Campfire

Mỗi khi đi camping, tôi thường đặt ra một mục tiêu nào đó để chinh phục. Và hầu hết thời gian ban ngày tôi sẽ dành để chinh phục những mục tiêu đó. Nếu đi hiking thì sẽ là một lookout nào đó có view đẹp đã lên kế hoạch từ trước, nếu đi bằng kayak thì sẽ là hoàn thành một cự ly nhất định nào đó, rồi tìm một điểm đẹp đẹp để hạ trại.

Bạn bè hỏi tôi đi một mình như vậy thì tôi sẽ thường làm gì sau khi hạ trại? Câu trả lời là tôi… không làm gì cả.

Sau khi setup xong lều trại, chuẩn bị củi lửa thì tôi mở nhạc rồi ngồi ngắm trời mây sông nước. Hôm nào siêng thì đem theo cái cần câu, nhưng tôi chỉ câu chơi, đa số trường hợp bắt được cá rồi tôi cũng thả.

Đến tầm chiều chiều thì tôi bắt đầu nhóm lửa và chuẩn bị cho bữa tối.

Có một việc mà tôi rất thích làm, đó là ngồi nhìn cái campfire. Nhìn những tàn lửa bay lên không trung một cách ngẫu nhiên, mùi gỗ thơm cộng với tiếng nổ lách tách trên nền các bài nhạc hoà tấu yêu thích. Chỉ có vậy nhưng tôi có thể ngồi nhìn cả buổi mà không chán.

Nghe thì có vẻ hơi tự kỷ nhưng đó lại là lúc mà tôi suy nghĩ được nhiều nhất. Rất nhiều quyết định quan trọng của tôi đã được đưa ra trong những khung cảnh như vậy.

Mỗi chuyến đi như vậy là dịp để tôi thư giãn nghỉ ngơi nên hiếm khi nào tôi quay phim hay chụp hình. Đến mãi gần đây tôi mới quay lại một đoạn clip ngắn. Mọi người có thể xem trong video bên dưới.

Bài liên quan

7 comments On Campfire

 • Như Hoa Huỳnh

  Em thấy cảnh đẹp, và thật bình yên, cũng mong sau nầy anh có thêm nhiều video như vầy để chia sẽ với mọi người ngắm cùng anh, chúc anh luôn vui khỏe!

  1
 • Em cu gx thích được hoà mình vào thiên nhiên như anh nhưngz tiếc là chưa đủ can đảm để đi tới những nơi như này. Em thường ra biển và lựa thời gian địa điểm thật vấng để có thể cảm nhận được hết khung cảnh thiên nhiên vcung hư mùi vị của nó. Video của anh rất hay và truyền cảm hứng. Mong là anh có thể public thêm nhiều video dạng như này để em có thêm đônvj lực làm 1 cbuheens vô rừng như anh nha

 • Cảm giác bình an, thư thái, tự do… tưởng không làm gì, nhưng lúc có thời gian hòa với thiên nhiên … não lại được kích hoạt nhiều điều mới mẻ. Cảm ơn anh Hiếu đã chia sẻ ạ. Chúc anh sức khỏe.

  1
 • Xem clip a đi vào rừng 1 mình vậy làm cho e biết thêm là ngoài đời thường cũng có trường hợp vậy, nào giờ cứ tưởng cảnh nà chỉ cò trong phim thôi chớ.

  2
 • Y chang như em vây, e cũng thấy ngọn lửa có gì đó rất thôi miên, có thể ngồi nhìn nó cả tối được.

  1
 • Ngồi yên không làm gì chỉ ngắm nhìn mọi thứ là thiền rồi ạ, tự nhiên đọc bài này mới thấy đây chính là cảnh giới tối cao. Thanks anh

  1
 • Khánh Thủy

  Người, cảnh, sự cô đơn… tất cả đẹp đến nao lòng! ❤️

  2

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer