“Đang ở nước nào rồi”

Khi nghĩ về một ai đó, thường thì người ta sẽ ít nhiều hình dung sẵn trong đầu rằng: À, chị A ở Cần Thơ, anh B đang ở Sài Gòn, anh C ở Úc,…

Riêng với tôi, tôi có một mục tiêu hơi lạ đời, tôi muốn khi nghĩ về tôi, bạn bè chỉ nghĩ đơn giản rằng: “Chắc là nó đang ở đâu đó trên thế giới này.”

Có lần, một người bạn hỏi tôi mục tiêu sắp tới là gì?

Tôi trả lời nửa đùa nửa thật rằng tôi muốn từ nay mỗi khi ai đó gọi điện hoặc nhắn tin cho tôi, câu đầu tiên mọi người hỏi sẽ là: “Đang ở nước nào rồi?

Và có vẻ như càng ngày câu hỏi đó đang càng dần trở thành câu hỏi mặc định đầu tiên mọi người hỏi mỗi khi nhắn tin cho tôi. Và nó làm cho tôi vui, một cảm giác tự do nhẹ nhàng.

Cũng như những con chim, không ai biết được chúng sẽ bay về đâu. Thế giới quá rộng và cuộc đời quá ngắn để chúng ta cứ đậu mãi ở một cành cây.

8 comments On “Đang ở nước nào rồi”

 • Con chào chú. Từ nhỏ ai cũng từng 1 lần ước sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới. Lớn hơn chút thì thực tế hơn chỉ viết tầm đâu đó dưới 10 quốc gia là đã đủ cho 1 cuộc đời. Trưởng thành rồi ra đời vì cơm áo gạo tiền mà ta chỉ quẩn quanh mãi thành phố ta làm việc rồi dần quên những khát khao thời trẻ.
  Và con cũng vậy, nhờ nghe podcast của chú, suy nghĩ về việc bản thân sẽ cặm cụi để mỗi năm 1 lần được tới những nơi mình muốn.
  Con cám ơn chú. Con cũng đang trên con đường tự do tài chính, và mỗi tuần được nghe podcast của chú, con được tiếp thêm niềm tin vào mình để nỗ lực mỗi ngày.

  10
 • Cảm ơn chia sẻ của anh

  0
 • Tôi có lẽ lớn tuỏi hơn bạn và đang sống ở Saigon. Tôi rất thích nghe và đọc các bài bạn đã đăng. Nội dung phong phú, phân tích chi tiết và dễ hiểu, triết lý sống của bạn rõ ràng và giản dị. Giọng nói của bạn từ tốn, tự tin và không kém sự thuyết phục. Tôi luôn mong giới trẻ VN sẽ có nhiều người theo dõi và ngẫm nghĩ về các bài của bạn. Chúc bạn luôn hạnh phúc với cuộc sống.

  12
 • Trịnh Đình Rô

  Cuộc đời khác biệt

  4
 • Châu Âu xứ lạnh

  Cám ơn chia sẻ của anh , chúc anh đi tứ phương thiên hạ gặp được nhiều niềm vui , và bắt gặp được những câu chuyện của cuộc đời mình,, để được nghe anh chia sẽ những điều thú vị, và bổ ít cho mọi người,, hiện giờ em cũng không biết anh đang ở đâu , Nếu có dịp anh về việt Nam mong được cùng anh ngồi uống ly trà , để được nghe những gì anh chia sẻ từ trước đến nay, chúc anh luôn có nhiều sức khỏe, bình an !

  8
 • vũ hồng phượng

  "thế giới quá rộng và cuộc đời quá ngắn để chúng ta cứ đậu mãi ở một cành cây' câu này của chú khiến cháu xúc động và như được bừng tỉnh.

  11
 • Sarah Nguyen

  Em cũng đang vươn tới cuộc sống như vây 🙂 . Đồng cảm!

  4
 • Một cuộc đời đáng sống

  10

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer