Vô giá

Hôm rồi tôi nhận được tin nhắn của một cháu gái mới 18 tuổi.

Sau khi trả lời cho cháu, ngồi đọc lại mẩu hội thoại, tôi bỗng nhớ có lần trong buổi ăn trưa chung với anh CEO ở một công ty mà tôi đang cố vấn. Tôi khoe với ảnh rằng hiện tại tôi có làm một kênh podcast, rằng tôi đã thực hiện được khoảng 20 tập rồi.

Anh ấy hỏi trung bình mỗi tập tôi làm mất bao lâu?

Tôi trả lời rằng tôi dành trọn 2 ngày cuối tuần để làm, chắc đâu đó khoảng 20 tiếng cho tất cả mọi công đoạn.

Ảnh ngồi nhẩm tính: Hiện tại tôi đang charge công ty ảnh X đô la cho mỗi giờ làm việc, suy ra chi phí cho mỗi tập podcast là Y đô la.

Tôi đùa rằng: Anh quên chưa tính giá trị chất xám tôi đã tích lũy trong mấy chục năm qua.

Ảnh cười nói: Vậy chắc là vô giá.

Tôi trả lời: Nhưng những gì tôi nhận lại được cũng là vô giá.

Tất nhiên đó chỉ là những câu nói đùa qua lại của tôi và anh ấy. Nhưng có một điều chắc chắn, đó là không tiền bạc nào mua được những tin nhắn như thế này.

9 comments On Vô giá

 • Cũng là một dịp tình cờ mà em nghe được những video anh chia sẽ trước đây và tận đến bây giờ ,em chân thành cám ơn những gì anh chia sẻ mà em nghe được ,em cũng mong anh để lại thêm những giá trị những kinh nghiệm trong cuộc sống đến với mọi người và thế hệ sau này ,em cũng mong mình hữu duyên gặp được người bạn người thầy như anh

  1
 • Từ khi biết đến anh qua youtube, rồi đăng kí khóa học đầu tư và bắt đầu nhúng chân xuống nước em thực sự coi anh như một người Thầy dẫn đường trong việc hình thành một mindset mới để có thể có được một cuộc đời đáng sống. Em cảm ơn anh, cảm ơn duyên lành cho em biết đến anh.

  4
 • cảm ơn anh rất nhiều đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống. mỗi ngày đọc vài trang sách ký sự của anh, nghe mỗi tập podcast của anh nó thật sự là thần dược mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều người trong đó có em. giọng đọc thật hiền hoà ấm áp biết bao. lời lẽ, chân lý sống của anh thật giản gị nhưng vô cùng cao quý. em đang từng ngày học hỏi và áp dụng những điều anh chia sẻ vào cuộc sống của riêng mình. e thật sự thấy may mắn và hạnh phúc khi nghe a đọc mỗi chủ nhật hàng tuần. ước gì một ngày nào đó e sẽ được thấy anh và được nghe anh chia sẻ trực tiếp. nhưng e nghĩ điều đó sẽ chẳng bao giờ là hiện thực
  e chúc anh thật nhiều sức khoẻ. nhiều niềm vui và hp.
  xin cảm ơn anh với tất cả tấm lòng.

  17
 • Em cảm ơn Anh nhiều ạ

  2
 • Em cảm ơn Anh vì Em đã học hỏi được rất nhiều từ những chia sẻ của Anh dành cho cộng đồng. Em là 1 bà mẹ có 2 con nhỏ độ tuổi tiểu học. Anh có bao giờ ước ao giá mà ai đó đã chỉ cho mình biết điều này, điều kia khi mình còn là đứa trẻ tiểu học không ạ? Em ước gì được nghe Anh chia sẻ cho em và các cháu ạ.

  Em cảm ơn anh nhiều và mến chúc Anh luôn có nhiều sức khỏe!

  4
 • Con cảm ơn chú nhiều ạ.
  Từ khi biết được những tập podcast của chú, con cảm thấy kiên định hơn với những quyết định của mình, nhất là về sự kỳ vọng, tiêu chuẩn của bản thân và mình nên làm gì để luôn hạnh phúc với quyết định của mình. Con cũng học được làm sao để đưa ra quyết định đúng đắn nhất hay có lẽ là ít hối hận nhất – thứ mà lẽ ra có lẽ phải tốn thời gian và trải nghiệm (có thể kèm thêm vấp ngã) nhưng may mắn thay là con đã học được từ chú, mặc dù theo chú thì nên làm thế nào để không hối hận (nhưng con nghĩ ở độ tuổi của con thì cái ego của bản thân luôn khiến mình sẽ lưỡng lự ít nhiều).
  Con chúc chú nhiều sức khỏe và tiếp tục lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người ạ. Đây cũng là điều mà con luôn hướng đến trong cuộc sống và mong là trong tương lai có thể có cơ hội chia sẻ những trải nghiệm của bản thân đến mọi người

  9
 • Cảm ơn anh❤️
  Chúc anh luôn có những ngày vui.

  3
 • Những bài viết hay postcard của Anh thật sự đều rất ý nghĩa! Cảm ơn Anh,

  5
 • Cảm ơn ơn anh,

  Tình cờ đọc thử các bài viết trên blog của anh, em cảm thấy mình đã quên “cảm ơn” anh – tác giả của những video podcast – đã xem trên Youtube.

  Cũng xin lỗi anh vì đã xem nhiều mà giờ mới viết được 1 comment “cảm ơn anh” 🙂

  Cá nhân em cảm nhận thì những nội dung anh chia sẻ là một góc nhìn rõ ràng, rành mạch về một tư tưởng và cách sống mới trong thời kỳ hiện nay dành cho những bạn trẻ/người dân Việt Nam mình

  Cảm phiền anh vì lối hành văn trong comment này có phần bỗ bã

  Chúc anh có một thêm một cuối tuần an lành và vui khỏe 🙂

  41

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer