Sự kỳ vọng – thuốc độc của hạnh phúc

Trong các tập podcast gần đây tôi đã chia sẻ với các anh chị rất nhiều về thế nào để có được hạnh phúc, từ đó chúng ta có thể sống một cuộc đời đáng sống.

Nhưng còn một mảnh ghép cũng rất quan trọng mà chúng ta chưa nói đến, đó là điều gì sẽ làm chúng ta mất đi hạnh phúc?

Không trả lời được câu hỏi này thì cũng giống như chúng ta mải mê đi hứng nước vào một cái xô, nhưng đến khi cái xô bị lủng thì chúng ta lại không biết cách vá như thế nào. Dẫn đến việc chúng ta có hứng được nhiều bao nhiêu thì nó cũng chảy ra hết.

Trong tập ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ lại cho các anh chị về một số nghiên cứu chuyên sâu về psychology và UX mà tôi đã có dịp dẫn dắt ở các tổ chức mà tôi đã từng làm việc trước đây.

Thông qua đó tôi sẽ giúp các anh chị hiểu sâu hơn về sự kỳ vọng – một trong những yếu tố nguy hiểm làm cho chúng ta mất đi hạnh phúc. Từ những hiểu biết này chúng ta sẽ có những trang bị tốt hơn, không để cho nó ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của chúng ta.

2 comments On Sự kỳ vọng – thuốc độc của hạnh phúc

  • Cháu thực sự biết ơn những chia sẻ của chú. Những bài học chú chia sẻ đã cứu cháu hết lần này tới lần khác. Đôi lúc cháu sẽ quên và mắc lại những sai lầm nhưng vào những giây phút tuyệt vọng nhất, trong tiềm thức lại le lói ánh sáng. Cảm ơn chú thật nhiều 🤍

  • Phương Nguyên

    Lần trước em đã xem tập podcast này rồi nhưng chỉ xem với tâm thế cưỡi ngựa xem hoa thôi. Rồi bùm một cái, chuyện công việc mà em kỳ vọng mấy tháng nay bị sụp đổ, ngay lúc đó em có cảm tưởng như mình là người khổ nhứt, cõi đời này không ai khổ hơn mình được.

    Em không dám lên fb, ins vì mọi thông tin trên đó cứ như cố làm tăng thêm sự bất an của em vậy đó. Và thật may mắn, youtube gợi ý cho em podcast này. Như một liều thuốc nhiệm mầu, cả tuần nay em cảm thấy thảnh thơi hơn rất nhiều, em nhận ra bộ não ngốc nghếch của mình đã cố làm quá mọi thứ hơn như thế nào. Cảm ơn anh nhiều lắm ạ, mong chờ những tập podcast mới của “vị thầy thuốc của tâm hồn” ạ ^^

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer