Những áp lực tiêu cực và sự cặm cụi

Trước nay khi các bạn trẻ hỏi tôi về bí quyết thành công, tôi đều tránh không trả lời, vì như tôi đã nhiều lần nói trong các tập trước đây, tôi không nghĩ mình là người có thành công gì đặc biệt.

Trong tập ngày hôm nay, nhân dịp channel HIEUTV vừa vượt qua cột mốc 100 ngàn người đăng ký, tôi sẽ dùng thành quả nhỏ này như một cái cớ để trả lời câu hỏi trên cho các bạn.

Nếu tạm xem như những gì tôi đang có là một thành công, và nếu phải gọi tên một bí quyết nào đó cho những thành công này, thì đó chính là hai chữ mà tôi sẽ chia sẻ trong tập ngày hôm nay, đó là “Cặm cụi”

Hai chữ đơn giản này không những đã giúp tôi tránh được rất nhiều áp lực vô nghĩa trong cuộc sống mà nó còn giúp tôi vượt qua được những hành trình gian nan tưởng chừng như không thể vượt qua được.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các anh chị và các bạn, đặc biệt là những ai đang cảm thấy bị áp lực trong cuộc sống hiện tại.

2 comments On Những áp lực tiêu cực và sự cặm cụi

  • Mùa cô vi này là một nỗi đau rất lớn đối với e,chắc là một cái duyên nên coi được clip của a đã làm cho e hiểu ra nhiều điều,mỗi lần buồn quá là mở lên nghe giọng đọc của a cũng làm giảm bớt nỗi buồn và hiểu ra nhiều vấn đề trong cuộc sống

    1
  • Hi anh, em nghĩ điều anh muốn nói tới đó là đi rèn luyện bên trong hơn là thể hiện bên ngoài. Bên trong ở đây là nội lực, là chất lượng, là mong muốn hoàn thiện bản thân chỉ vì bản thân chứ k vì bất kỳ ai. Và ai càng chiêm nghiệm điều này càng nhiều thì họ càng hạnh phúc tong nội tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng dám thẳng thắn nhìn nhận điều này, đặc biệt là với văn hóa của người Việt mình (em cũng không là ngoại lệ), để chính trực với bản thân thật sự rất khó. Nhưng qua chia sẻ của anh giúp em có thêm niềm tin rằng rồi ai cũng sẽ làm được nếu thật sự muốn. Khi ta muốn cả thế giới đều giúp đỡ ta. Cảm ơn anh rất nhiều. Ngân.

    2

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer