Sức mạnh của sự bỏ đi

Hơn 20 năm làm việc, trải qua vô số những cuộc họp thương lượng lớn nhỏ, bất kể là thương lượng cho bản thân tôi hay là thương lượng những hợp đồng lớn cho các công ty mà tôi làm đại diện. Tôi luôn giữ cho mình một nguyên tắc bất di bất dịch, đó là tôi sẽ không ngồi vào bàn thương lượng nếu tôi không có được sự lựa chọn đứng dậy bỏ đi.

Nguyên tắc đơn giản này đã giúp tôi rất nhiều trong suốt sự nghiệp của mình. Trong tập ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách áp dụng nguyên tắc này không chỉ trong công việc mà cả cuộc sống.

1 comments On Sức mạnh của sự bỏ đi

  • Chào chú HIếu, con không biết nên dông dài hay ngắn gọn. Chỉ thấy trong con thôi thúc muốn viết những điều này cho chú. Con sinh năm 1994, lứa tuổi không nhỏ, không lớn. Nhưng hẳn đủ để bâng khuâng nhiều điều. Thật sự, con nghe các tập Tự do tài chính, Cuộc đời đáng sống, Cặm cụi….con của hiện tại…không tự do tài chính, cuộc đời đôi khi chẳng mấy đáng sống, chỉ cặm cụi là có. Nợ nần vì bệnh của Mẹ, vì thời gian chỉ nhào kiếm tiền mà bỏ đi đam mê về thiết kế…rồi tìm lại thiết kế để làm và thua hẳn những lứa cùng thiết kế. Trong công việc, đôi lần nghĩ mình có nên theo đuổi công việc không, có sai không, có năng lực không vì sự so sánh vô hình của sếp, vì sự so sánh trong chính con người của con với đồng nghiệp. Muốn tự do nhiều thứ, nhưng tiền cố kiếm thì chỉ đủ trả nợ. Cả tiền mua cái Laptop để làm thêm freelance cũng không đủ. Muốn nhưng chẳng được, cố mấy cũng đôi lần chán nản. Liệu, con nên thế nào? Tự thấy thất vọng về con!

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer