Những lối mòn cuộc sống

Có một câu nói: “Có những người đã chết từ năm 25 tuổi, và được chôn cất ở tuổi 75”

Và khi nhìn xung quanh, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng còn rất nhiều người vẫn đang sống như vậy. Họ vẫn tư duy theo những lối mòn xưa cũ, những định kiến, những công thức có sẵn. Và điều tệ hơn, đó là họ áp những tư duy đó lên người khác.

Tôi làm tập này với hy vọng nó sẽ là một hành trang hữu ích cho các bạn trẻ, và sau này là cho con em chúng ta. Để các em có thể tự do sống cuộc đời của riêng mình mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ công thức hay lối mòn nào.

….

Trước khi bắt tay vào thực hiện tập ngày hôm nay tôi đã cân nhắc khá nhiều. Bởi vì tôi không muốn tạo ra những tác động tiêu cực cho những ai vô tình đang đi trên những lối mòn đó.

Nhưng cuối cùng tôi vẫn quyết định thực hiện tập này, vì tôi tin là những điều tích cực nó mang lại sẽ nhiều hơn là những điều tiêu cực. Hy vọng các anh chị cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Chúc các anh chị một cuối tuần nhiều niềm vui bên gia đình.

1 comments On Những lối mòn cuộc sống

 • LÊ THỊ MỸ UYÊN

  Xin chào anh Hiếu,
  Trước tiên xin cám ơn những chia sẻ chân thành và sâu lắng của anh. Ít ai làm IT mà nội tâm giàu có và an vui như anh…
  Em đang ở TPHCM, Việt Nam, đã có gia đình và 2 bé gái. Cuộc sống của em cũng như bao người khác và cũng như cái tiêu đề postcast này. Đơn giản vì em không biết cái không biết.
  Rồi đến 1 giai đoạn mà khi mình tự đặt câu hỏi cho bản thân ” Mình sống trên đời để làm gì, Mình là ai” thì mình mới biết được thêm những cái nên biết mà đáng lẽ phải nên biết từ lâu. Tuy giờ biết đã muộn nhưng vẫn còn thời gian để thay đổi.
  Em nhận xét mình là một người thất bại trong công việc. Vì đơn giản là chưa tìm ra đam mê của mình. Anh có thể chia sẻ thêm về việc tìm ra đam mê của anh không? Cám ơn anh nhiều
  Em chỉ viết theo cảm xúc khi nghe postcast này. Có gì không phải, anh xí xóa nha

  0

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer