Sea Cliff Bridge & Nan Tien Temple

26/1 là ngày quốc khánh Úc, gọi là ngày Australia day, đây là kỷ niệm ngày đầu tiên Đệ nhất hạm đội của Hải quân hoàng gia Anh cập bến Sydney Cove ở New South Wales. Australia Day năm nay nhằm vào Chủ Nhật nên bà con được nghỉ thêm ngày thứ hai, coi như là một kỳ long weekend.

Những ngày này ở Việt Nam cũng đã bắt đầu vào những ngày cuối năm, ngồi mở FB xem những hình ảnh bạn bè post mà thèm cái không khí những ngày gần cuối năm ở Sài Gòn. Thế là quyết định lái xe đi chùa để tìm chút ít không khí Á Đông.

Từ Sydney lái xe về hướng Nam khi vừa qua Wollongong thì sẽ đến một ngôi chùa rất đẹp, chùa Nan Tien (có lẽ đọc theo tiếng Việt là Nam Thiên).

Chùa nằm trong một cánh rừng nhỏ trên một ngọn đồi thoai thoải, không khí rất trong lành và thanh bình (tuy nhiên vì hôm nay là long weekend nên cũng hơi đông du khách hơn ngày thường, nếu là ngày thường chắc sẽ còn thích hơn).

Trên đường đi đến chùa Nan Tien, nếu để ý rẽ sang công viên hoang dã Symbio và từ đây chạy thẳng ra biển, sau đó đi dọc theo đường Lawrence Hargrave Drive thì sẽ đi ngang một cây cầu khá đặc biệt, đó là cầu Sea Cliff. Đây là con đường dọc biển kiểu như đường từ sân bay Cam Ranh về Nha Trang, nhưng khác với Việt Nam ta thì đào vào bên trong núi để làm đường, còn ở đây do vách núi quá cao và hiểm trở nên đoạn này người ta quyết định làm một cây cầu chạy uống lượn theo vách núi, tạo ra một khung cảnh khá độc đáo.

Một ngày nhẹ nhàng.
Chúc mọi người năm mới nhiều an lành!

04

Cuộc sống dân Úc rất sướng, nhà nào cũng có xe hơi và rất nhiều nhà có thuyền. Vào các dịp lễ hoặc cuối tuần ra đường sẽ thấy bà con kéo thuyền ngoài đường, họ đi tới một điểm nào đó, thả thuyền xuống và thế là sẽ có một buổi picnic trên sông.


05

Nếu không đi thả thuyền thì một số người lại kéo caravan (một loại nhà di động) đi ra một vùng quê hoặc một khu rừng nào đó. Trong những caravan này có đầy đủ tiện nghi của một ngôi nhà đúng nghĩa: giường ngủ, bếp, nhà tắm, toilet,… chỉ cần kéo tới nơi, ghim điện nước vào là có đủ hết tiện nghi.

Đường đi về hướng Woolongong

06

07

Sau khi qua một con đèo là sẽ tới Sea cliff Bridge

08

Đây là lúc chạy xe trên Sea Cliff Bridge (phải chạy qua cầu rồi mới có chỗ đậu xe, không được phép dừng xe trên cầu)

09

Từ trên cầu nhìn xuống

12

Cầu nhìn từ xa

13

Và đây là toàn cảnh cây cầu độc đáo này

13a

13b

13c

Một chiếc ghế thảnh thơi hướng ra biển

16

Từ Sea Cliff Bridge tiếp tục lái xe khoảng 1 tiếng nữa thì đến Nan Tien Temple, đây là đường vào chùa

18c

Tháp chuông trước chùa19a

Tháp chuông nhìn gần hơn

33

Gian điện thờ trước sân chùa

19b

19c

19d

Gian điện thờ chính ở đỉng của ngọn đồi19e

Hôm mình đến, ao sen của chùa đang nở rộ rất đẹp
20

21

22 23

Một em vịt đang bơi trong ao

23a

Trước sân điện thờ chính có một cái cây màu vàng, đây là nơi mà chúng ta có thể ném những ước nguyện của mình lên cây.

28

Đây là ước nguyện của mình “Good Health and Longevity – Sức khỏe và trường thọ”, thời điểm này ba vừa qua một đợt bệnh nặng, không mong gì hơn chỉ mong cha mẹ có được sức khỏe và trường htọ với con cái.

29

30

Cảnh nhìn từ điện thờ chính nằm trên đỉnh đồi xuống dưới31

1 comments On Sea Cliff Bridge & Nan Tien Temple

  • Vô tình đọc lại bài của anh Hiếu vào những ngày đầu năm (của gần 10 năm sau 🙂 ). Lời ước nguyện của những người con với ba mẹ chắc hẳn không thay đổi.
    ("Ké" hành trình chuyến đi này qua blog của anh cũng rất đẹp. Cảm ơn anh 🙂 )

    2

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer