iPod & Mitsubishi

Cuối tuần rồi mình vừa làm xong một việc “trọng đại”, nói trọng đại thật ra chỉ với mình thôi, chứ với người khác chắc chỉ là chuyện nhỏ.

Bữa giờ mình có ý định nối cái iPod của mình vào xe, phần vì cái đầu này khá kén đĩa (chẳng hiểu sao đầu CD Trung Quốc thì đọc được đủ mọi đĩa, còn cứ đầu có tên tuổi tí xíu thì lại kén đĩa), và thêm phần vì cả kho nhạc mình đều chứa trong iPod. Định bụng sẽ mang ra cho thợ làm, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, quyết định tự mò làm luôn.

Trước hết là phải làm cách nào tháo được cái đầu CD ra để câu dây từ iPod sang, muốn lấy được đầu CD thì phải tháo được nắp tap-lô ra. Sau một hồi tìm kiếm tài liệu, mò mẫm, cuối cùng cũng tìm ra được cách tháo. Thì ra khá đơn giản, phải tháo các núm điều chỉnh máy lạnh, quạt ra trước. Sau đó sẽ thấy được 4 con ốc để bắt tap-lô. Mở 4 con ốc này ra rồi lần theo ngàm là có thể mở tap-lô ra. Mòm mẫm cứ sợ làm tầm bậy lỡ túi khí nó bung thì toi

Sau khi mở tap-lo ra thì tiếp tục mở ốc bắt đầu CD, phía sau đầu CD ra cả một hệ thống dây dẫn chằng chịt, nhìn vô là muốn chóng mặt. Lại phải quay lên máy tính tìm catalogue của CD. Vì xe mình chia ra 2 nhánh riêng biệt, 1 nhánh để đưa xuống ampli đánh cho 8 loa xung quanh, 1 nhánh để đưa xuống 1 ampli khác đánh cho loa sub. Nhánh còn lại là ngõ vào của TV-tuner, suy ra nhánh cuối cùng là nhánh Audio & Video IN, bây giờ chỉ việc đấu thêm song song vào nhánh này rồi tẻ ra đầu hoa sen để nhận tín hiệu truyền từ iPod lên.

Sau một hồi vật lộn, thử tới thử lui, cuối cùng mừng rỡ khi thấy xe bắt đầu nhận được tín hiệu. Vậy là xong, bây giờ bắt đầu tháo thảm lót sàn bên dưới để lòn dây nữa là xong.

Khoe với mọi người thành quả:

Điều khiển kết nối trên đầu CD (phải chi nó thấy được danh sách bài hát thì hay biết mấy):
The image “http://farm3.static.flickr.com/2368/2343509248_eef39340e9_o.jpg” cannot be displayed, because it contains errors.
Dây nối vào iPod:
http://farm3.static.flickr.com/2291/2342680765_d872b8c78a_o.jpg

Âm thanh nghe khá là tốt không thua CD là bao, lại coi được cả phim. Tuy nhiên hiện tại có hơi bất tiện một chút là muốn điều khiển bài thì phải chỉnh trên iPod, nút bấm trên màn hình chỉ chỉnh được volume.

Phải tìm cách nào đó mới được.

10 comments On iPod & Mitsubishi

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer