Những chuyện nhỏ

Một lần đi đạp xe cuối tuần, quá trưa rồi mà không thấy tiệm ăn nào trên đường. Mãi mới thấy một tiệm burger nhỏ ven đường.

Bước vô order xong mới tá hoả là cái bóp để trên xe hơi, mà xe hơi thì cách chỗ mình đang đứng tầm… 30km (đạp cả buổi sáng mà).

Đang xin lỗi nhờ họ cancel order thì có ông cụ đang tính tiền bên cạnh nói để ông trả cho mày luôn. Mình nói mình ngại. Ông cười khà khà nói: “No worries mate!”.

Một buổi tối đi ăn, ra bãi xe thì gặp hai ông bà (lúc sau nói chuyện mới biết là họ mới lái xe từ Canberra lên). Thấy họ lóng ngóng mình lại hỏi chuyện thì mới biết là họ đang tìm pay station (máy trả tiền đậu xe).

Mình dẫn họ đi ngược lên pay station dù lúc đó đã gần đến xe. Xong rồi cái máy bị hư đầu đọc thẻ, chỉ nhận tiền mặt. Ông bà lại ko có tiền mặt nên mình trả luôn cho họ. Ông bà cảm ơn quá trời quá đất, nhưng với mình đó chỉ đơn giản là “pay it forward”.

Những chuyện nho nhỏ như con kiến vậy mà làm mình thấy yêu đất nước này!

1 comments On Những chuyện nhỏ

  • ^^ Điều tuyệt vời nhất chính là có thể không ngừng cảm nhận được những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. Dù là câu chuyện đó xuất phát từ người thân, bạn bè hay ai đó chỉ có duyên gặp nhau một lần.

    Cám ơn anh, niềm vui của anh lại “lây lan” sang thêm cho em rồi nè, hi vọng anh sẽ tiếp tục vui với điều này.

    P/s: em cũng có mấy câu chuyện nhỏ giống vầy, và em đặt cho các câu chuyện này là [Angel in my life]. Lúc nào có dịp, em cũng kể cho anh nghe nha 🙂

    1

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer