Đà Lạt mưa

Đà Lạt mưa

Bỗng nhiên thấy nhớ Đà Lạt da diết, mấy hôm nay trời Sài Gòn trở lạnh, ban đêm ra đường phải mặc áo khoác, bỗng nhớ cái không khí lành lạnh, cái gió man man dìu dịu của Đà Lạt vô cùng.

Nhưng nhớ nhất vẫn là những ngày Đà Lạt mưa, những cơn mưa của Đà Lạt không chợt ào xuống rồi chợt tạnh như Sài Gòn, mà nó cứ êm đềm nhẹ nhàng. Đà Lạt mưa buồn lắm, cái hồ Xuân Hương xanh biếc bầu trời xanh vời vợi của mùa hè khi mưa thì lại xa xăm mịt mờ, những con phố ngày thường đã buồn nay lại buồn hơn. Nhịp sống Đà Lạt đã êm đềm khi mưa lại như chậm hơn một nhịp.

Lên Đà Lạt vào dịp mưa chẳng để đi đâu cả, chỉ để ngồi bên cửa sổ quán Valentine mà nhìn cái mặt hồ ấy, nhìn cái xa xăm mịt mờ ấy, cả ngày cũng không chán.

Tôi vẫn cứ ấp ủ mãi trong đầu rằng nhất định một dịp nào đó tôi sẽ lên Đà Lạt vào những ngày mưa thật dài, để làm một bộ ảnh về mưa Đà Lạt. Ấp ủ mãi thế mà đến giờ vẫn chưa làm được, cứ mùa mưa hàng năm là lại điện thoại hỏi anh Long:

–    Đà Lạt mưa chưa anh?
–    Mưa rồi Hiếu à, chừng nào lên?
Rồi vẫn cái điệp khúc:
–    Năm nay em bận quá không lên được anh ạ, em sẽ tranh thủ.

Thế mà không ngờ cái điệp khúc ấy đã phát đi phát lại mấy năm nay rồi, đến giờ vẫn chưa có được bộ ảnh Đà Lạt ra hồn.

Tối nay sẽ lại lên Đà Lạt, người bạn nhắn ngày mai trên đó người ta sẽ đồng loạt thu hoạch hoa tết. Hy vọng là chụp được gì đó.

PS: Tấm ảnh trên mình chụp đã rất lâu, trong một chuyến đi nhiều kỷ niệm, từ cái thời còn dùng cái máy cổ lỗ sĩ, lúc đó tay nghề chụp ảnh vẫn còn rất kém, vậy mà cho đến nay nó vẫn là tấm ảnh mưa Đà Lạt duy nhất mà mình thích. Đà Lạt ơi, hẹn một bộ ảnh mưa thật nhiều cảm xúc.

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer