Bài đầu tiên

Setup trang web nho nhỏ này để ghi chép lại những điều thú vị thu nhặt được trong cuộc sống.

22h30, 5/10/2006

7 comments On Bài đầu tiên

 • e chào a Hiếu. E biết a qua lời giới thiệu của 1 người chị mà e quen trên MXH. Đó nay cũng được mấy tháng rồi, khi mà e đang lăn tăn với những câu hỏi trong đầu thì những bài nói chuyện của a đã khai sáng cho e rất nhiều điều. Chân thành cảm ơn những gì a đã và đang làm, cảm ơn vì những chia sẻ của a đã giúp ích rất nhiều cho e và nhiều ace khác nữa!

 • Cháu chào chú Hiếu ạ.
  Hiện tại cháu đang là sinh viên năm 3 của trường đại học Y Hà Nội. Cháu biết đến chú tầm 2 tháng gần đây. Trong một lần vô tình nghe được một bài podcast trên Spotify. Chỉ một bài tầm 15 phút với những ví dụ chú lấy trong bài làm cháu phải giật mình và tò mò "ồ, người này là ai". Và cứ thế vô thức cháu tìm tất cả những gì liên quan về chú. Và không điêu khi cháu nghĩ mình thật may mắn đã lần mối ra một tài nguyên vô giá. Tính tới thời điểm hiện tại cháu đã nghe từ đầu đến bài 133 (bài ra gần nhất). Tất cả bài đăng bên IG, và Blog ở đây cháu cũng không bỏ sót một bài nào. Tại đây cháu xin gửi một lời "cảm ơn" chân thành đến chú vì những điều chú đã cống hiến cho cộng đồng. Và cầu chúc chú thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và bình an ạ.

  5
 • Người khâm phục anh

  Cũng định viết vài dòng tâm sự với anh, nhưng không biết cmt này có đến với anh không, và nếu có thì liệu anh có dành thời gian ra đọc từng cmt này không.
  Nhưng chợt nghĩ đến có bài viết anh chia sẻ Đừng quan tâm đến người khác nghĩ gì nên em sẽ coi đây là một nơi tự do để mình tâm sự với chính bản thân mình.
  Em cảm thấy mình cũng là một người có suy nghĩ dài hạn như anh ở nhiều khía cạnh như tài chính, kinh nghiệm sống,.. Giống như câu chuyện về nhân bánh mà anh đã chia sẻ, em cũng thích để lại phần ngon nhất nhấm nháp sau cùng , mặc dù có một số thứ cũng hơi không đồng tình với anh ở khía cạnh tình cảm (sr anh ).
  Ở cái độ tuổi mới ra trường 1 năm, đã làm việc ở những môi trường tốt, lương khá tốt so với các bạn trong lớp. Nhưng em luôn trăn trở, liệu cuộc sống của mình sẽ luôn diễn ra như vậy trong 5 năm, 10 năm, 20 năm sau nữa sao. Không, em không muốn cuộc sống của em tẻ nhạt và bị phụ thuộc như vậy. Sắp tới sẽ có một quyết định quan trọng, chắc sẽ là bước ngoặt của em trong quá trình sắp tới. Đồng thời tự nhận mình có đủ năng lực và kĩ năng làm việc đó, hơn nữa em cảm thấy luôn nhận được sự may mắn và giúp đỡ của các cụ :)) , tâm linh nhưng mà thật sự em cảm thấy điều đó. Hi vọng mọi điều sẽ suôn sẻ.
  Thực ra mới đọc ngược mấy bài tạp bút của anh, nhưng thấy như vậy không hợp lí nên em lướt đọc từ bài đầu cho theo mạch cảm xúc của anh. Tiện để lại cmt này để phơi bày tâm sự. Em cảm ơn anh đã tạo phần này rất hay :))

  15
 • Em đã lục lại từng bài của anh viết từ năm 2022 đến bài đầu tiên này. Lúc nghe podcast của anh cũng không ngờ được những trải nghiệm của anh lại phong phú, đa dạng và bình dị đến thế. Nếu biết anh từ năm 2022 thì chỉ có thể hình dung được là 1 người đã đạt tự do tài chính.
  Lúc đọc blog của anh thì em đọc ngược từ bài mới đến bài cũ, cảm giác như xem lại 1 cuốn album tua ngược, khá thú vị.
  Nhưng cũng có cảm giác sợ cuốn album này sẽ kết thúc, kết thúc không phải ở trang cuối, mà là ở trang đầu, và hiện tại em đã đọc đến bài đầu tiên này. Cảm ơn anh vì những bài viết rất cảm xúc, rất đời thường.
  Giờ em sẽ tiếp tục đọc tiếp cuốn album này ở những trang 2022. Chúc anh nhiều sức khoẻ, bình an và hạnh phúc.

  6
 • Chào Anh Hiếu
  Cám ơn anh về những chia sẽ hữu ích và thú vị.
  Bản thân em tự nhận mình là người rất khô khan và thiếu muối. Nhưng từ sau khi đọc được những chia sẽ của anh không biết sao em cũng muốn làm một blog của mình. Vì em cũng muốn có một nơi ghi lại hành trình của mình.
  Chúc anh nhiều sức khỏe!

  7
 • Em chào anh,
  Vô tình biết đến anh thông qua một lần tìm kiếm về chủ đề sống tối giản (khoảng tháng 6 2021). Từ đó mới biết đến Blog này cảm ơn những chia sẻ của anh nhất là những người trẻ đang trên con đường xây dựng ước mơ hoài bão . Chúc anh thật nhiều sức khỏe và bình an ạ!
  Sinh Van

  4
 • Ananda Hoang Uyen

  Chào anh Hiếu!
  Cảm ơn anh đã chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm đúc kết của năm tháng cuộc đời mình cho cộng đồng. Lâu rồi, em mới có duyên biết đến một người, em thấy tâm đắt và muốn lục lại những bài chia sẻ từ mới đến xa xưa luôn để học. Em nhận thấy sự đồng cảm từ những bài anh chia sẻ với cuộc sống, những vấn đề, nút thắt mình tự vấn. Cảm ơn anh thật nhiều, cầu chúc anh luôn an vui và hòa hợp anh nhé!
  Ananda Hoang Uyen, từ Viet Nam

  9

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer