Đảo Pitcairn

Thỉnh thoảng tôi có một suy nghĩ hơi lạ đời, là một lúc nào đó tôi sẽ bỏ hết tất cả lại sau lưng, đi đến một hòn đảo nào đó sống một thời gian, có thể là 6 tháng hoặc 1 năm, nếu thích thì tiếp tục ở lâu hơn. Một nơi nào đó tận cùng của thế giới, biệt lập với thế giới bên ngoài. Sau thời gian tìm hiểu thì cuối cùng ra được một ứng cử viên thích hợp, đảo Pitcairn.

Đây là một hòn đảo ngoài khơi xa thẳm của Thái Bình Dương mênh mông, nơi mà người ta thường gọi là “nơi tận cùng của thế giới”.

Đây là một quần đảo có tổng cộng 4 đảo (Pitcairn, Henderson, Ducie và Oeno), trong đó chỉ duy đảo Pitcairn là có người ở và cũng chỉ có vỏn vẹn hơn 50 người, và vì vậy nên Pitcairn được xem như là nơi là có chính quyền ít dân nhất thế giới – dù rằng nó không phải là một quốc gia độc lập (đây là lãnh thổ hải ngoại của Anh Quốc). Hòn đảo này gắn với nhiều huyền thoại trong đó nổi tiếng nhất là cuộc nổi loạn trên một tàu hải quân Anh hơn 200 năm trước (người dân hiện tại trên đảo cũng chính là hậu duệ của những người lính nổi loạn trên tàu năm xưa).

Cảnh vật ở đây thì trông như trong những bộ phim thám hiểm hoặc trong một game phiêu lưu nào đó (kiểu như hòn đảo trong Tomb Raider 2013). Tuy nhiên để đến được Pitcairn thì không đơn giản chút nào, phải bay đến New Zealand và từ đó đi tàu cả tuần lễ mới đến được Pitcairn.

Có một câu nói rất hay: “Don’t live the same year 75 times and call it a life”, tạm dịch “Đừng sống 75 năm y chang nhau rồi gọi đó là một cuộc đời”. Thế giới thì rộng lớn mà tầm nhìn của ta thì chỉ có 10km khi trời trong (giảm xuống còn 4 – 10 km trong mưa)…

01

08

07

06

05

04

03

02

hawaii-house-2

hawaii-house-3

hawaii-house-4

2 comments On Đảo Pitcairn

  • Các bức hình của anh đẹp quá! Em đang đọc dần các bài viết của anh, đan xen với những ngày nghe podcast. Em chỉ tình cờ biết các bài podcast của anh dạo gần đây qua một người bạn. Cảm ơn anh rất nhiều vì những lời khuyên, sự cổ vũ tinh thần từ anh. Cầu chúc anh thật nhiều sức khỏe.

    4
  • ước mơ của em là gom đủ tiền để mua một miếng đất nhỏ trong rừng sống (nhiều người vẫn bảo ước mơ em là điên khùng). Nội tại tâm hồn vẫn là giá trị cốt yếu em hướng tới, sau đó là hòa nhập với thiên nhiên núi rừng hiện vậy thật tốt biết bao. Em đang đi trên con đường hướng đến ước mơ. Cảm ơn những bài viết của anh đã giúp em có thêm nhiều động lực hơn.
    SG mùa dịch này, công việc ít đi, làm em ngẫm nghĩ lại con đường mình đi liệu có gian nan lắm ko hay là khùng điên như người ta nói. Em cũng ko biết nữa.

    3

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer