Công việc Consultant

Hôm nay có người bạn gửi cho tôi tấm hình, tròn 7 năm trước.

Lúc đó công việc consultant thường phải đến làm việc ở văn phòng khách hàng. Nên bình thường những ngày trong tuần chúng tôi bay đi tứ xứ, người ở tiểu bang này người lại bay đi nước khác. Nên mọi người thường hẹn nhau là nếu được thì chiều thứ sáu sẽ bay về văn phòng để uống với nhau ly rượu.

Đây là tấm hình tôi chụp kỷ niệm với team của mình trong một chiều thứ sáu như vậy. Nhìn cái hình mới chợt nhận ra tôi cao 1m74 mà đứng chung với nhóm này xém chút nữa là thành lùn nhất, cũng may còn cao hơn được cô bạn đồng nghiệp bên cạnh.

Trong một tập podcast trước đây có lần tôi đã chia sẻ, cái được lớn nhất trong thời gian làm consultant của tôi không phải là được hưởng những dịch vụ cao cấp trong quá trình làm việc, cũng không phải là lương thưởng, thậm chí không phải là những kinh nghiệm làm việc. Cái được lớn nhất đối với tôi đó chính là những network mà tôi đã có được với những khách hàng và đồng nghiệp của mình.

Riêng trong tấm hình này, giờ đây đã có hai người đã là CEO của hai công ty tỷ đô, hai người ở level GM của hai agency hàng đầu trên thế giới, một người là Associate Partner của McKinsey, một COO của một công ty blue chip ở Úc, kể cả cô trẻ nhất đứng cạnh tôi bây giờ cũng là Head của một công ty lớn ở New York.

Mỗi cái ông đứng giữa là nghỉ hưu đi làm advisor dạo và thu podcast 🤦‍♂️

10 comments On Công việc Consultant

 • Chỗ này có phải Governor Philip Tower ko ạ?

  2
 • Hồ Mỹ Hạnh

  Con chào chú, dạo gần đây con có tham gia 1 vài chương trình đào tạo, sau khi học xong con dần nhận ra thứ con nhận được không chỉ là kiến thức, kĩ năng, trải nghiệm dịch vụ… mà quan trọng hơn chính là mối quan hệ chất lượng. Nay mò lại được bài này của chú thấy vui quá trời, con cảm ơn chú và chú nhớ giữ sức khoẻ nha chú

  15
 • Nguyen Thi Le

  Chú đáng yêu quá. Qua con mơ thấy chú sửa điện cho nhà con haha. Chắc do là nghe postcad của chú nhiều quá nên con “sảng”.

  Đoạn nào lười với thiếu động lực là con lại lôi postcad của chú ra nghe. Nghe nhiều đến nỗi youtube/ google/ facebook search của con đều có tên chú đứng đầu danh sách. Bạn cùng nhà con cũng than rằng mày mở cái kênh khác được không ông này nói rề rề goài tao buồn ngủ quá haha. Mà kệ nó, con thấy thích là được.

  Chúc chú Hiếu nhiều sức khỏe nghen ^^.

  51
  • Nai Đà Lạt

   Sáng cuối tuần, đọc bài của anh Hiếu, dạo comment và dọc tới bình luận của em mà cười sảng khoái. Em thật dễ thương! Anh Hiếu rất tử tế và mang đến cho chúng ta những chia sẻ rất giá trị, cảm ơn Anh!

   7
 • Chí Cường Trần

  Chào anh Hiếu! Em năm nay 27 tuổi. Em vừa chuyển đến sống ở một đất nước Bắc Âu. Em đã cố lên kế hoạch cho tương lai tại nơi này nhưng mọi thứ không dễ dàng và mơ hồ cho đến khi em tham gia vào một cộng đồng người Việt ở đây trên facebook và được share một tập về chủ đề “Tự do tài chính” của anh. Đây là lần đầu tiên khi em xem một video hoặc một bài viết của ai đó mà khiến em phải tìm hiểu về tác giả về những gì mà anh đã post trước video em đang xem và rồi em tìm đến được blog của anh. Không biết anh có xem được comment này của em không nhưng em muốn gửi lời cảm ơn đến anh. Vì anh đã bỏ ra không ít thời gian để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm đến mọi người. Những kiến thức và kinh nghiệm đó là một phần không nhỏ giúp em định hình hướng đi và thêm động lực ngay tại lúc này. Em cảm ơn anh!

  28
 • Hoàng Đặng Khoa

  Xin chào anh Hiếu. Em tên là Khoa, sáng nay vào youtube vô tình nghe được podcast của anh, em thấy mình cần phải học cách sống của anh. Nghe giọng anh rất là thấm, cám ơn anh đã bỏ chút ít thời gian hiếm hoi của mình để những người như em được lắng nghe và học được những điều trong đó.

  Chúc anh một ngày mới an lành và hạnh phúc.

  25
 • Cảm ơn anh, em là dân tài chính và đã nghe mỗi bài tự do tài chính của anh không dưới 10 lần dù em đã làm rất kỹ quản lý tài chính cá nhân và có kỹ năng nghề nghiệp. Em cũng đã nghỉ hưu sớm tuổi 30 và tạm gọi có chút độc lập tài chính để trong 5 năm qua chỉ làm những công việc mình yêu thích. Trước đây em hoạch định các kế hoạch tài chính chỉ theo kinh nghiệm cá nhân và bản năng, nhờ anh em đã hệ thống hóa lại kiến thức để hoàn thiện hơn nữa bản thân. Trân trọng.

  21
 • Nguyen Thi Thuy Tram

  Em rất thích nghe giọng đọc của anh, thật ấm áp. Và kiến thức anh truyền tải cho mọi người cũng rất hữu ích, cảm ơn anh rất nhiều vì đã học hỏi được nhiều điều từ anh.

  5
 • E rất thích nghe podcast của anh. 🍀

  4
 • Christine Kim

  I love all your podcasts. I have shared them to my women’s group. Thank you so much for the advice.
  I have sent you an email to Ngochieu.@gmail.com not sure if you have received it?
  Please confirm and
  Congratulations! 👏

  19

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer