Ford Escape & Phillips HID Xenon + Projector

Đèn xe Ford Escape nguyên bản sáng ngang… đèn dầu. Nói chung là đi đêm vật vã với nó, gặp mắt mình bị cận lại càng mệt hơn. Mình lại thường đi tỉnh xa, khi thì đi chơi khi thì đi công việc, mà lái xe ban đêm quan trọng nhất bộ đèn. Sau thời gian bực mình, quyết định nâng cấp toàn bộ hệ thống đèn.

Ban đầu định gắn Xenon ((Đèn Xenon: là bóng đèn bên trong dùng khí Xenon để làm môi trường phát sáng, nguyên lý hoạt động gần giống như đèn huỳnh quang nhưng sáng hơn – lý thuyết là bằng ánh sáng… mặt trời.)) bình thường, nhưng cuối cùng quyết định Bi-xenon – lỡ mất công một lần làm cho đáng. Do may mắn được anh bạn đặt hàng về trước nên cuối cùng được bộ hàng “khủng”: bóng HID Xenon của Phillips + Ballast Hella (mắc kinh 🙁 ) và đặc biệt là bộ projector của S-Class (Vì cường độ của đèn Xenon rất sáng nên phải có projector để hội tụ chùm tia lại, nếu không thì sẽ sáng lòa ra mọi phía, gây giảm cường độ sáng và chói mắt cho xe ngược chiều).

Kết quả sẽ ra thế này:

Đèn cũ

.

Đèn mới

decor

Một vài hình ảnh và kết quả sau một ngày được garage của người bạn tận tình chăm sóc. Trong ảnh cái tròn tròn là cái thấu kính của Projector để hội tụ chùm tia.

Tối qua xách xe đi Biên Hòa uống cà phê thử đèn. Đúng là đáng tiền, xe sáng choang một góc trời, chạy cod thôi mà tầm quét cực xa, vì có projector nên chùm tia hội tụ rất sáng nhưng lại không gây chói mắt xe ngược chiều. Và sướng nhất là vì bi-xenon nên khi đá đèn, đèn không phải mất thời gian khởi động (do đặc điểm của bi-xenon là bóng luôn ở trong tình trạng hoạt động) nên anh bạn chạy trước bảo: “mỗi lần Hiếu đá đèn anh cứ tưởng đằng sau em đang dùng flash chụp hình” 😀

Nói chung là rất hài lòng. Từ nay đi đêm đường xa không còn ngại gì nữa.

8 comments On Ford Escape & Phillips HID Xenon + Projector

 • Nguyen Thanh Hai

  minh muon mua luon 1 bo cho em Ford Escape model 2010 sx nam 2013 cho minh xin gia !

 • Dung la den nguyen ban cua Escape XLS nhu den pin. Hom di SG ve VT troi mua, qua nhung doan duong dang sua gap xe nguoc chieu len la thua luon. Cha thay gi het tron. Chac phai qua Khac Trung som thoi.

 • 52X-5885…dễ nhớ quá. Khi nào xe này chạy ngang qua Đồng Tháp anh kêu công an thổi phạt. keke.

 • Đầu tiên là xin lỗi vì đem chuyện riêng của bạn ra để bàn bạc nhưng mình thấy bạn đeo kính đẹp hơn!

 • tớ cũng chờ chung đợt với hienmtd

 • độ xe quá xá ha 😀

 • tina_bichlieu

  Tuyet voi qua! nhu vay moi dang dong tien bat gao chu! A! Hieu ne! bi can nhu vay cung hoi bat tien phai ko? sao Hieu ko nghi den minh di mo can? Nhu vay se thuan tien hon trong sinh hoat, chang han choi the thao ko bi vuong vao doi kinh can…Truoc day toi cung deo kinh va trai qua phau thuat mat can,,, cung on lam Hieu a!
  Chuc ban moi dieu tot dep..

 • chờ rửa cho nó sáng thêm 1 tí!

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer