Global Citizen – Công dân toàn cầu

Trong một tập trước đây, tôi có chia sẻ với các anh chị và các bạn về định nghĩa tự do của mình, trong đó tôi có nhắc đến một mảnh ghép quan trọng đối với tôi, đó là được tự do đi lại và sống ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Trong tập ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về mảnh ghép này. Lý do vì sao tôi lại chọn nó là một mảnh ghép trong định nghĩa về tự do của mình.

Thông qua đó tôi chia sẻ với các anh chị về một khái niệm cũng còn khá mới trên thế giới, đó là khái niệm Global Citizen – Công dân toàn cầu.

Khái niệm này thiên về một mindset hơn là một tên gọi trên giấy tờ, đó là khi chúng ta xác định mình là một công dân của thế giới này, khi chúng ta không để suy nghĩ và cuộc sống của mình bị ràng buộc bởi những cách vận hành xưa cũ, bởi những sự chia rẽ và cực đoan,… từ đó nó giúp mở rộng đường chân trời của chúng ta ra xa hơn.

Những nội dung tôi chia sẻ ngày hôm nay thoạt nghe có vẻ hơi đao to búa lớn, tuy nhiên những đúc kết này đã giúp khai phóng suy nghĩ của tôi rất nhiều, nó đã đóng một vai trò rất quan trọng trong hành trình phát triển bản thân của tôi. Tôi hy vọng là nó cũng sẽ giúp ích cho các anh chị và các bạn, đặc biệt là các bạn trẻ.

PS: Trong clip tôi có dùng từ Công Dân Thế Giới, đúng ra dịch sát nghĩa hơn thì phải là Công Dân Toàn Cầu. Tuy nhiên do không muốn trễ hẹn hàng tuần với các anh chị nên tôi không render lại (sẽ mất khá nhiều thời gian), mong các anh chị thông cảm.

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer