Living your someday… today!

Tôi vừa tạo thêm một kênh mà tôi đặt tên là HIEU.TV Short

Đây sẽ là nơi tôi dùng đăng những nội dung ngắn có nội dung tầm khoảng từ 1-5 phút. Đó có thể là những câu nói, những bài học, hay những mẩu chuyện ngắn mà tôi nghĩ là sẽ có giá trị cho các anh chị.

Trong video đầu tiên ngày hôm nay, tôi chia sẻ lại các anh chị một đoạn video ngắn về một người bạn của tôi.

Cậu tên là Brett, Brett có một cuộc sống mà nhiều người nhìn vô sẽ nghĩ là hơi cô độc. Cậu sống một mình, mỗi khi có thời gian cậu lại rong ruổi cùng chiếc xe Land Rover của mình lang thang đến những nơi thâm sơn cùng cốc của nước Úc.

Có lần Brett chia sẻ với tôi một đoạn video cậu ghi lại chuyến đi của mình vào khu vực Outback (một vùng hoang mạc ở giữa lục địa Úc – một nơi mà rất hiếm có ai dám đặt chân tới).

Trong video có đoạn cậu đã chia sẻ một vài tâm sự. Tôi tạm dịch như sau:

“Giờ đây, khi đang ở giữa những năm 30 cuộc đời mình, tôi có một thôi thúc trong lòng. Thôi thúc để thực hiện những chuyến phiêu lưu, để khám phá và để viết lên những kỷ niệm cho sau này.

Người ta hỏi tôi có cô đơn không khi đi một mình?

Có chứ, thi thoảng.

Nhưng với tôi, điều đáng sợ hơn cả sự cô đơn, đó là sự chờ đợi.

Chờ đợi để đến ngày được nghỉ hưu, rồi mới có thể bắt đầu sống cuộc đời của mình. Một cuộc đời phiêu lưu và khám phá mà tôi đã mơ ước từ những năm 20.
Nhưng rồi đã quá e sợ. Quá e sợ không dám thực hiện nó một mình.

Và rồi tôi đã chờ đợi, chờ đợi để hy vọng sẽ gặp được ai đó, một người để chia sẻ những chuyến đi với mình.

Nhưng, người đó đã không bao giờ đến. Và những năm 20 của tôi đã trôi qua.

Giờ đây tôi đã nhận ra được rằng: Mình phải sống một “ngày nào đó” – ngay ngày hôm nay!

Những câu nói tuy mộc mạc nhưng nó đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng – ấn tượng về một người bạn đã dám sống cuộc đời theo cách riêng của mình.

Các anh chị có thể xem toàn bộ nguyên văn câu nói của Brett bằng chính giọng đọc ở video bên dưới. Ngoài ra, nếu muốn tiếp tục theo dõi những nội dung này, các anh chị có thể đăng ký kênh tại liên kết này

8 comments On Living your someday… today!

 • Phạm Lan Phương

  Tiếc là chưa được gặp Thầy ơi
  Trong lòng không tránh khỏi chơi vơi
  Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
  Tự nhủ lòng, em đợi cả đời…

 • Trịnh Xuân Sang

  video rất truyền cảm hứng, cảm ơn chú đã chia sẻ câu chuyện này.

  1
 • Đặng Thái Sang

  Cảm ơn anh Hiếu đã chia sẻ một câu chuyện rất hay về người bạn của mình. Em thấy anh bạn của anh rất thú vị, không biết anh ấy có làm kênh youtube không, anh Hiếu chia sẻ kênh youtube của anh này cho mọi người theo dõi với, chắc chắn sẽ có nhiều người tò mò muốn xem tiếp những hình ảnh về anh ấy. Cảm ơn anh Hiếu, chúc anh luôn nhiều sức khoẻ.

  5
 • Thủy Nguyễn

  Câu chuyện rất inspire và có sự đồng cảm với em ạ. Em cũng từng như anh Brett mong chờ sẽ gặp một người đồng hành cùng mình làm những điều muốn làm nhưng có vẻ hơi điên rồ so với xung quanh, chờ đủ khả năng về kinh tế và kiến thức, chờ có nhiều thời gian hơn. Càng chờ đợi em lại càng nghi ngờ về chính mình vậy nên hiện tại em đã dám làm những điều em được thôi thúc kể cả khi không có người bạn đồng hành nào. Thật vui vì biết rằng ở đâu đó cũng có những người giống mình. Cảm ơn anh đã chia sẻ câu chuyện này ạ. 😀

  2
 • Em cũng có hoàn cảnh giống như anh Brett ở độ tuổi xém 30, nhưng những nơi muốn đi em vẫn sẽ đi một mình và đến khi gặp được người cần gặp sau đó sẽ đi cùng nhau :))))

  4
 • Cuộc sống luôn là một cuộc hành trình và bản thân mình sẽ chọn hành trình mà mình mong muốn. Chúc anh sức khỏe và luôn an trú ở hiện tại .. Cảm ơn anh Hiếu rất nhiều ..

  3
 • Nguỵ Phúc

  Hôm nay 14.02 đọc được chia sẻ này từ anh. Rất inspire và tiếp thêm dũng cảm, mấy người đang tương tư đọc xong chắc có khi hừng hực đi tỏ tình luôn 😀

  Em thấy đồng cảm và hơi tội tội cho anh bạn Brett kia ở chỗ em cũng từng có suy nghĩ hệt như anh ấy. Mà đau lòng nhất là những năm 20 anh ấy vẫn đợi một người đồng hành. Mong giờ anh ấy đã tìm được một nửa, hoặc sẽ sớm tìm được. Vì những chuyến đi mà một mình quá nhiều thì sẽ càng thấy cô đơn, không thấy cảm giác được fulfill trong thâm tâm mình.

  Cũng nhân ngày Valentine, chúc anh và tất cả mọi người live your someday today, with your lover. (Ai chưa có thì sẽ sớm gặp được nhé ạ).

  9
 • Living your someday … today. Một chia sẻ rất hay, so inspiring and uplifting. Cảm ơn anh đã chia sẻ video này ạ! 🙂 Hope you always live your someday… today, anh! 🙂

  9

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer