Thuỵ Sĩ

(Bài này chỉ là một cập nhật cá nhân, dành cho những ai đang dõi theo hành trình của tôi trong thời gian qua)

. . .

Trong một tập podcast vào năm ngoái (tập 19 – Công Dân Toàn Cầu), tôi có chia sẻ về câu chuyện của những chú chim, mùa nào đẹp thì chúng bay về nơi đó. Trong đó tôi có chia sẻ về dự định cũng sẽ xây dựng cho mình những cái tổ như vậy ở những nơi tôi yêu thích trên thế giới – một ở Úc, một ở Việt Nam và một ở Châu Âu.

Lúc tôi thu tập đó, khi đó cả thế giới vẫn đang ở giữa những ngày dịch bệnh, khắp nơi đều đóng cửa, nên kế hoạch của tôi vẫn chỉ là kế hoạch, cái tổ duy nhất của tôi khi đó vẫn chỉ là cái tổ ở Úc.

Cho đến đầu năm nay khi biên giới các nước dần mở cửa thì tôi mới bắt đầu thực hiện được hành trình của mình.

Nơi đầu tiên tôi quay về chính là Việt Nam, nơi tôi đã xây dựng được cho mình cái tổ thứ 2. Một nơi để tôi gọi là nhà mỗi khi quay về Việt Nam.

Riêng cái tổ ở Châu Âu thì mãi cho đến gần đây tôi vẫn không quyết định được sẽ chọn ở thành phố nào. Châu Âu quá rộng và mỗi nơi lại rất khác biệt nhau. Hai nơi mà tôi cân nhắc nhiều nhất là miền Nam của nước Pháp và Thuỵ Sĩ. Tuy nhiên mãi tôi vẫn không quyết định được sẽ chọn nơi nào.

Và chuyến đi lần này đã giúp tôi ra được quyết định cuối cùng: chiếc tổ thứ 3 của tôi sẽ ở Thuỵ Sĩ — Một đất nước thanh bình, con người nhẹ nhàng lịch sự, phong cảnh thì đẹp đến nao lòng, từng hàng cây góc phố đều như những bức tranh.

Những ngày ở Thuỵ Sĩ là những ngày nhẹ nhàng và êm đềm nhất mà tôi đã có trong một khoảng thời gian dài vừa qua.

Tôi sẽ còn viết rất nhiều về Thuỵ Sĩ trong tương lai. Note này chỉ là một tin vui nhỏ cập nhật đến cho những anh chị đang dõi theo hành trình của tôi từ trước đến nay.

Thuỵ Sĩ, 26/11/2022

5 comments On Thuỵ Sĩ

  • Em cũng yêu Thụy Sĩ tha thiết và nhớ nhung đất nước xinh đẹp như cổ tích này mỗi ngày. Mong được đọc tiếp những bài viết về Thụy Sĩ của anh trong tương lai gần.

  • Tuyệt vời quá … Em cũng ao ước được đặt chân tới Thuỵ Sỹ, Pháp một lần trong cuộc đời 💕

    1
  • Dạ em đã biết anh Hiếu hơn 10 năm về trước. Giờ thấy anh viết về đất nước Thụy Sỹ em rất thích. Em mong chờ nhiều bài viết về Thụy Sỹ của anh trong tương lai.

    4
  • Chúc mừng bạn đã tìm được chiếc tổ thứ 3

    15

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer