Xin chào các anh chị và các bạn,

Tôi đang sinh sống và làm việc tại Úc, tuy nhiên tôi sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, Việt Nam. Hiện tôi đang là cố vấn cho chính phủ Úc về Digital Strategy. Hơn 20 năm làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, tôi tích lũy được một số bài học và câu chuyện thú vị. Trang web này là nơi tôi lưu giữ và chia sẻ lại những câu chuyện đó.

Về trang web này

Tôi bắt đầu trang web này khoảng 15 năm trước, thời gian đầu tôi viết rất nhiều. Tuy nhiên, những năm sau này tôi viết ít dần. Phần vì công việc ngày càng chiếm hết quỹ thời gian của tôi. Nhưng lý do chính – quan trọng hơn – là càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn tôi lại càng thấy kiến thức mình còn hạn hẹp và càng cảm thấy phải thận trọng hơn khi phát ngôn một điều gì đó. Đó cũng là lý do mà tôi đã xóa gần 2/3 bài viết trong tổng cộng hơn 500 bài mà tôi đã viết trên blog cũ.

Từ đó tôi cũng viết ít dần, vì tôi biết rằng 10 năm tới trong tương lai, đọc lại những gì đã viết, tôi sẽ lại bật cười vì sự ngô nghê của mình.

Đầu năm 2019, tôi nhận lời mời về Việt Nam tham gia và chia sẻ ở sự kiện UX Vietnam Festival.

Trong chuyến đi đó tôi có dịp gặp gỡ rất nhiều bạn đang làm việc trong ngành và cũng rất bất ngờ khi được biết rằng vẫn còn rất nhiều người vẫn đọc những gì tôi viết.

Suốt sự kiện đã có rất nhiều bạn đến bắt tay tôi và chia sẻ rằng nhờ đọc những bài viết của tôi mà các bạn đã quyết định theo đuổi nghề nghiệp này và hiện tại rất vui với sự lựa chọn của mình. Thậm chí có bạn còn nói là đã in hết những bài viết của tôi ra thành một tập cho dễ đọc và chia sẻ cho bạn bè.

Tôi thật sự xúc động khi được nghe những chia sẻ đó. Không gì vui hơn khi những bài viết của mình lại mang đến những hiệu ứng tích cực như vậy cho người đọc.

Cũng từ những chia sẻ đó làm tôi nhận ra rằng những gì mình viết ít nhiều đang mang lại những điều tích cực cho xung quanh.

Điều đó thôi thúc tôi viết trở lại. Dẫu rằng như đã nói, có thể 10 năm nữa tôi sẽ lại bật cười về những điều tôi viết hôm nay. Nhưng biết đâu trong mớ kinh nghiệm tôi đã tích lũy được gần 20 năm qua – sẽ có những kinh nghiệm nào đó mang lại những điều hữu ích cho các bạn ở ngay hôm nay.

Cảm ơn các bạn!

Site Footer