iPod & Mitsubishi

Cuối tuần rồi mình vừa làm xong một việc “trọng đại”, nói trọng đại thật ra chỉ với mình thôi, chứ với người khác chắc chỉ là chuyện nhỏ.

Bữa giờ mình có ý định nối cái iPod của mình vào xe, phần vì cái đầu này khá kén đĩa (chẳng hiểu sao đầu CD Trung Quốc thì đọc được đủ mọi đĩa, còn cứ đầu có tên tuổi tí xíu thì lại kén đĩa), và thêm phần vì cả kho nhạc mình đều chứa trong iPod. Định bụng sẽ mang ra cho thợ làm, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, quyết định tự mò làm luôn.

Trước hết là phải làm cách nào tháo được cái đầu CD ra để câu dây từ iPod sang, muốn lấy được đầu CD thì phải tháo được nắp tap-lô ra. Sau một hồi tìm kiếm tài liệu, mò mẫm, cuối cùng cũng tìm ra được cách tháo. Thì ra khá đơn giản, phải tháo các núm điều chỉnh máy lạnh, quạt ra trước. Sau đó sẽ thấy được 4 con ốc để bắt tap-lô. Mở 4 con ốc này ra rồi lần theo ngàm là có thể mở tap-lô ra. Mòm mẫm cứ sợ làm tầm bậy lỡ túi khí nó bung thì toi

Sau khi mở tap-lo ra thì tiếp tục mở ốc bắt đầu CD, phía sau đầu CD ra cả một hệ thống dây dẫn chằng chịt, nhìn vô là muốn chóng mặt. Lại phải quay lên máy tính tìm catalogue của CD. Vì xe mình chia ra 2 nhánh riêng biệt, 1 nhánh để đưa xuống ampli đánh cho 8 loa xung quanh, 1 nhánh để đưa xuống 1 ampli khác đánh cho loa sub. Nhánh còn lại là ngõ vào của TV-tuner, suy ra nhánh cuối cùng là nhánh Audio & Video IN, bây giờ chỉ việc đấu thêm song song vào nhánh này rồi tẻ ra đầu hoa sen để nhận tín hiệu truyền từ iPod lên.

Sau một hồi vật lộn, thử tới thử lui, cuối cùng mừng rỡ khi thấy xe bắt đầu nhận được tín hiệu. Vậy là xong, bây giờ bắt đầu tháo thảm lót sàn bên dưới để lòn dây nữa là xong.

Khoe với mọi người thành quả:

Điều khiển kết nối trên đầu CD (phải chi nó thấy được danh sách bài hát thì hay biết mấy):
The image “http://farm3.static.flickr.com/2368/2343509248_eef39340e9_o.jpg” cannot be displayed, because it contains errors.
Dây nối vào iPod:
http://farm3.static.flickr.com/2291/2342680765_d872b8c78a_o.jpg

Âm thanh nghe khá là tốt không thua CD là bao, lại coi được cả phim. Tuy nhiên hiện tại có hơi bất tiện một chút là muốn điều khiển bài thì phải chỉnh trên iPod, nút bấm trên màn hình chỉ chỉnh được volume.

Phải tìm cách nào đó mới được.

10 comments On iPod & Mitsubishi

 • Trời, nhìn trẻ măng vậy mà có người gọi là chú :)), thảm thiệt

 • Chú ơi! Nhìn ghiền wa’ 😀

 • trùi, em nhớ năm 2004 lái chiếc camry từ SG về VT mà đi tới ngã ba Biên Hòa em bỏ cuộc lun, giờ thấy bác Apo vừa lái xe, vừa coi DVD, vừa nghe Ipod, vừa nói chiện dtdd. em hâm mộ quá trời

 • @Nhung: khi nào tìm ra giải pháp anh sẽ post lên liền, bữa giờ đang nghiên cứu.
  @Art ơi, món gì mới vậy, cái nào cũng khoe với Art hết rồi mà 😀
  @TamM: có chuyện nhỏ nhặt này mà anh đã xem là trọng đại rồi, sao dám nhận là chuyên gia em ơi 😀
  @CaoHung: trên trang apple có bán mấy cái món phụ kiện cho iPod trong đó có cái đầu out tivi, out được cả video đó em, trước anh cũng có xài một cái FM nhưng mà chất lượng không hay lắm, với lại nhất quyết không cho xe bên cạnh nghe ké nhạc, hihihi.
  @bagialamcam: lâu lâu đậu đợi ai đó có phim gì coi cũng vui vui, chứ apo chạy xe chỉ toàn nghe nhạc thôi 🙂

 • Lau lam moi thay ban xuat hien nhi:)Chuc enjoy voi thanh qua nay nhe:) a, ma khi lai xe thi khong duoc xem phim dau Apo a 🙂

 • Cái vụ xem được film trên màn hình mà chỉ dùng giắt audio em thấy tò mò quá o^.^o em cũng đang tính đấu cái dây ra để nghe iPod chứ thường thì em cắm bộ phát sóng FM vào iPod rồi cho xe dò sóng là nghe cũng OK lại đỡ dây dợ lằng nhằng o^.^o

 • Tốt, nghiên cứu vậy là tốt.
  Mà Apo nè, có cái gì mới mới chưa khoe khoang với Art ko dzợ? 😀

 • tìm cách nào đó, cải tiến hơn nữa ư??? hấp dẫn quá, nghe tả công đoạn làm việc của anh cũng cảm thấy thú vị rồi

 • Ha, vậy là biết được một chuyên gia. Mai mốt có gì cần nhờ anh he…

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer