Porsche 911 Dakar

Như đã hứa trong bài viết hôm rồi, hôm nay tôi sẽ chia sẻ câu chuyện về chiếc xe mà tôi sẽ sử dụng để dùng cho hành trình xuyên lục địa Á Âu sắp tới.

. . .

Chiếc xe mà tôi sẽ dùng là phiên bản 911 Dakar của Porsche. Đây là một biến thể đặc biệt được hãng chế tạo riêng cho các cung đường địa hình dựa trên động cơ và khung gầm của mẫu 911 Carrera 4 GTS.

Nhờ khả năng nâng hạ gầm và chế độ offroad mà nó có thể dùng trong gần như mọi điều kiện địa hình: từ đường trường, đến trường đua và đặc biệt là nó có thể đi các cung đường địa hình offroad – chính là loại địa hình chủ yếu của hành trình Á Âu sắp tới của tôi.

. . .

Dành cho anh chị nào chưa biết thì 911 Dakar là dòng xe rất hiếm với số lượng sản xuất rất hạn chế – cụ thể là cả thế giới hãng chỉ sản xuất tổng cộng đúng 2500 xe, do đó nên mỗi nước chỉ được chia quota vài suất. Ở thị trường Việt Nam mình được tổng cộng 3 suất. Và tôi may mắn là 1 trong 3 người nhận được lời mời của hãng để sở hữu dòng xe này.

Sở dĩ phải được mời là vì cũng như hầu hết các mẫu xe phiên bản giới hạn khác, 911 Dakar là mẫu xe mà chúng ta không thể tự nhiên mang tiền đến hãng để đặt như các dòng xe 911 thường. Cách duy nhất là phải đợi hãng chủ động mời.

. . .

Cũng chính vì độ hiếm như vậy nên hầu hết mọi người (kể cả trên thế giới) khi mua xe này về đều chỉ với mục đích sưu tầm hoặc cùng lắm là chạy lòng vòng trong phố, rất hiếm khi ai đó mang đi offroad.

Do đó nên khi tôi chia sẻ là sẽ dùng dòng xe này cho hành trình 35000km sắp tới, rất nhiều người đã cản vì cho rằng đi như vậy thì phí quá.

Riêng với tôi, thì tôi luôn nghĩ rằng nếu mua xe về chỉ để trưng trong phòng, không sử dụng gì thì như vậy mới là phí.

Tôi không muốn 10-20 năm sau chiếc xe của mình còn nguyên vẹn, chỉ mới đi vài ngàn km. Có thể khi đó giá trị của chiếc xe sẽ rất cao, nhưng tôi luôn quan niệm rằng chiếc xe phải cùng mình viết lên thật nhiều câu chuyện thì nó mới là một chiếc xe đặc biệt.

Tôi muốn chiếc xe của mình không chỉ đi hành trình Á Âu lần này, mà sẽ còn những hành trình ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và cả Châu Phi,… Tôi muốn sau này khi về già, thỉnh thoảng mời bạn bè đến nhà, trước mặt khi đó có thể sẽ là một chiếc xe với rất nhiều vết trầy xước, thậm chí móp méo. Nhưng phía sau nó là sẽ vô số những câu chuyện từ những hành trình mà nó đã cùng tôi rong ruổi trên khắp thế giới.

Với tôi khi đó chiếc xe mới thật sự có giá trị, có thể không phải là giá trị về mặt vật chất, nhưng nó sẽ là vô giá với riêng tôi.

. . .

Xưa nay với cách chơi xe của tôi, tôi luôn suy nghĩ rằng chiếc xe dù có rẻ hay mắc thì cũng không nên là vật dụng để show off hay thể hiện đẳng cấp.

Chiếc xe được sinh ra là để cho các cung đường, và nó nên được ở trên đường để cùng chúng ta viết lên những câu chuyện.

Và với tinh thần như vậy thì bất kể đó là một chiếc 911 Dakar hay là một chiếc Mazda, hay kể cả là một chiếc xe Honda 2 bánh,… Bất kể đó là xe gì, miễn sao phía sau nó là những hành trình, những trải nghiệm, những kỷ niệm,… thì đối với tôi, chúng đều đặc biệt như nhau.

Đó cũng là tinh thần mà tôi muốn được chia sẻ qua bài viết này, qua câu chuyện về chiếc xe mà tôi sẽ dùng cho hành trình sắp tới – không phải về giá trị của nó, mà là để chúng ta cùng nhau chia sẻ chung niềm đam mê khám phá và trải nghiệm.

17 comments On Porsche 911 Dakar

 • CHúc Anh sẽ luôn có những hành trình khám phá, trải nghiệm đầy thú vị ạ. Như câu nói: 1 lần tới nhân gian, sống 1 đời rực rỡ. Được làm những gì mình muốn.
  Và đặc biệt là, em rất đồng tình với câu nói: bản thân chiếc xe đc sinh ra là để dành cho các cung đường… ko phải là vật để show off ( Em cũng luôn tâm niệm: xe cộ, nhà cửa, sự xinh đẹp từ áo quần, phụ kiện, là vật ngoài thân, bạn tự tin hay ko, phải là từ bên trong mình trc – từ kiến thức, tri thức, tâm hồn, sự khỏe mạnh)

  6
 • Ái Phương

  Thật sự rất ấn tượng với cách chơi xe và quan điểm dùng xe của anh. Hy vọng sau này anh sẽ tiếp tục ủng hộ các dòng xe Điện của Porsche

  3
 • Khi nào thì chuyến đi của mình bắt đầu vậy anh?

  4
 • Huu Nghia Nguyen

  Hello

  3
 • Phạm Lan Phương

  Wow nể quá anh Hiếu ơi! Chiếc xe rất đẹp, rất phong cách, nhưng cách anh Hiếu sử dụng xe còn tuyệt hơn nhiều. Chúc anh Hiếu sẽ có thật nhiều câu chuyện đáng nhớ bên cạnh chiếc siêu xe và mong xe hãy yêu thương anh Hiếu thật nhiều, để rồi giữ an toàn cho anh trong suốt chặng đường.
  Anh Hiếu nhớ làm một podcast chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi cùng chiếc xe đặc biệt này nhé, chắc chắn sẽ vô cùng thú vị 🤩.

  13
 • Thành Nguyễn

  Chúc A 1 chuyến đi bình an và sẽ có những câu chuyện đầy ý nghĩa dc viết lên sau chuyến đi này.

  1
 • WOW. A. Hiếu ơi, cho mình đi cùng được không ?

  7
 • chúc chú có 1 hành trình tuyệt đẹp và mong chú thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chia sẻ những điều quý giá đến với mọi người ( cháu không biết viết gì hay ho nhưng mong chú bình an trên quãng đường sắp tới ạ :)))

  2
 • Phạm Dũng

  Cảm ơn anh Hiếu. Biết anh qua postcard và tham gia khóa học của anh, những gì anh chia sẻ thật hữu ích và đáng trân trọng.

  4
 • Đỉnh quá anh khi nào phượt qua Hà Nội off fan 1 bữa a ạ

  8
 • Hôm nay là ngày đầu tiên biết đến website của Anh 🍂
  Cám ơn Anh vì đã sống một cuộc đời vô cùng đáng sống và trao giá trị, truyền cảm hứng tới cho tất cả mọi người ạ 🫶

  15
 • cảm ơn chú rất nhiều vì đã cho con thấy được như thế nào mới là một cuộc đời đáng sống

  5
 • Cảm ơn anh Hiếu vì những điều giá trị anh trao đi, những góc nhìn, những điều mới lạ anh chia sẻ cho em cùng mọi người. Em chúc anh có những hành trình thật nhiều niềm vui và trải nghiệm. Anh luôn có thật nhiều sức khỏe để có thể thực hiện tất cả những dự định của mình!
  Anh Hiếu biết không? Từ hồi được biết và theo dõi anh. Phong cách sống, những góc nhìn của anh đã tạo động lực cho em rất nhiều. Những bài học anh trao gửi đã giúp em định hướng lại được con đường mà cuộc đời em muốn hướng tới. Em đã sống tốt hơn rất nhiều từ khi biết đến anh. Mọi thứ như thật sáng và rõ ràng hơn.
  Lời cảm ơn rất chân thành xin gửi đến anh!
  Em Hiệp.

  17
 • Cùng ý nghĩ như anh, xe là trên đường, dù có bị móp méo thì những kỉ niệm của xe với mình trên đường thật sự có giá trị! Chúc anh có hành trình an vui ý nghĩ!

  4
 • Em chúc anh có 1 chuyến đi thật nhiều kỷ niệm và an toàn.

  9
 • Đọc bài này tự nhiên nhớ đến một câu chuyện cũng hơi hơi tương tự của em – đó là giày và trời mưa.
  Ban đầu cũng như tất cả mọi người thì khi trời mưa mà phải chạy xe ngoài đường em rất xót cho mấy đôi giày của mình, đặc biệt là mấy đôi em thích hoặc sáng màu một chút và luôn trong tâm thế muốn cất giày để đi chân không cho đỡ xót, nhưng sau đó em suy nghĩ lại là: mình mua giày, mang giày mục đích cơ bản nhất là để bảo vệ chân của mình, mà giờ lại vì lý do này nọ mà tháo giày đem đi cất và đi chân trần thì cái mục đích ban đầu của đôi giày đó nó không còn ý nghĩa nữa, vậy nên thà là cứ mang đi luôn rồi về xử lý sau. So sánh hơi khập khiễng nhưng cũng có điểm tương đồng ha anh.

  21
 • Chúc anh một chặng hành trình bình an và thu về thêm được những ngày đáng sống của cuộc đời này.

  7

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer