Chinh phục rừng già Madagui

Hôm rồi vừa đi 1 chuyến offroad ở khu vực rừng Tánh Linh về. Danh chính ngôn thuận là đi khảo sát một cung đường mới để chuẩn bị đầu tháng 8 tổ chức cuộc thi offroad cho Câu lạc bộ Offroad của OS, đi để khảo sát mặt đường, địa hình và liên hệ làm việc trước với chính quyền địa phương, phòng ốc khách sạn. Lý do chính thức là thế, còn lý do phụ là sẵn đi chơi để test mấy chiếc 4×4.

Vị trí địa hình đã được 1 người dân địa phương báo về là gần khu vực Madagui, qua KDL Madagui khoảng 2km thì bắt đầu rẽ tay phải hướng vào rừng. Trên đường đi phải lội qua một số con suối và một số đoạn gần như không thể đi được – kể cả xe bò. Tuy nhiên khó khăn mới chính là cái mà bọn tôi đang tìm.

Bắt đầu khởi hành từ Sài Gòn lúc 6h sáng, được cái anh em trong Ban điều hành đều là những người chuyên nghiệp nên rất chấp hành nghiêm chỉnh giờ giấc. Đợt này do là đi khảo sát nên chỉ dùng 3 xe: 1 Escape XLT, 1 Dmax 3.0 và 1 Vitara, tất cả đều là xe 4×4.

Cung đường này so với các cung đường trước thì quá là xấu, đợt này mình lái chiếc Escape – là chiếc có khung gầm thấp nhất trong 3 chiếc, nên vượt qua các con suối, các mõm đá đều phải rất cẩn thận gác từng bánh lên từng viên đá một để tránh cạ gầm. Hình ảnh đa phần là chụp bằng iPhone do tất cả thời gian còn lại đều là phải lái, kéo, đẩy, hoặc cuốc đất nên không có thời gian mà lôi cái cục sắt 5D ra.

Đến ngã ba Dầu Giây, rẽ vào quốc lộ 20 hướng về Đà Lạt:

IMG_5055

Dừng chân bên đường, đổ xăng và mua… chôm chôm

IMG_5048

Lúc này cái xe mình còn sạch sẽ đẹp trai lắm 😀
IMG_5049

Kiểm tra lại sơ bộ trước khi vào rừng. Chuyển đổi cổ hút gió (lên cao hơn) – việc này rất quan trọng, vì có một số đoạn xe phải lội qua suối, nếu nước lọt vào được cổ hút gió thì khả năng xe cong tay dên, thậm chí bể block máy rất cao
IMG_5058

Bắt đầu rẽ vào rừng (từ lúc này xài iPhone để chụp hình) 😀
IMG_0271

Chuẩn bị vượt qua một con suối
Madagui_0609_04

Lại tiếp tục đi tiếp vào rừng
dambri01

Đi tiếp một đoạn thì ngang qua một công trường đang xây dựng thuỷ điện Dambri,
leo xuống ngắm cảnh. Đây là đội hình 3 xe hôm đó.
Madagui_0609_19

Đang đứng ngắm cảnh, mọi người ai cũng thắc mắc sao công trường mà không thấy bóng người nào nhỉ. Bất ngờ một người phát hiện ra 1 bảng, bảng ghi là: “Thời gian nổ mìn từ 11h30 đến 1h” – Rùng mình nhìn đồng hồ thì 12h, lật đật nháo nhào leo lên xe chạy, đến giờ vẫn chẳng biết là người ta sắp nổ mìn hay là do hôm đó thứ 7 nên công trường nghỉ việc, thôi cứ chạy cho chắc.

Sau đó đi ăn trưa, ghé vào một cái rẫy của người quen, trong rẫy có đủ cả vườn trái cây cam, quýt, sầu riêng và cả ao cá.

Tướng mình cầm súng cũng vẫn phong độ lắm 😀 (mà bình thường chim chóc đầy, cứ mỗi lần vác súng trên tay là chẳng thấy đâu 🙁 )
Madagui_0609_20

Ăn trưa xong là bắt đầu bước vào hành trình chính thức – chính là cung đường định tổ chức cuộc thi.
Madagui_0609_08

Madagui_0609_12

Và bắt đầu vào cung đường gian khổ, các xe bắt đầu chuyển sang chế độ 2 cầu 4×4. Dmax là xe đi đầu, và cũng là xe mắc lầy đầu tiên. Do chủ quan xe đã nâng gầm nên Dmax vô tư đâm vào 1 vũng lầy và… bị đội gầm, lúc này 4×4 chỉ để bơi bơi toé nước cho vui chứ không còn tác dụng gì. Escape mình chạy sau chuẩn bị dụng cụ kéo.

IMG_0289

Do khi lùi xe không bắt 2 cầu, nên buộc phải trở đầu trong một địa hình cực nhỏ, xào muốn đỏ cả tay nhích từng tí một để trở đầu.

IMG_0290

Đây là một tình huống khá nan giải, vì tự trọng của Escape nhẹ hơn Dmax và thêm nữa là Dmax đang bị đội cả gầm nên hệ số ma sát rất lớn, không dễ gì kéo ra được. Và kết quả đúng như thế, mình đạp lút cả ga, nhưng Escape vẫn chỉ xoáy bánh vặt qua vặt lại chứ không lôi nổi con trâu nước Dmax ra. Họp bàn lại, quyết định nối dây song song để lấy lực kéo từ cả 2 xe Escape và Vitara. Kết hợp thêm sức người thay cho sức trâu bò.

IMG_0297

Cuối cùng cũng thành công, niềm vui khi lôi được con trâu nước ra khỏi vũng lầy
apo1

Tiếp tục hành trình, giờ tới lượt Vitara mắc lầy. Escape lại anh hùng cứu mỹ nhân.
vitaralay

Tiếp tục chặng hành trình hành xác, trên đường đi phải qua một số con suối mà phải bang đất + chêm gỗ qua thật rón rén gác bánh lên từng viên đá mới qua được.

—–

Dmax lại lầy, lần này vắt ngang luôn do xoáy bánh.IMG_0311

Escape lại phải móc dây vào đầu và kéo giật ngang lôi đi như bao gạo. Nói chung hôm nay Escape chính là người hùng của cả đoàn.

esc2

Sau 5 giờ cho hành trình chỉ 15km – đường mà mà theo lời người dân thì đó không phải là đường, vì ngay cả xe bò cũng không đi được. Mấy anh em đến được đích đến như dự tính, đó là một đồi cát nhỏ nằm giữa khu rừng nguyên sinh, một điều lạ là không hiểu cát từ đâu trồi lên, chắc là do một mạch nước ngầm nào đó.

Finish

Chính vì vậy sau khi đến nơi này, mình nảy ra ý tưởng là chủ đề của cuộc thi lần này sẽ là tìm kho báu giữa rừng nguyên sinh – có thể sẽ chôn một chai Chivas xuống đồi cát này chẳn hạn 😀

Chụp hình lưu niệm ở điểm đến. Hình hơi phản cảm tí do anh em lúc này ai cũng dơ như hủi – mình lái xe nên may mắn là người sạch nhất, à không, đỡ dơ nhất.
_MG_5069

Kết thúc bằng tấm hình quay trở ra 😀
_MG_5309

Sau khi trở ra, làm việc với bên khách sạn và giải quyết một số vấn đề còn lại thì cũng đã tối, anh em trở về, đi ngoài đường ai cũng nhìn vì không biết đám này từ đâu chui ra 😀

Chơi cái món này càng ngày càng giống chơi heroin, nhu cầu tăng đô ngày càng nhiều, đường càng ngày càng khó, cứ càng lầy lội, cuốc xẻng kéo đẩy càng nhiều thì càng thích. Những người dân xung quanh cứ nhìn chúng tôi mà lắc đầu, nhưng hãy thử tham gia, biết đâu bạn cũng sẽ mê.

14 comments On Chinh phục rừng già Madagui

 • hihi, lâu rùi mới vào blog mà mình xem hơi nhiều 😀
  em ơi, cho chị làm quen hen 😀 😀
  nhớ ra tui là ai hok 😀

 • tohodq - www.OS.com

  To^i que^n no’i no’ de.p o*~ cho^~ 1 be^n vu*.c va` 1 be^n nu’i . du*o*`ng do^’c cao tro*n tru*o*.t coi chu*`ng xuo^’ng vu*.t va` ho^’ nhie^`u , doa.n du*o*`ng ho*i da`i khoa~n 4-5km. ( chu’c ca’c ba’c chinh phu.c ho^`i ho^.p vui v~e) 😀

 • ca’c ba’c di vay cu~ng hay nhe^. . Ca’c ba’c thik offroad nhu*~ng dia hi`nh nhu* va^.y thi` nhanh cha^n di duong de`o tu*` DaLat qua NhaTrang 1 chuyen . Ca~nh de.p hu`ng vi~ ( duong giong nhu* va^.y 😀 do dang la`m :D) to^i di con FE ve^` den nha` mu*`ng qua’ tro*`i.

 • @Bình luận cho bức ảnh đầu tiên: Hò kéo pháo.

 • Excellent photography works. I love all your pics.

  Que huong VN qua ong kinh cua Hieu that tuyet voi. Chi hy vong se duoc ve lai va o lau hon de tim hieu that sau sac ve ve dep phong canh va con nguoi VN

 • Pingback: My new car! Ford Escape 2.3 4×4 | Apo's Blog ()

 • Hay quá, giờ mới biết có 1 loại hình vừa thể thao vừa giải trí vui vậy đó. Lặp lại câu nói của bạn Evy “nữ có được gia nhập không anh H” 🙂

 • ^_^ nhìn con đường lầy lội thật kinh khủng, thế mà 3 chiếc xe cũng lê lết qua hết … thấy phục chúng thật – đàn ông cũng thật hay, thích những thứ … mình vừa thấy nể, mà lại cũng vừa rùng mình ^_^

 • Mình thấy cũng hay va muốn tham gia giống mọi người quá, quê mình ở Bảo Lộc nên gần đó lắm. Mặc dù là nhà gần chứ mình chưa có cơ hội đí qua Tánh Linh chơi bao giờ cả. Hy vọng 1 ngày nào đó có thời gian sẽ đi đến đó. Chúc mọi người có chuyến đi chơi vui vẻ nhé!

 • Em muốn hỏi là tại sao anh lại nghĩ có nước ngầm thì cát bị đội lên? Em không hiểu chỗ này, anh có thể giải thích giúp em được không ạ? Cám ơn anh.

  • Anh cũng không rõ nữa, chỉ nghe dân địa phương kể lại vậy. Hình như là do một mạch nước ngầm lộ thiên, phun nước lên kèm theo cát thì phải. Cái này chỉ là hóng hớt lại chứ không dám chắc chắn là có đúng hay không 😀

 • Làm sao gia nhập hả anh? em hông có xe 🙁

 • đội của anh có nhận nữ gia nhập ko??? ^^

 • uhm ..chơi riết nghiện thật đó chứ … cảm giác thử thách .. chinh phục … và thành công … ^_^

Bình luận của bạn:

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.

Site Footer