Nhạc cho podcast

Có một số bạn hỏi vì sao tôi chọn nhạc nền cho podcast của mình buồn quá. Hôm nay tôi chia sẻ lý do vì sao mà tôi cố tình tạo ra một không khí nhẹ nhàng cho podcast của mình.

Đây là hình chụp một nơi mà tôi thường đến, khi thì ở 1-2 ngày, nhưng cũng có khi tôi ở cả tuần mới về.

Đó là một căn nhà nhỏ nằm dựa lưng vô núi, trước mặt là một cái hồ rất rộng. Để đến được đây thì chỉ có cách duy nhất là đi bằng tàu (do không có đường bộ), nhưng cũng nhờ vậy mà nơi này hoàn toàn biệt lập với xung quanh.

Đây là nơi mà tôi tìm về mỗi khi cần nạp lại năng lượng sau khi hoàn thành một dự án lớn nào đó. Hoặc ngược lại, cũng là nơi tôi đến khi cần tập trung cho một dự án quan trọng nào đó.

Mỗi lần tới đây là tôi gần như được tách hoàn toàn ra khỏi cuộc sống xung quanh. Không điện thoại, không tiếng xe cộ, kể cả tiếng người cũng không có. Cả một không gian yên tĩnh hoàn toàn của riêng tôi.

Mỗi buổi sáng thức dậy, ngồi ăn sáng uống ly trà nóng, trước mặt là khung cảnh bao la này, xung quanh chỉ có tiếng nước (và tiếng mấy con chim vô duyên). Mỗi lúc như vậy tôi luôn cảm thấy rất nhẹ nhàng và bình yên.

Và đó cũng chính là khung cảnh mà tôi cố gắng tạo ra cho những người nghe podcast của mình.

Hầu hết các podcast về tài chính hay kinh doanh đều cố tạo ra một không khí hừng hực khí thế. Tôi thì chỉ muốn podcast của mình là một chỗ để mọi người tìm thấy đôi chút sự chiêm nghiệm, sâu lắng.

Một buổi sáng cuối tuần, các anh chị ngồi cùng tôi trước khung cảnh này, cầm ly cà phê nóng, cùng nói chuyện và trao đổi về một chủ đề nào đó,… một cách nhẹ nhàng, bình yên…

4 comments On Nhạc cho podcast

 • Cảm ơn anh về những chia sẻ. Tiện thể mong anh Hiếu có thể share cách tạo dựng mindmap được không ạ? Em có nghe podcast của anh chia sẻ về lời khuyên đọc sách và rất hứng thú với việc tạo dựng mindmap cho sách sau khi đọc xong nhưng vẫn chưa tìm ra cách nào hay để có 1 mindmap đẹp và dễ hiểu. Em cảm ơn ạ.

  1
 • Khung cảnh chỗ này thật là tuyệt vời , em cũng có mong ước được làm việc , hành thiền ở những nơi gần gũi với thiên nhiên như vầy .
  Cho em hỏi đây là khu resort hay homestay ở Úc hay sao ạ ?

  1
 • Em rất thích nghe Podcast của chú (vì không biết nên gọi chú Hiếu hay ntn nữa)
  Sài Gòn dạo này trời mưa, đang lockdown, em cũng ở nhà 2 tháng rồi. Em cũng loanh quanh cho câu hỏi ý nghĩa của đời, value sống, freedom… Nên nghe được podcast của chú thì em cảm thấy match dữ lắm, em coi podcast như là 1 trong những advice mà em sẽ lắng nghe khi em đang mông lung 1 điều gì đó.
  Em cám ơn anh nhiều ha. Giọng anh rất ấm áp và dễ chịu.
  Em đợi nghe những podcast tiếp theo của anh.

  2
 • Em nghe lại thấy rất trong trẻo và tĩnh lặng. Hợp với giọng anh và Đà Lạt lắm. Tiện thể anh Hiếu có thể share tên bài nhạc nền của những podcast đầu tiên được không ạ? Em check bằng Shazam nhưng không có kết quả. Cảm ơn anh :D.

  9

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer