệu về lĩnh vực này. Do đó, em bị rối, không biết nên đọc cuốn sách nào, hoặc đi theo tác giả nào
   Anh có thể giới thiệu cho em một số tên sách, hoặc một số nguồn tài liệu mà anh thấy là cơ bản và bổ ích được không ạ’
   Cám ơn anh rất nhiều

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer