Tinh thần Minimalism: Biết đủ để hạnh phúc

Sau khi đăng tập trước, có nhiều anh chị muốn tôi chia sẻ thêm về các khía cạnh khác của cuộc sống tối giản ngoài khía cạnh về vật chất nên tôi làm thêm tập này.

Trong tập này tôi sẽ chia sẻ với các anh chị triết lý gốc rễ của cuộc sống tối giản. Hiểu được điều này sẽ giúp các anh chị có thể áp dụng Minimalism vô rất nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, từ công việc cho tới tài chính và cả về cuộc sống gia đình.

Tôi cũng sẽ chia sẻ với các anh chị một vài ví dụ về cách mà tôi đã áp dụng minimalism vô những khía cạnh trong cuộc sống của tôi.

Cảm ơn sự theo dõi của các anh chị và hẹn các anh chị vào các tập sau.

PS: Tập này tôi thu vào buổi tối, sau một ngày họp liên tục từ sáng tới tối. Do đó có vài đoạn giọng tôi hơi bị “rè”, mong các anh chị thông cảm.

1 comments On Tinh thần Minimalism: Biết đủ để hạnh phúc

  • Bích Thủy

    Bác ơi bác làm về cách vượt qua peer pressure đi ạ. Con xin biết ơn rất nhiều ạ. Con không muốn xuất hiện cảm xúc tiêu cực ấy nhưng mà xung quanh con nhiều người giỏi quá con không chạy theo kịp, hay chỉ đơn giản là biết hài lòng thôi ạ. Có thể quan sát những người có đời sống vật chất khó khăn hơn con, nhưng điều đó cũng chỉ có thể giúp con quên đi ngay giây phút đó. Quay về cuộc sống của mình, con không thể thỏa mãn với những gì đang có. Con không biết con có nên theo đuổi những kỳ vọng của bản thân hay nên dừng lại để nhìn lại và biết đủ vì đôi khi con thấy mệt mỏi quá, mẹ con luôn miệng bảo sao phải đi "tranh giành" như thế. Một bạn bằng tuổi con (18 tuổi) vừa đậu Stanford, và hai ngày nay con luôn bị ám ảnh về thành tựu ấy. Hay khi đi học, một người bạn của con – đạt giải quốc gia hóa, lúc đầu con vui và chúc mừng bạn, nhưng sau đó, con lại thấy tự trách vì bản thân của quá khứ, rồi ghen tị và thậm chí còn ghét bạn. Con không thể nói chuyện một cách thân thiện nhất và phải luôn cố để giấu đi sự ghen tị ấy. Con không biết phải làm gì tiếp theo, và vượt qua chúng như thế nào nữa.

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer