Travel Money Card

Hôm rồi có người bạn kể chuyện đi du lịch ở Rome, để hành lý trong cốp rồi đi tham quan, quay ra thì thấy đã bị giang hồ đập kiếng xe, nạy băng sau rồi lấy hết tiền bạc.

Chợt nhớ hồi ở Việt Nam, mỗi lần mình và bạn bè đi du lịch nước ngoài thì đều có 1 chuyện phải làm là đi đổi tiền để xách theo. Không phải vì mọi người không có credit card mà vì xài thẻ ở nước ngoài phải chịu rất nhiều phí nên cuối cùng giải pháp mọi người thường chọn là xách theo nguyên cục tiền bỏ túi. Việc này khá nguy hiểm vì có những nơi (như Rome, Paris,…) dân 2 ngón móc túi rất nhiều.

Khi sang Úc ở mình mới biết là các ngân hàng ở đây có dịch vụ Travel Money Card khá hay. Nói một cách dễ hiểu thì dịch vụ này hoạt động như sau: trước khi đi xách tiền tới ngân hàng – kêu ngân hàng đổi sang loại ngoại tệ của nước cần đến và bỏ vô 1 cái thẻ cho mình, sau đó chỉ việc xách thẻ này đi du lịch.

Vì thẻ đã được load trước đúng loại ngoại tệ cần dùng nên khi xài ở nước ngoài không bị phí chuyển đổi ngoại tệ. Khi cần rút tiền thì có thể rút ở bất kỳ máy nào chấp nhận Visa, Master,… Trường hợp bị 2 ngón móc bóp thì chỉ việc báo về ngân hàng khóa thẻ lại là xong.

Ngoài ra thẻ này còn có thêm một số ưu điểm nữa như:

  • Có thể load trước nhiều loại ngoại tệ khác nhau vào thẻ, thích hợp với đi du lịch ở nhiều nước.
  • Vì là card prepaid nên không lo chi tiêu quá trớn như credit card.
  • Có thể lock trước tỉ giá trước khi đi du lịch, đỡ lo tỉ giá lên xuống bất thường.
  • Với ngân hàng mình đang xài thì có thể track real-time qua mobile app, dùng app này để lên plan chi tiêu trong suốt chuyến đi, khá tiện lợi.

Dịch vụ này khá tiện, không biết bây giờ ở VN đã có chưa, nếu chưa thì hy vọng sớm triển khai. Bạn bè mình có ai đang làm ngân hàng ở Việt Nam lúc nào rảnh nghiên cứu triển khai, chắc sẽ đắt khách.

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer