4 phút về nước Úc

4 phút để có một cảm nhận nho nhỏ về nước Úc (tuy rằng clip này hầu hết quay ở Sydney). Đất nước thanh bình ở Nam bán cầu, nơi bầu trời luôn xanh biếc và đầy nắng, nơi ngôi nhà thứ hai của mình.

Người Úc thường hay bị kêu là nhà quê, nhưng có lẽ chính vì cái nhà quê đó mà người ta sống với nhau rất hiền hòa, sáng bước ra cửa cũng chào nhau hỏi han dù không quen biết. Chạy xe trên đường thì chỉ chăm chăm nhìn xung quanh để nhường nhau, rồi người được nhường thì rối rít giơ tay cảm ơn. Bước vô tòa nhà dù đi cách cả chục mét, người đi trước vẫn kiên nhẫn giữ cửa cho người đi sau rồi lại "thank you so much!", rồi lại "no worries mate!".

Không chỉ người mà cả các loài thú của Úc cũng hiền, những em Koala mặt mũi ngây thơ mỗi ngày ngủ 20 tiếng, khi thức thì cũng chỉ ngồi thong dong gặm lá bạch đàn. Rồi những em Wombat béo ú hay đến đứng trước cửa lều đứng xin ăn mỗi buổi sáng khi đi cắm trại. Và những em Cockatoo vỗ cánh bay phập phập mỗi chiều trên đường mình đi làm về. Ngay cả những em quạ cũng kêu khác quạ của châu âu (google tiếng quạ kêu ở Úc để nghe thử), như một người bạn đã thốt lên: "xứ xở tró gì mà đến quạ cũng dễ thương là sao?"

Nơi mà người ta thường gọi là xứ down under, là Úc nhà quê,… Nhưng có lẽ những gì quê mùa thường chân chất và dễ gần gũi hơn, ít ra là với mình.

1 comments On 4 phút về nước Úc

  • 🙂 Thật là một nơi yên bình và ấm áp. Hi vọng là nơi ấy sẽ luôn bao dung để cưu mang cả những người dân xứ sở và những người xa xứ chọn Úc làm quê hương thứ hai.

    2

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer