1 năm

Hôm vừa rồi facebook nhắc lại ngày đánh dấu tròn một năm tôi quyết định kết thúc con đường sự nghiệp và rẽ cuộc sống mình sang một hướng mới – https://ngochieu.com/nghi-huu/

Như trong một tập podcast trước đây tôi có chia sẻ, tôi quyết định bỏ con đường sự nghiệp hơn 20 năm, bỏ những vị trí công việc nhiều người mơ ước, tất cả chỉ vì tôi chợt nhận ra mình còn quá nhiều dự định mà nếu tiếp tục đi con đường cũ tôi sẽ không thể thực hiện được.

Khi đó tôi đã viết: “…tôi muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa những khía cạnh khác trong cuộc sống, được học nhiều kiến thức hơn, được giúp được nhiều team hơn, làm nhiều dự án hơn, chia sẻ nhiều hơn, viết nhiều hơn,…

Sau một năm nhìn lại, tuy tất cả chỉ mới là khởi đầu, vẫn còn rất nhiều dự định phía trước. Nhưng ít nhiều tôi đã làm được những điều mình mong muốn.

Chép lại đoạn mà tôi đã viết trong một bài viết hồi 6 tháng trước:

“Nhìn lại quãng thời gian vừa qua, tuy chỉ là một quãng thời gian ngắn so với con số 20 năm trước đó. Nhưng nửa năm qua là khoảng thời gian tràn ngập những trải nghiệm đặc biệt đối với tôi.

Tôi được chọn làm những dự án hết sức thú vị, được cộng tác với nhiều tổ chức khác nhau, từ những startup chỉ có vài người đến những công ty hàng trăm ngàn người.

Tôi được đi cùng đoàn công tác của chính phủ tới những cộng đồng thổ dân xa xôi ở Úc.

Tôi cũng đã tổ chức được thành công khoá đào tạo dành cho 20 CEO của các công ty ở Úc (tôi đã chia sẻ về việc này trong một bài viết trước đây).

Tôi được bay trên chuyên cơ cá nhân đi cùng một nhóm người đặc biệt, trong một hành trình cũng hết sức đặc biệt. Đó cũng là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm nằm ngủ dưới bầu trời đầy sao giữa sa mạc Úc, ở một nơi chỉ có thể đến được bằng máy bay riêng.

Và đặc biệt hơn cả có lẽ là những dự án cá nhân mà tôi đang làm.

Tôi được dành thời gian để quay trở lại viết nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn cho xung quanh.

Và tôi cũng đã xây dựng được kênh podcast của mình, điều mà tôi ấp ủ bấy lâu nay. Và thật vui khi thấy nó đang mỗi ngày tạo ra những tác động rất tích cực tới xung quanh, đặc biệt là các bạn trẻ.

Mỗi ngày được đọc những tin nhắn các bạn gửi về là niềm vui rất lớn đối với tôi.”

Đó là một đoạn trong bài viết hồi 6 tháng trước, từ đó đến nay lại có vô số những sự kiện đặc biệt khác xảy ra. Bây giờ ngồi viết những dòng này, vô số hình ảnh cứ thay nhau xuất hiện trong đầu, đến mức tôi cũng không biết nên viết lại như thế nào.

Một năm đặc biệt! Có lẽ là năm đáng nhớ nhất đối với tôi từ trước đến nay. Năm tôi đã làm rất nhiều, cho đi cũng nhiều và nhận lại được cũng quá nhiều.

Tất cả chỉ mới bắt đầu.

2 comments On 1 năm

 • Người theo dõi

  Chào anh Hiếu,
  Em rất muốn chia sẽ những gì mình biết đến mọi người, đó là cũng là lý do em thích nghề sư phạm. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình em phải chọn ngành IT, một ngành mà như anh nói “không thích, cũng không ghét”, vì cố gắng nên em cũng nhiều năm được “good” performance trong một công ty software của Úc ở Việt Nam. Đọc bài này của anh, em lại mong muốn một ngày nào đó em có thể nuôi gia đình “nhỏ” của mình bằng cái nghề “không thích cũng không ghét” này và dành dụm được một ít để chuyển sang nuôi dưỡng nghề mình thích, và viết blog chia sẽ những trải nghiệm như anh.
  Cám ơn anh!

  45
  • Ngân

   Anh/ chị thân mến. Hiện tại em đang là giáo viên tại trường THPT. Anh/ chị thích ngành sư phạm anh/chị hãy chia sẻ ngay các kiến thức về IT đi ạ. chia sẻ kiến thức về một lĩnh vực mà mình am hiểu chính là sư phạm. Ví dụ như mình, mình phải có kiến thức về môn học mình dạy, mình mới dạy được học sinh.Cần gì trường lớp, hay phải là giáo viên chính thức. Nếu anh/ chị có đọc bình luận trên poscard của anh Hiếu sẽ thấy rất nhiều bạn trẻ gọi là thầy Hiếu. Chúc anh/ chị luôn mạnh khoẻ sớm thực hiện được ước mơ.

   4

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer