Công việc Consultant

Hôm nay có người bạn gửi cho tôi tấm hình, tròn 7 năm trước.

Lúc đó công việc consultant thường phải đến làm việc ở văn phòng khách hàng. Nên bình thường những ngày trong tuần chúng tôi bay đi tứ xứ, người ở tiểu bang này người lại bay đi nước khác. Nên mọi người thường hẹn nhau là nếu được thì chiều thứ sáu sẽ bay về văn phòng để uống với nhau ly rượu.

Đây là tấm hình tôi chụp kỷ niệm với team của mình trong một chiều thứ sáu như vậy. Nhìn cái hình mới chợt nhận ra tôi cao 1m74 mà đứng chung với nhóm này xém chút nữa là thành lùn nhất, cũng may còn cao hơn được cô bạn đồng nghiệp bên cạnh.

Trong một tập podcast trước đây có lần tôi đã chia sẻ, cái được lớn nhất trong thời gian làm consultant của tôi không phải là được hưởng những dịch vụ cao cấp trong quá trình làm việc, cũng không phải là lương thưởng, thậm chí không phải là những kinh nghiệm làm việc. Cái được lớn nhất đối với tôi đó chính là những network mà tôi đã có được với những khách hàng và đồng nghiệp của mình.

Riêng trong tấm hình này, giờ đây đã có hai người đã là CEO của hai công ty tỷ đô, hai người ở level GM của hai agency hàng đầu trên thế giới, một người là Associate Partner của McKinsey, một COO của một công ty blue chip ở Úc, kể cả cô trẻ nhất đứng cạnh tôi bây giờ cũng là Head của một công ty lớn ở New York.

Mỗi cái ông đứng giữa là nghỉ hưu đi làm advisor dạo và thu podcast 🤦‍♂️

1 comments On Công việc Consultant

 • Christine Kim

  I love all your podcasts. I have shared them to my women’s group. Thank you so much for the advice.
  I have sent you an email to Ngochieu.@gmail.com not sure if you have received it?
  Please confirm and
  Congratulations! 👏

  3

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer