AMA – Sách, Consultant, Tự do, Thất bại, Thiền,…

Tuần này chúng ta sẽ nghỉ giải lao sau hơn một tháng liên tục nói về chủ đề tài chính. Hôm nay tôi sẽ thu số đầu tiên trong loạt bài trả lời những câu hỏi của các anh chị trong hoạt động Ask Me Anything.

Trong tập này tôi sẽ trả lời những câu hỏi về các chủ đề như: những quyển sách yêu thích của tôi là gì, về công việc consultant mà tôi từng có một thời gian gắn bó, về sự tự do và cô đơn, về những thất bại và cả về chủ đề thiền.

Thú thật với các anh chị là sau khi thu xong tập này tôi đã lưỡng lự định xóa đi thu lại nội dung khác vì nó có liên quan đến một số khía cạnh cá nhân, là những chủ đề mà xưa nay tôi thường tránh nhắc đến.

Tuy nhiên, phần vì không muốn trễ hẹn với các anh chị, phần vì đã lỡ thu rồi, bỏ đi cũng uổng. Nên tôi quyết định thôi cứ đăng luôn, coi như là một buổi hàn huyên tâm sự với những người bạn chưa từng gặp mặt.

Chúc các anh chị một cuối tuần vui vẻ và hẹn gặp lại các anh chị ở các tập tiếp theo.

PS: Có một số anh chị hỏi xin tựa sách đầy đủ và tên tác giả của các quyển sách tôi có nhắc đến trong số này. Tôi bổ sung thông tin đó trong danh sách dưới đây kèm theo link Amazon để các anh chị có thể tham khảo.

Rework
https://amzn.to/3fGo4GF

Quiet: The Power of Introverts in a World That Can’t Stop Talking
https://amzn.to/3drNFQM

It Doesn’t Take a Hero : The Autobiography of General H. Norman Schwarzkopf
https://amzn.to/3dDONBf

INSPIRED: How to Create Tech Products Customers Love
https://amzn.to/3unEGas

EMPOWERED: Ordinary People, Extraordinary Products
https://amzn.to/3dzsQmH

=====

0:00 Mở đầu
2:19 5 quyển sách yêu thích
7:10 Làm sao để trở thành một MBB consultant
15:20 Các tố chất cần có của một người consultant
20:24 Tự do và cô đơn
25:24 Thất bại
27:46 Thiền

1 comments On AMA – Sách, Consultant, Tự do, Thất bại, Thiền,…

  • Mình đã hơn một lần nghe lại video này của anh Hiếu, cảm xúc khi nghe anh nói vẫn khiến mình thực sự nhiều cảm xúc, có lúc vô cùng ngưỡng mộ, tự hào về biết ơn khi nghe Anh chia sẻ những cuốn sách anh đọc, những kiến thức về nghề nghiệp tư vấn, có lúc lại lặng đi khi nghe anh nói về những khoảnh khắc cô đơn bất chợt. Lúc đó chỉ ước ông Trời cho Anh thêm nữa, một là sự freedom hoàn toàn ko còn chút nào cảm giác cô đơn nữa, hoặc 1 mái ấm gia đình như anh hằng mong muốn, bởi anh xứng đáng được như vậy. Nhưng trên tất cả, đó là cảm xúc cực kỳ trân quý Anh bởi sự hiểu biết và rất chân thành, trung thực của Anh.

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer