Đọc sách sao cho hiệu quả

Trong tập này tôi chia sẻ lại toàn bộ những kinh nghiệm đọc sách của tôi. Từ những ngày đầu ngu ngơ cứ cầm quyển sách lên thì cắm đầu đọc từ đầu đến cuối. Rồi đến quãng thời gian bị Audible nhập, mỗi năm đọc cả trăm cuốn. Cho đến thời điểm hiện tại khi tôi đã tìm ra được cho mình một cách đọc hiệu quả hơn. Kèm theo đó là đầy đủ tất cả những phương pháp mà tôi dùng để lưu trữ và hệ thống lại những kiến thức đó.

Trước giờ bạn bè thường hay hỏi bí quyết làm sao để tôi có thể nhớ hầu hết những gì mà mình đã đọc. Những lần như vậy tôi thường chỉ đầu này một chút đầu kia một chút. Nhưng chưa có dịp nào tôi hệ thống lại toàn bộ mọi thứ một cách đầy đủ như trong clip này, do đó tôi khá là tâm đắc với tập lần này.

Nếu các bạn cũng thấy những nội dung trong tập này là hữu ích thì nhờ các bạn chia sẻ với bạn bè của mình. Hy vọng nó sẽ truyền thêm cảm hứng đọc cho mọi người.

2 comments On Đọc sách sao cho hiệu quả

 • Em chào anh!
  Em đã nghe hết các podcast của anh trên yt nhưng riêng tập này em đã nghe lại mấy lần, mỗi lần nghe là mỗi lần tự nhắc mình phải làm đi, giờ đã có hướng đi rồi thì phải đi ngay đi; nhưng vì đã để bản thân chơi vơi quá lâu rồi nên có lẽ em cần nhiều thời gian hơn nữa mới có thể lấy lại nhịp sống tốt hơn.
  Dù gì thì em cũng cảm ơn anh rất rất nhiều khi đã chia sẻ về mọi điều với mọi người, giúp mọi người tìm được động lực cho cuộc sống tốt hơn.

  4
 • Em chào anh Hiếu,
  Em xin hỏi là ở bước 5 anh đề cập tới việc làm mindmap, vậy tới bước này thì anh còn dùng những kĩ thuật ở bước 4 nữa không ạ, như là dùng readwise hay highlight trên kindle rồi sync vơi notion.
  Em cảm ơn anh.

  6

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer