AMA – Ask Me Anything

Trước giờ có một số bạn đề xuất tôi làm AMA. Tuy nhiên tôi đều từ chối vì tôi rất ngại các tương tác tác từ những người lạ trên internet (đây cũng là lý do vì sao mà tôi không cho comment public trên facebook của tôi).

Đây sẽ là lần đầu tiên tôi mở làm hoạt động dạng này, lý do chủ yếu là thông qua các comment trên youtube bữa giờ, mọi người đều tỏ ra rất lịch sự và văn minh.

Dành cho những ai chưa biết thì AMA là một hoạt động thường được tổ chức trên các diễn dàn ở nước ngoài, trong đó các bạn có thể đặt cho tôi các câu hỏi về mọi chủ đề (tất nhiên là những gì nằm trong giới hạn hiểu biết của tôi).

Ví dụ, các bạn có thể hỏi tôi về những chủ đề mà tôi thường chia sẻ (công việc, quản lý, kinh nghiệm sống,…) hoặc thậm chí là những câu hỏi về cá nhân tôi (tất nhiên là đừng quá riêng tư).

Hy vọng thông qua các câu hỏi đáp này, chúng ta sẽ tạo ra thêm những nội dung có giá trị cho xung quanh.

Để đặt câu hỏi, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới video này, hoặc gửi email về cho tôi. Tôi sẽ chọn ra các câu hỏi hay để tổng hợp lại và trả lời trong một tập podcast.

2 comments On AMA – Ask Me Anything

 • Thuyen Dinh Van

  Chào anh Hiếu,
  Em muốn hỏi về tự do tài chính doanh nghiệp ạ.

  Em đã nghe nhiều và cũng đang trên con đường hướng tới tự do tài chính cá nhân. E cũng đang là founder của 1 doanh nghiệp tại Việt Nam, công ty hiện tại đã hoạt động đc tầm 5 năm kể từ khi thành lập. Khởi đầu em hoạt động 2 năm ở mô hình team nhỏ và khá hiệu quả. Sau 2 năm đó em đăng kí doanh nghiệp để scale up, nhưng việc scale công ty không hề đơn giản, và hệ thống cũng như quy trình của công ty vẫn chưa hoạt động trơn tru và trôi chảy, và nó vẫn cần nhiều sự quản lý và điều hành trực tiếp của em mà việc tự động hoá mang về dòng tiền dương chưa có tốt. Em đã cố suy nghĩ để làm sao có thể áp dụng tự do tài chính cá nhân vào công ty để công ty cũng có tự do tài chính doanh nghiệp, nhưng mọi thứ vẫn đang quá mông lung. Em hiểu những yếu tố cần thiết cho tự do tài chính là việc xây dựng các quỹ dự phòng, rồi đầu tư tài sản nhiều hơn tiêu sản, rồi dòng tiền tự động sinh ra cho công ty hàng tháng lớn hơn so với chi tiêu … Anh cho em xin lời khuyên về mô hình cũng như cách thức xây dựng tự do tài chính cho doanh nghiệp đc không ạ?

  Em cảm ơn anh nhiều!

 • Anh nghĩ thế nào về việc Phân biệt giới tính nơi công sở?
  Công ty em là công ty FDI, Giám đốc điều hành là 1 người đàn ông Việt Nam rất trọng nam khinh nữ. Sếp chỉ coi trọng con trai và con gái khi chưa lập gia đình. Những phụ nữ đã lập gia đình đều bị đánh giá là: Không cống hiến, cống hiến ít… và không được giao những vị trí có khả năng phát triển. Việc phân biệt giới tính thể hiện rất rõ qua cách nói chuyện, cách đánh giá kết quả công việc và thu nhập.
  Tỷ lệ nhân viên nữ chiếm trên 70%, tất cả đều không có cơ hội phát triển sau khi lập gia đình, hoặc sau khi có con. Nhân viên nữ ở công ty ai cũng hiểu và buồn vì điều này.

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer