Đại học có phải con đường duy nhất?

Trong kỳ thi đại học vừa rồi, tôi nhận được khá nhiều tin nhắn của các bạn trẻ gửi về. Có nhiều bạn khoe tin vui rằng cháu đã đậu được trường này trường kia. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều cháu chia sẻ đang rất suy sụp vì đã trượt đại học.

Trong tập ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ lại những góc nhìn của tôi về con đường đại học.

Nhìn vào những vị trí công việc mà tôi đã và đang làm, đa số đều đoán là tôi phải có bằng Master hoặc ít nhất là cũng phải có bằng đại học. Tuy nhiên, sự thật là tôi chưa từng đi trên con đường đại học.

Học xong lớp 12, vì lúc đó gia đình gặp một số vấn đề, tôi quyết định sẽ không học đại học mà đi làm. Công việc đầu tiên của tôi khi đó là lắp ráp máy tính cho một cửa hàng trên đường Bùi Thị Xuân.

Nhưng cũng chính nhờ khoảng thời gian vừa làm vừa tự học đó, tôi lại có dịp được chuyên tâm học những thứ mà mình yêu thích từ trước. Cũng cùng với phương châm “cặm cụi”, chỉ cần ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua một chút. Tôi đã đi từng bước và đến hôm nay khi nhìn lại, tôi đã đi được một quãng khá xa.

Hy vọng thông qua những chia sẻ người thực việc thực từ chính câu chuyện của tôi, nó sẽ cho các em có thêm một góc nhìn nữa về hành trình học tập và trau dồi bản thân.

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer