Bamboo Airways

Trước nay mỗi khi bay trong nội địa Việt Nam thì tôi chỉ dùng mỗi Vietnam Airlines. Tuy nhiên đôi lúc có những hành trình hoặc khung giờ bay mà VNA không khai thác.

Do đó gần đây tôi có ý định thử thêm một hãng hàng không nữa với hy vọng là nếu dịch vụ tốt thì từ nay tôi sẽ có thêm một lựa chọn nữa khi bay.
Đó cũng là lý do lần này tôi quyết định bay thử Bamboo Airways, và kết quả hoàn toàn nằm ngoài mong đợi của tôi.

. . .

Đầu tiên là về chất lượng máy bay, ban đầu tôi khá do dự khi thấy Bamboo dùng máy bay Embraer cho hành trình này, lý do là vì đây là loại máy bay nhỏ.

Tuy nhiên sau khi bay xong thì bây giờ Embraer lại là loại máy bay yêu thích của tôi. Chính vì là máy bay nhỏ nên layout ghế là 1-2 (nghĩa là 1 ghế bên trái rồi tới lối đi, sau đó là 2 ghế bên phải). Tôi thường bay một mình nên với layout ghế này tôi không phải ngồi chung với người khác.

Nhưng dù sao thì máy bay chỉ là lý do phụ, điểm để lại ấn tượng nhất với tôi chính là sự tận tình và chu đáo của các bạn tiếp viên.

Ấn tượng đầu tiên là ngay từ khi bước lên máy bay các bạn đã nhớ và gọi đúng tên tôi. Đây là một chi tiết tưởng chừng nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng, ai đã từng làm dịch vụ rồi sẽ biết, nó sẽ ngay lập tức tạo ra cảm giác thân quen và gần gũi đối với khách hàng.

Sau khi yên vị chỗ ngồi, tôi loay hoay cắm cái sạc điện thoại, nhưng cắm mãi không được nên tôi định bụng thôi kệ, lúc nào đến resort thì tôi sạc sau. Nhưng thật bất ngờ là sau khi máy bay cất cánh thì một em tiếp viên đã chủ động mang cho tôi mượn cục sạc di động của em. Dù tôi không hề nói gì, tất cả là do em hoàn toàn tự quan sát và chủ động mang đến cho tôi.

Ấn tượng cuối cùng là trước khi xuống máy bay, một em tiếp viên khác lại còn chu đáo chuẩn bị cho thêm tôi chai nước và khăn ướt để tôi dùng trên đường về resort.

Chai nước tuy giá trị rất nhỏ và thật ra thì trên xe mà resort đến đón tôi cũng đã chuẩn bị sẵn khăn và nước. Tuy nhiên chính sự chu đáo này đã để lại cho tôi một ấn tượng rất lớn.

Đến mức tôi đã xin phép hỏi tên hai em tiếp viên trong chuyến bay hôm nay, để có dịp gửi lời cảm ơn đến các em.

Cảm ơn Như Phượng và Huỳnh Nhiên! Sự tận tình và chu đáo của các em không những đã mang về thêm một khách hàng nữa cho Bamboo – mà còn mở ra cho tôi thêm một lựa chọn nữa khi bay.

. . .

Từ trước đến nay, do nhu cầu đi lại nhiều nên tôi có dịp bay với khá nhiều hãng không trên thế giới. Tôi hiểu được phần nào về tầm quan trọng của chất lượng phục vụ, đặc biệt là trong ngành hàng không, nơi chính là điểm chạm đầu tiên của du khách khi đến một quốc gia nào đó.

Trước nay tôi đã có một số bài viết chia sẻ lại những trải nghiệm tốt cùa mình với Vietnam Airlines, và hôm nay tôi rất vui khi lại được có thêm những trải nghiệm tốt với Bamboo Airways.

PS: Bài viết này hoàn toàn không mang tính chất quảng cáo, tôi không có bất kỳ mối liên hệ gì với Bamboo Airways. Tất cả những gì tôi chia sẻ chỉ đơn giản đến từ trải nghiệm của một khách hàng bình thường.

1 comments On Bamboo Airways

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer