Chuyện cái ghế

Trên podcast của mình tôi hay chia sẻ về những câu chuyện đầu tư, hôm nay tôi xin chia sẻ lại một câu chuyện đầu tư khác hơi bất thường một chút.

Chuyện là hôm rồi, tôi ngồi nói chuyện với một anh bạn, anh là bác sĩ chuyên về xương khớp ở một bệnh viện ở Sydney. Tôi than với anh là dạo này hình như già cả rồi hay sao mà tôi hay bị đau lưng.

Thế là anh ngồi giảng cho tôi nguyên buổi về tầm quan trọng của cái ghế. Anh nói rằng mọi người trang bị rất nhiều máy móc thiết bị đắt tiền, rồi dành thời gian tập thể dục thể thao,… nhưng lại quên đi một thứ rất quan trọng, đó là cái ghế – vật mà chúng ta sử dụng nhiều nhất trong ngày nhưng chúng ta cứ ngồi những loại ghế linh tinh, về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ.

Điều này đặc biệt đúng với tôi, trung bình mỗi ngày tôi làm việc trên máy tính từ 12-15 tiếng. Tuy tôi có sử dụng standing desk (loại bàn thay đổi được chiều cao để có thể đứng làm việc), nhưng kể ra thì thời gian ngồi của tôi vẫn nhiều hơn.
Nghe anh nói xong tôi về nghiên cứu, đọc hàng tấn review và các bài chia sẻ. Hầu hết các bài viết đều chỉ đến một cái tên: Herman Miller, cụ thể hơn là dòng ghế công thái học Aeron — với cái giá “cắt cổ dân lành”: $2250 (giá ở Úc).

Sáng nay tôi chạy lên một cửa hàng chuyên bán vật dụng văn phòng để ngồi thử một số loại ghế công thái học. Đúng là danh bất hư truyền, tôi thử cả buổi mấy chục loại ghế khác nhau, nhưng cuối cùng không có loại nào cho ra được cảm giác như dòng Herman Miller Aeron.

Chọn lựa tới lui cuối cùng tôi quyết định mua. Và từ sáng tới giờ, tuy chỉ mới dùng được vài tiếng nhưng trong đầu tôi luôn có một cảm giác: đó là tiếc! – Nhưng không phải tiếc tiền mà tiếc là tôi đã không làm việc này sớm hơn.

Tôi viết lại note này không phải để quảng cáo (phải chi họ trả tiền cho tôi quảng cáo thì cũng đỡ), mà chủ yếu để chia sẻ với các anh chị một sai lầm của tôi:
Đó là trước giờ tuy đã từng nghe nói tới dòng ghế này, nhưng tôi đều bỏ qua vì thấy quá vô lý khi chi hơn 2000 đô cho một cái ghế.

Nhưng thật ra nếu nghĩ cho thấu đáo thì đây không phải là chi tiêu phung phí mà là chúng ta đang đầu tư, đầu tư cho chính sức khoẻ và năng suất làm việc của chúng ta.

Và đầu tư vào sức khoẻ thì chắc chắc không bao giờ lo bị lỗ.

3 comments On Chuyện cái ghế

  • Pingback: Vì sao ghế Aeron lại rẻ? – DandiHome – Shop đồ gia dụng gia đình cao cấp ()

  • Em đang xem bài của anh và rất thích cách anh chia sẻ. Em cũng đa mua chiếc ghế này cho riêng mình và cảm thấy rất thoải mái. Anh có thể tư vấn cho em mẫu bàn và brand bàn anh đã mua được không ah? Em đang đọc rất nhiều review và đang tìm thêm. Nếu được mong anh chia sẻ cho em. Thank anh rất nhiều.

  • Ôi cái ghế nhựa cứng em cũng đã ngồi 7 8 năm nay mà không mảy may nghĩ cho cái lưng tội nghiệp.
    Cám ơn anh Hiếu, có lẽ em cũng phải mần mò lên mạng ngắm ghế thôi anh 😁

    12

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer