Vĩnh biệt ông, Steve Jobs!

Sáng nay thế giới mất đi một thiên tài và bản thân mình mất đi một thần tượng: Steve Jobs.

Lần đầu tiên mình có cảm giác thật buồn khi biết tin một người xa lạ, hoàn toàn không quen biết đã ra đi. Ông ra đi để lại sự tiếc nuối không chỉ trong lòng bạn bè, Apple mà còn trong lòng hàng triệu người dùng (và cả không dùng) sản phẩm của Apple. Với mình ông còn là một người thầy trong kinh doanh, từng bài keynote, từng bước đi chiến lược của ông đã giúp mình rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình. Sẽ là không quá lời khi nói rằng mình may mắn được sống cùng thời với ông, được chiêm nghiệm và học hỏi từ ông, dù là rất gián tiếp.

Ông không chỉ là một thiên tài về kinh doanh, một nhà sáng tạo vĩ đại mà còn là một nhân cách lớn về tính kiên trì. Hiếm có một người nào khác trong giới kinh doanh có thể sống trọn vẹn một cuộc đời hoàn toàn cống hiến cho công việc như ông. Thất bại tận cùng và thành công tột đỉnh, trong bất kỳ hoàn cảnh nào ông cũng luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết với công việc, không chịu bị khuất phục.

Và hôm nay, ông chỉ chấp nhận dừng bước khi không qua được cái chết. Mong ông an nghỉ, ông đã sống trọn vẹn một kiếp người của một tấm gương lớn về sự cống hiến và niềm đam mê công việc.

6/10/2011

9 comments On Vĩnh biệt ông, Steve Jobs!

 • Trương Thế Vinh

  Thật tiếc, và trớ trêu thay. Lần đầu tiên em biết tới Steve Jobs là khi xem bản tin thông báo về sự ra đi của ông. Tin tức về sự thương tiếc của thế giới dành cho ông đã khiến em tò mò và tìm hiểu về ông, về Apple, về Pixar. Và bài diễn văn của Steve Jobs tại trường Stanford đã là kinh thánh trong cuộc đời em. Em tự hào nói với mọi người rằng thần tượng của em là Steve Jobs.

  1
 • Cát bụi sẽ trở về với cát bụi, sinh lão bệnh tử đó là quy luật của tự nhiên, mọi sự việc hiện tượng đều có ý nghĩa, lý do của nó, nhưng chết chưa hẳn đã là hết, chết là mất đi về giá trị vật chất nhưng giá trị tinh thần, trong trái tim thì sẽ sống mãi, những giá trị, ý nghĩa, niềm tin, sự nghiệp, hình ảnh của Steve Jobs vẫn sẽ là sống mãi trong những con người thực sự thần tượng, am hiểu về Steve Jobs.
  Bên cạnh Steve Jobs là một người vĩ đại nhưng đã khuất anh Hiếu có thông tin, hiểu biết gì về một người vĩ đại khác hiện vẫn đang còn sống là Elon Musk không ạ?

 • Em cũng có cảm giác buồn rười rượi mấy ngày liên tiếp, cảm thấy như vừa mất đi vĩnh viễn một cái gì đó vô cùng quí giá và đáng trân trọng.
  Biết đến blog này hơi muộn ^^

 • Haizz. Nhân tài thường ra đi sớm. Đó là quy luật cuộc sống này.

 • Hum ni mới ghé blog anh. Hum đấ em còn bàng hoàng khi lên fb mà ko tin được. Lần đầu tiên vì 1 ng xa lạ mà buồn khi người đó ra đi. R.I.P Steve.

 • Đồng cảm cùng anh!

  Một nhân tài kiệt xuất, một tấm gương rất đáng học hỏi, một nhân cách lớn đã ra đi. . .

  Mong ông hãy an nghỉ và chúng ta hãy sống một cuốc đời như ông đã từng nói: “hãy sống như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình…”

 • iP4S = i pray 4 Steve 🙂

  1
 • Steve Jobs không hẳn là một thần tượng, nhưng quả đúng là một tấm gương lớn, trước đây khi đọc về Steve Jobs, thật bất ngờ khi một người ở thất bại tột cùng, mất quyền kiểm soát Apple, lại có thể quay lại và nắm quyền điều hành của một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới này.
  Ai có biết về Steve Jobs, có lẽ sẽ biết đến câu nói mang tinh thần của ông: “Stay hungry, stay foolish”!

 • Cùng cảm xúc với anh, ko hiểu sao lại buồn như vậy khi nghe tin một người xa lạ ra đi.
  Vĩnh biệt ông, vĩnh biệt Steve…!!!
  Em gõ Steve… trên thanh tìm kiếm của Face và đến đây…

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer