Ký sự

Mục lục các bài viết về chủ đề ký sự, du lịch.

Xuyên Việt
[display-posts tag="ky-su-xuyen-viet" posts_per_page="50"]

Viết cho Huế
[display-posts tag="ky-su-hue" posts_per_page="50"]

Châu Âu
[display-posts tag="ky-su-chau-au" posts_per_page="50"]

Offroad
[display-posts tag="ky-su-offroad" posts_per_page="50"]

Camravan
[display-posts tag="ky-su-caravan" posts_per_page="50"]

Viết cho Đà Lạt
[display-posts tag="ky-su-da-lat" posts_per_page="50"]

Châu Á
[display-posts tag="ky-su-chau-a" posts_per_page="50"]

Kayak Camping 2021 • NSW, Australia

Tuần này rảnh được vài ngày nên tôi lại khăn gói vô rừng, vẫn là cánh rừng yêu thích cách Sydney khoảng 2 tiếng lái xe. Khu này ít người biết mà tôi lại cố ý đi vào giữa tuần nên gần như đảm bảo nguyên khu rừng chỉ có mình tôi, không lo bị ai làm phiền.

Trước giờ đi camping thường tôi không mang theo máy chụp hình, quay phim thì lại càng hiếm. Đây là lần đầu

...
Đọc tiếp

PLB (Personal Locator Beacon)

Bữa giờ mình post một số hình đi kayak camping, có một số bạn hỏi rằng đi một mình như vậy vô rừng có nguy hiểm không?

Câu trả lời là đi vô những chỗ rừng thiêng nước độc bao giờ cũng tiềm ẩn những nguy hiểm, đặc biệt là khi đi một mình. Do đó điều kiện tiên quyết là phải tự trang bị cho mình những kỹ năng sinh tồn và phải có sự

...
Đọc tiếp

Tránh bị móc túi khi đi du lịch

Hôm rồi mình có người bạn đi châu âu vừa bị rạch túi mất hết tiền bạc và passport. Nhân dịp chia sẻ với mọi người đôi chút về cách đi du lịch một cách an toàn nhất để tránh vụ trộm cắp này.

Hành lý

Một trong những hình ảnh luộm thuộm nhất của dân châu Á là lỉnh kỉnh kéo theo 1 tấn đồ khi đi du lịch (đặc biệt là mấy con Khựa), vali lớn va li

...
Đọc tiếp

Offroad + hái nấm ở Oberon

Lần trước bị tổ trác vì chuyến “offroad sang trọng”, mãi một thời gian lùng sục cố gắng tìm những cung đường thú vị hơn, cuối cùng tìm được một trang web tổng hợp tất cả các cung đường offroad ở Úc, có cả bản đồ, track log và rating theo mức độ.

Cả buổi tối ngồi tìm tìm chọn chọn, cuối cùng mình chọn đi 6 Foot Track, đây là một cung đường không quá khó (nhưng không đến nỗi

...
Đọc tiếp

Mount Wilson ngày cuối thu

Mùa thu ở Úc bắt đầu từ đầu tháng 3, vào thời điểm này các cây lá phong và một số loại cây khác sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng và đến tầm cuối tháng 5 thì sẽ rụng hết và thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa Đông.

Ở Sydney muốn ngắm lá vàng đẹp nhất thì người ta thường đi về hướng Blue Mountain và một trong những nơi đẹp nhất trong vùng này là Mount Wilson.

...
Đọc tiếp

Lang thang Blue Mountain

Blue Mountains là một vùng núi non nằm ở phía Tây Bắc Sydney, mình là một người thích núi, nên từ hồi sang đây đến giờ số lần mình đi lên Blue Mountain nhiều hơn hẳn số lần ra biển, dù rằng Sydney nổi tiếng có rất nhiều vịnh và bãi biển đẹp.

Tuần trước, ngồi loay hoay vọc bản đồ Google Maps thì mình phác thảo ra được một lịch trình đi lang thang quanh các cánh rừng và

...
Đọc tiếp

Sea Cliff Bridge & Nan Tien Temple

26/1 là ngày quốc khánh Úc, gọi là ngày Australia day, đây là kỷ niệm ngày đầu tiên Đệ nhất hạm đội của Hải quân hoàng gia Anh cập bến Sydney Cove ở New South Wales. Australia Day năm nay nhằm vào Chủ Nhật nên bà con được nghỉ thêm ngày thứ hai, coi như là một kỳ long weekend.

Những ngày này ở Việt Nam cũng đã bắt đầu vào những ngày cuối năm, ngồi mở FB

...
Đọc tiếp

Canal du Midi – một ngày không quên

Như đã nói, mục đích chính của chúng tôi khi đến Carcassonne là để đạp xe dọc theo con kênh Canal du Midi.

Đây là một con kênh được đào dưới thời vua Louis XIV trong suốt 15 năm, có thời gian từng bị ngưng lại vì… hết tiền do ổng xách tiền đi xây cung điện Versaille.

Con kênh được đào để tạo thành một tuyến đường thủy xuyên qua nước Pháp nối từ biển Atlantic xuống Địa Trung

...
Đọc tiếp

Thành cổ Carcassonne

Chia tay Pond du Gard, chúng tôi lái xe về Carcassonne – đây cũng sẽ là điểm cuối cùng trong hành trình road trip của chúng tôi. Khi đến thành phố này chúng tôi sẽ chia tay em BMW X1 và bắt đầu thực hiện một dự định đã lên kế hoạch từ khá lâu: đạp xe đạp dọc theo con kênh Canal du Midi (đối với tôi dự định này có từ thời còn đi học, khi lần đầu

...
Đọc tiếp

Đi cầu (cổ) ở Pont du Gard

Pont Du Gard là một cây cầu bắt qua sông Gardon gần Remoulins thuộc miền Nam nước Pháp (pont tiếng Pháp là cây cầu).

Cầu này cách Avignon chỉ tầm 40km, đây là một cây cầu cổ có tuổi đời hơn 2000 năm, từ những năm đầu sau công nguyên, có người thắc mắc tại sao Rome lại xây cầu hoành tráng ở một vùng thuộc nước Pháp?

Để tìm nguyên nhân thì phải tra ngược lại thời gian xa

...
Đọc tiếp

Site Footer