Happy new year 2018

Chuyến bay cuối cùng của năm. Thời khắc mà đa số mọi người đang ôm nhau trong nhà hoặc túa ra đường đón count down thì cũng là lúc chiếc máy bay chở mình cùng một số người (chắc cũng dở hơi cỡ mình) đang bò ra đường băng bắt đầu cho một chuyến bay nữa, cũng lại xuyên lục địa.

Đây cũng là lần đầu tiên mình đón giao thừa trên một chuyến bay long haul. Nằm trên máy bay cứ nghĩ miên man đủ thứ (rảnh mà).

Khép lại một năm đầy biến động, bay quá trời bay. Và bắt đầu một năm mới hứa hẹn cũng nhiều biến động không kém, có lẽ cũng lại tiếp tục bay, không chừng còn nhiều hơn.

Về lại Sydney, vẫn cái bảng quen thuộc “G’day Welcome Home” mỗi lần làm xong thủ tục nhập cảnh.

Thế hệ những người công dân toàn cầu, cái gì cũng thú vị, mỗi tội đôi khi không biết mình thuộc về nơi nào.

Cho nên nghĩ cũng còn may, còn có một nơi mình có thể gọi là nhà. Một nơi vẫn welcome home mỗi khi mình quay về.

Về tới nhà, mở cửa bước vô, lá rụng đầy sân. Nhìn lên trên thấy cái cây trước sân bắt đầu vàng lá. Không lẽ mùa thu đến sớm vậy cà?

Lấy cây chổi quét lá, rồi nằm mở cửa cho gió lùa vô nhà. Thứ gió mùa hè, không lạnh cũng không nóng, mơn man khắp người.

Phía trước đường vẫn còn dài.

Lâu rồi mới lại viết cái kiểu tổng kết năm cũ đón chào năm mới như thời còn trẻ trâu như vầy. Thôi cứ đổ thừa tại lệch giờ, ngủ không được, nằm viết linh tinh.

1/1/2018, nửa đêm.

3 comments On Happy new year 2018

 • Anh Hiếu hôm nay giống bộ phim ngày xưa anh Hiếu từng chia sẻ ~ “Up in the air”. Nhờ bài chia sẻ đó, em xem phim đó chừng 100 lần, xem mỗi khi khó khăn, buồn bã, từng thần tượng, thèm khát cuộc sống được như nhân vật chính, thèm những chuyến bay, thèm được khẳng định bản thân. Bẵng đi 1 thời gian, cho đến 1 ngày em bắt đầu những chuyến bay, bận rộn lo toan công việc nay đây mai đó, em chợt nhận ra mục tiêu cuộc đời mình không phải là những chuyến bay mà là gia đình, em nhận ra mình là introvert và quyết định ở VN và bỏ đi những giấc mơ xa.

  Lâu lâu quay lại thăm Blog anh, cảm ơn anh thật nhiều vì những chia sẻ ngày xưa, ngày nay.

  8
 • Lá kia trông giống lá chuối, e cứ tưởng Việt Nam 😀

  • Thân

   Nhìn cái hàng rào với cái nhà thì biết không phải Việt Nam 😀

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer