Hồi ký đô đốc William McRaven

Hồi ký đô đốc William McRaven, chỉ huy trưởng lực lượng đặc nhiệm liên quân Mỹ.

Ông là người đã trực tiếp chỉ huy các chiến dịch nổi tiếng như giải cứu thuyền trưởng Richard Phillips (đã được dựng thành phim Captain Phillips), chiến dịch truy bắt cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein, trước đó trong Chiến dịch Bão táp Sa mạc ông đã lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm thọc sâu vào nội địa Iraq từ trước khi liên quân bắt đầu nổ súng, và nổi tiếng nhất có lẽ là chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden.

Quyển này mình mua sách giấy, nhưng sau khi đọc vài chương thì quyết định chuyển sang nghe trên Audible. Sách trên Audible do chính giọng ông đọc, do đó cảm giác như đang được chính ông kể lại những câu chuyện của mình, những chiến dịch lẫy lừng mà ông đã trực tiếp tham gia trong suốt cuộc đời quân ngũ của mình.

Đô đốc McRaven cũng là tác giả của bài diễn văn rất nổi tiếng tại đại học Texas năm 2014. Mình để dưới đây cho những ai chưa xem thì có thể xem, bài phát biểu chỉ khoảng 20 phút nhưng chứa đựng rất nhiều bài học quý giá.

1 comments On Hồi ký đô đốc William McRaven

  • Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về những cuốn sách mà anh đã đọc được không ạ. Chúng e sẽ coi đó là những món quà vô giá .e cám ơn a

    14

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer