7/11/2021

Từ nhỏ tôi lớn lên trong một gia đình không có truyền thống tổ chức sinh nhật. Nên trước nay ngày sinh nhật của tôi trôi qua cũng như một ngày bình thường. Từ từ thành quen, lớn lên tôi đâm ra ngại những lời chúc tụng, ngại cảm giác bị “đơ” khi phải ngồi giữa đám đông nghe hát bài happy birthday.

Đến nỗi mà suốt những năm đi làm, mỗi khi vào một công ty nào đó tôi đều nhờ phòng nhân sự giữ kín ngày sinh của mình. Hoặc nếu lỡ gặp công ty nào không giấu được thì tôi sẽ chủ động nghỉ ngày hôm đó. Cả trên facebook này cũng vậy, bao nhiên năm qua tôi luôn để chế độ ẩn ngày sinh.

Năm nay đánh dấu một năm khá đặc biệt, năm tôi thực hiện nhiều bước rẽ lớn trong đời, năm tôi đã làm nhiều việc trước giờ chưa từng làm.

Từ đó tôi chợt nghĩ hay là sinh nhật năm nay tôi cũng làm một việc trái ngược với những gì đã không làm suốt mấy chục năm qua. Không nhận thì thôi, lỡ nhận thì nhận cho thật nhiều, dù sao cũng là năm đầu tiên tôi có hơn 150 ngàn người bạn mới. Thử trải nghiệm một lần cảm giác được nhiều người chúc mừng sinh nhật.

PS: Facebook của tôi không để chế độ comment công cộng, mọi người chỉ cần để lại like hay trái tim là tôi rất vui rồi!

Cảm ơn mọi người! ❤️
7/11/2021

3 comments On 7/11/2021

 • Hồ Ánh TUyết

  Con chào chú Hiếu,con viết những lời này vào thời khắc này không với hi vọng chú sẽ đọc được(đương nhiên là con biết xác suất rất thấp,thậm chí là không thể.hihi)Hôm nay là ngày đánh dấu con bước sang tuổi 19,thật ra thì cũng chẳng có gì đặc biệt,đối với con cũng chỉ là một ngày mình đang sống…bây giờ là 1 rưỡi sáng,con đang đi làm ca đêm trong một công xưởng,và công ty con làm lại được phép đeo tai nghe.Nếu như là những đêm khác thì lúc này con đang tập trung nghe những tập podcast của chú.Thật ra công việc của con cũng chỉ là lao động chân tay thôi nhưng con luôn muốn được nghe,được thấy,được làm những điều tử tế với sự chân thành.Cũng không lâu cỡ vài tháng trước con luôn mơ hồ ,rất nhiều câu hỏi tự đặt ra trong đầu khi vừa bước ra đời,chính xác là lần đầu tiên.Con sinh ra và lớn lên ở miền trung,những thứ con được dạy và được đặt ra trong đầu không phải cái gì khác chính là những "lối mòn"mà chú đã nói.Thậm chí là những lối mòn lại còn là những lối mòn cực kì nguy hiểm.Con không hề có ý trách những đấng sinh thành,tự sâu trong lòng con lại là một chút gì đó "thương".Cuộc đời của họ chỉ có vậy thôi sao?mindset của họ chỉ là được sinh ra lớn lên kiếm tiền rồi lại tiếp tục tạo nên một cuộc đời y hệt như vậy sao,họ có thật sự hạnh phúc không?Chẳng phải chúng ta sống để hạnh phúc sao,tiền nó chỉ là công cụ chứ đâu phải tất cả.Con chẳng muốn cuộc đời con xảy ra như thế một chút nào.Tự cảm thấy thật sự may mắn khi con được biết đến những tập podcast của chú,lúc trước con còn chẳng biết podcast là gì cơ,phải chăng vì trước giờ do con chỉ được nằm trong vùng an toàn của những lối mòn quá lâu.haizzz.Những tâm sự chân thành của một đứa trẻ bình thường nhưng luôn nung nấu sống cuộc đời khác thường.chẳng liên quan gì nhưng mà thôi con ra ngoài ngắm trăng một xíu đây vì chăng hiểu sao con thấy thoải mái khi một mình một góc một trăng.Chú cho con gửi lời chúc sinh nhật cho mình ở đây nha vì con chả biết chia sẻ sao cho hợp lí nữa,tự nhiên trong một suy nghĩ vào blog của chú tìm từ khóa sinh nhật dể muốn biết ngày sinh nhật của chú thế nào,vô tình sinh nhật của chú cũng "bình thường" như của con.Con lại càng cảm thấy chia sẻ của con vào đây là một sự hợp lí.con cảm ơn chú rất nhiêu.

  15
 • thì ra chú cũng trùng ngày sinh nhật với con. Chúc chú năm nay nhiều sức khỏe, hạnh phúc để chia sẻ thêm nhiều kiến thức cho tụi con nhé. Con rất thích nghe podcast và đọc những bài viết của chú, hầu như con nghe mỗi ngày luôn í

 • Nguyễn Huỳnh Phương Thảo

  Tình cờ em biết đến podcast của anh trên Youtube. Và sau đó em dành 1 tuần để nghe hết các bài nói chuyện của anh trên Spotify (và vẫn tiếp tục mong chờ các tập podcast mới). Cám ơn vì những chia sẻ rất bổ ích của anh. Hôm nay (lại) tình cờ phát hiện anh trùng ngày sinh nhật nên em thấy khá thú vị và để lại comment. Chúc anh nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

  10

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer