Làm chủ sự kỳ vọng

Có một thời gian dài tôi đã nghĩ rằng chỉ có cách đặt kỳ vọng thật cao thì chúng ta mới phát triển được, nếu không thì chúng ta sẽ rất dễ rớt vô trạng thái an phận.

Nhưng rồi tôi dần dần nhận ra, tuy rằng những sự kỳ vọng đó đã giúp tôi phát triển rất nhiều, nhưng cũng chính nó đã lấy mất đi rất nhiều hạnh phúc mà lẽ ra tôi đã được nhận.

Do đó, tôi nhận ra đây là một trong những mâu thuẫn lớn mà tôi phải tìm ra cho bằng được lời giải cho bản thân mình. Làm sao tôi có thể gỡ bỏ được những kỳ vọng nhưng vẫn không bị mất đi những động lực để phát triển bản thân, tôi vẫn có thể tiếp tục đi chinh phục những mục tiêu cao và xa hơn nữa.

Và trong tập ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ lại cho các anh chị những đúc kết của mình về việc quản trị sự kỳ vọng. Có thể nói không quá lời rằng đây chính là một trong những đúc kết quan trọng nhất trong quá trình phát triển bản thân của tôi. Hy vọng nó sẽ mang lại nhiều giá trị cho các anh chị và các bạn.

5 comments On Làm chủ sự kỳ vọng

 • Trần Ngọc Thanh

  Em nghe Postcard này lúc 3h sáng, nhưng ko biết sao khi chợp mắt lại nằm mơ thấy anh trong áo khoác Manto dài, bước ra từ công ty…và giọng nói trầm ấm cứ văng vẳng bên tai từ Postcard ak ak…ko hiêu.sao, khi sáng hôm nay mở Facebook lại thấy hình của anh đăng chúc Tết mọi người,..Cám ớn anh vì những bài Postcard hay như thế này, sự chia sẽ hết sức gần gũi nhưng cũng giúp người nghe hiểu rõ hơn về bản thân cũng như có những điều chỉnh hợp lý trong cuộc sống
  Dạ…và em rất thích bài Postcard này. Cám ơn anh 🙂.
  Chúc anh năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, và có thật nhiều bài Postcard hơn nữa.

 • Pingback: Mình tự do, do tự mình. – Nguyễn Chí Hùng ()

 • Em cảm thấy việc kỳ vọng vừa đủ làm mất đi cảm xúc chân thực nhất như: phấn khích, vỡ òa đến phát khóc khi đạt được việc mình muốn. Lâu dần cảm xúc bị cân bằng ở mức đáng sợ khi cứ mãi đặt mọi thứ vừa tầm khả năng của bản thân. Sự tự chủ này được đánh đổi bằng cách mài dũa cảm xúc. Mọi thứ đều bình thường liệu cuộc sống tẻ nhạt khi mọi cảm xúc đều không được đẩy lên trạng thái cao nhất không ạ? (Vì em thấy bản thân đang gặp phải vấn đề này)

  1
 • Thuỳ Trang

  Khi chênh vênh một số vấn đề thì vô tình một người anh đã gửi podcast của anh cho em! Anh giống như cái phao giúp em thoát khỏi những vấn đề mà đa số ai cũng nhầm tưởng là đúng! Thật ra rất khó diễn đạt được giá trị mà anh chia sẻ . Em cảm ơn anb

 • Biết được anh Hiếu là người rất bận rộn. Cảm ơn anh vô cùng về những giá trị và kiến thức mà anh chia sẻ với cộng đồng, để những người trẻ ở VN như bọn em có thêm động lực phát triển bản thân, nhìn thấy con đường xa hơn, và rõ ràng hơn. Chúc anh thật nhiều sức khỏe. Luôn mong chờ những podcast của anh mỗi tối chủ nhật.

  1

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer