Những áp lực tiêu cực và sự cặm cụi

Trước nay khi các bạn trẻ hỏi tôi về bí quyết thành công, tôi đều tránh không trả lời, vì như tôi đã nhiều lần nói trong các tập trước đây, tôi không nghĩ mình là người có thành công gì đặc biệt.

Trong tập ngày hôm nay, nhân dịp channel HIEUTV vừa vượt qua cột mốc 100 ngàn người đăng ký, tôi sẽ dùng thành quả nhỏ này như một cái cớ để trả lời câu hỏi trên cho các bạn.

Nếu tạm xem như những gì tôi đang có là một thành công, và nếu phải gọi tên một bí quyết nào đó cho những thành công này, thì đó chính là hai chữ mà tôi sẽ chia sẻ trong tập ngày hôm nay, đó là “Cặm cụi”

Hai chữ đơn giản này không những đã giúp tôi tránh được rất nhiều áp lực vô nghĩa trong cuộc sống mà nó còn giúp tôi vượt qua được những hành trình gian nan tưởng chừng như không thể vượt qua được.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các anh chị và các bạn, đặc biệt là những ai đang cảm thấy bị áp lực trong cuộc sống hiện tại.

4 comments On Những áp lực tiêu cực và sự cặm cụi

 • Chào anh Hiếu,
  Đầu tiên em muốn gửi đến anh lời cám ơn chân thành nhất. Ở độ tuổi của em, cái tuổi mà nhỏ không phải nhỏ, lớn không phải lớn, vừa mới chập chững thậy sự bước vào đời sau 3 4 năm đi làm thì những kinh nghiệm từ cuộc sống và tài chính của em đã giúp đỡ cho em nói riêng và vợ chồng em nói chùn rất nhiều. Thú thật với anh, 2 đứa em là fan của anh ạ. Cả 2 đều rất nôn nức đợi đến dịp cuối tuần, phần vì có thời gian nghỉ ngơi sau 1 tuần dài làm việc, phần là đợi đến podcast mới của anh ^^
  Em biết đến anh thông qua 1 cách tình cờ là qua ông xã của em, khi ảnh đang bật youtube lên nghe trong lúc làm việc, cũng nhờ lúc đó em đang làm ở nhà khi Sài Gòn giãn cách nên em mới có dịp nghe đầy dủ hơn việc chia sẻ từ anh (trước đó mỗi khi anh có podcast mới thì ông xã em thường nghe nhiều hơn và share lại cho em chứ em chưa có nghe trực tiếp trên youtube bao giờ). Những lời chia sẻ của anh đã giúp em thay đổi về mindset bản thân rất rất nhiều, em cũng bắt đầu chập chững đầu tư, em có cái nhìn thoải mái hơn về cuộc sống, vẽ được mục tiêu của bản thân đậm nét hơn,…và rất nhiều những thay đổi be bé khác nữa. Bản thân em cũng khá vui khi tự bản thân mình nhận thức được mình đang có những thay đổi tích cực 🙂
  Thậm chí, trong cuộc thi IELTS gần đây, anh còn là hình tượng mẫu để “anh nhà” em chia sẻ về 1 người có tầm ảnh hưởng quan trọng lên cuộc sống nữa ạ.
  Em rất cám ơn vì những đúc kết của anh, thật sự rất đáng quý ạ.
  Chúc anh luôn vui khỏe và có những khoảnh khắc đẹp trong đời nhé.
  Chào anh ạ!

  4
 • Hi anh, em đã và đang trên con đường thực hiện việc này, chỉ cần bản thân mình hôm nay tốt hơn hôm qua, và ngày mai tốt hơn hôm nay một chút, thì mọi thứ đều thay đổi. Em có thể không theo dõi thường xuyên và xem hết các video và bài viết của anh, nhưng thật sự 1 bài viết có thể sang trang 1 con người nếu thực sự hiểu đủ và sâu. Em note ở đây để dặn dò bản thân mình là chính. Đối mặt với áp lực công việc và cuộc sống mỗi ngày là 1 loại hạnh phúc kỳ lạ. Mỗi ngày thấy mình sai, mình vấp ngã, mình vượt qua, rồi mình kiểm soát dần mọi thứ, rồi chiêm nghiệm lại. Cũng rất may mắn là em có một người sếp đủ tốt và khát vọng, để em được có cơ hội đồng hành và phát triển. Mong là lần tới khi đọc những lời này của bản thân, em cảm thấy tự hào về chính mình. Cảm ơn anh một lần nữa vì bài chia sẻ quá hay này.

 • Mùa cô vi này là một nỗi đau rất lớn đối với e,chắc là một cái duyên nên coi được clip của a đã làm cho e hiểu ra nhiều điều,mỗi lần buồn quá là mở lên nghe giọng đọc của a cũng làm giảm bớt nỗi buồn và hiểu ra nhiều vấn đề trong cuộc sống

  3
 • Hi anh, em nghĩ điều anh muốn nói tới đó là đi rèn luyện bên trong hơn là thể hiện bên ngoài. Bên trong ở đây là nội lực, là chất lượng, là mong muốn hoàn thiện bản thân chỉ vì bản thân chứ k vì bất kỳ ai. Và ai càng chiêm nghiệm điều này càng nhiều thì họ càng hạnh phúc tong nội tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng dám thẳng thắn nhìn nhận điều này, đặc biệt là với văn hóa của người Việt mình (em cũng không là ngoại lệ), để chính trực với bản thân thật sự rất khó. Nhưng qua chia sẻ của anh giúp em có thêm niềm tin rằng rồi ai cũng sẽ làm được nếu thật sự muốn. Khi ta muốn cả thế giới đều giúp đỡ ta. Cảm ơn anh rất nhiều. Ngân.

  4

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer