Hành trình đầu tư vào công ty 39 tỉ đô – Phần 2

Trong phần 2 này, tôi sẽ bắt đầu đi sâu vào hàng loạt sai lầm mà tôi đã mắc phải trong hành trình đầu tư vào Afterpay.

Thời gian qua ở Việt Nam mình có quá nhiều góc nhìn sai lệch về các hoạt động đầu tư. Mà phần đông đều đánh vào những tâm lý muốn làm giàu sớm nhưng lại lười đầu tư cho kiến thức.

Tôi thường hay nói với mọi người xung quanh mình rằng: thị trường chứng khoán là nơi mà chúng ta có thể đổi kiến thức để lấy tiền, nếu chúng ta có kiến thức. Còn nếu không, thì nó sẽ là nơi đổi tiền lấy sự may rủi, mà thường thì phần rủi nhiều hơn phần may.

Hy vọng loạt bài lần này đã giúp các anh chị, đặc biệt là các bạn trẻ hiểu thêm về các hoạt động đầu tư với một góc nhìn đúng đắn hơn. Từ đó tránh được những suy nghĩ làm giàu nhanh dựa trên may rủi mà hiện đang khá phổ biến ở nước mình.

Có cách hiểu đúng sẽ giúp các bạn có hành động đúng, đó là tập trung trau dồi thật nhiều cho kiến thức rồi sau đó đầu tự trên nền tảng những kiến thức đó.


Ngoài ra trong tập này tôi cũng có một thông báo nhỏ về một tập đặc biệt vào ngày 19/8 sắp tới. Đây là tập kỷ niệm nửa năm ngày tôi bắt đầu tập podcast đầu tiên. Hẹn gặp lại các anh chị vào hôm đó.

PS: Hy vọng là từ đây đến hôm đó kênh sẽ đạt được tròn 50 ngàn người đăng ký, nhờ các anh chị giúp sức thêm bằng cách đăng ký để kênh đạt được cột mốc này. Cảm ơn các anh chị!

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer