Thằng Will

Chiều qua đang ngồi làm việc thì có điện thoại, giật mình vì người gọi là thằng Will, một người bạn đồng nghiệp cũ.

Cả năm trời không gặp, cả hai ngồi nói đủ thứ chuyện. Nhìn cảnh mình và nói nói chuyện say sưa thoải mái, cộng thêm chuyện nó lặn lội từ nhà nó qua nhà mình tặng quà (nhà mình và nhà nó nằm ở 2 đầu của Sydney, cách nhau cả tiếng đồng hồ chạy xe), ai nhìn vô chắc tưởng nó và mình là dạng bạn thân nối khố. Nhưng thật ra hồi làm chung mình với nó ghét nhau như chó với mèo.

Chuyện của mình và nó lãng mạn và drama không thua gì phim tình cảm Hàn Quốc (đính chính chỗ này, hai thằng đều chuẩn man 100%).

Nó cũng trạc tuổi mình, nhưng nó vô công ty sau mình, ngay từ đầu không hiểu vì lý do gì hai thằng đã không ưa nhau. Trong mắt mình nó là thằng idiot, thùng rỗng kêu to. Trong mắt nó thì (sau này nó kể) mình là thằng arrogant, không biết lắng nghe, tóm lại cũng là hạng không ra gì.

Cho đến một hôm “định mệnh”, hai thằng mãi cãi nhau đến khi nhận ra thì ngoài trời đang mưa gió bão bùng (hôm đó bão vô Sydney). Cả công ty về hết chỉ còn hai thằng không ưa nhau kẹt lại trong văn phòng.

Không nhớ đứa nào mở lời trước, nhưng cuối cùng hai đứa end up ngồi uống bia với nhau, rồi từ từ nói sang cả những chuyện cá nhân, rồi từ từ mình phát hiện ra nó cũng là đứa dễ thương, mình và nó cũng có nhiều điểm chung, hai thằng đứa đều sống một mình, đều là introvert, đều là minimalist,…

Rồi tự nhiên sau hôm đó công việc giữa mình và nó xoay chiều 180 độ. Mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều, mình không còn thấy nó là idiot nữa, nó cũng không còn thấy mình arrogant nữa. Rồi từ từ lại trở nên thân thiết với nhau, đến mức bây giờ mình nghỉ làm rồi nó vẫn lặn lội đi tặng quà giáng sinh cho mình.

Hỏi nó tại sao tặng quà giáng sinh sớm vậy, nó kêu sắp tới nó dọn về Anh, không biết chừng nào mới quay lại Úc. Sợ mấy tuần nữa lu bu quên tặng quà chia tay mình. Nghe xúc động quá chừng!

Vì câu chuyện với nó mà mình đúc kết được vài điều:

1. Những đứa thẳng tính, yêu ghét ra mặt lại là những đứa khi thân rồi thì lại rất thân nhau.

2. Cảm tính là một điều hiển nhiên, ai nói mình chỉ làm việc một cách chuyên nghiệp, không có cảm tính là nói xạo. Cho nên trong công việc giữ được thì cố giữ, đừng để mất lòng nhau.

3. Để hiểu nhau, chỉ có cách ngồi xuống mở lòng ra trước. Sẽ có trường hợp gặp đúng thằng cùi bắp, thì nó vẫn là thằng cùi bắp. Nhưng sẽ có trường hợp như thằng Will, sau vẻ cùi bắp biết đâu lại là một người bạn tốt.

Bài liên quan:

1 comments On Thằng Will

  • Con chào chú ! Con là sinh viên ngành CNTT ĐHBK-HN . Con biết đến website của chú thông qua một số anh lớn trong ngành lập trình chia sẻ trên FB.
    Con đọc các bài viết của chú thấy nó rất hay , bổ ích và được trau truốt , đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nội dung. Về Công việc, Cuộc sống vv.. Với những người trẻ như con thì thật là đáng quý ạ.

    Nhân ngày Giáng Sinh 24/12/2020. Con chúc chú và gia đình có thật nhiều sức khoẻ, binh an .

    20

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer